Một số gợi ý cho người mới bắt đầu mở shop bán hàng online

Rate this post

Mở shop bán hàng online đang là một xu hướng. Mỗi khi lướt News Feed, gần như tất cả mọi người xung quanh bạn đều đang bán một thứ gì đó. Bạn sẽ cảm thấy sốt ruột, trong khi người ta đang hối hả làm giàu thì mình đang ngồi đây làm cái gì?

mot so goi y cho nguoi moi bat dau mo shop ban hang onlineThế nhưng không phải ai cũng có duyên bán hàng. 60% cửa hàng thời trang online chết yểu trong 6 tháng đầu, 20% mất tích trong 6 tháng tiếp theo,… Nếu muốn thành công bạn phải có sự chuẩn bị thật sự nghiêm túc. Dưới đây là một số gợi ý cho người mới bắt đầu mở shop bán hàng online.

Hãy bán thứ gì bạn hiểu về nó

Đây có lẽ là sự khác biệt giữa một người đua đòi theo phong trào và một người kinh doanh online thực sự nghiêm túc. Muốn bán được hàng bạn phải có thể cung cấp bất cứ một thông tin nào khách hàng cần liên quan đến sản phẩm của bạn. Để làm được điều này, bạn phải có một sự yêu thích, đam mê nhất định đối với mặt hàng mà bạn kinh doanh. Khi bạn yêu thích nó, bạn sẽ thích tìm hiểu về nó. Công việc sẽ trở thành một niềm đam mê đối với bạn.

Hãy bán cho ai hiểu về họ

Hãy nhìn lại mạng lưới quan hệ của bạn. Bạn quen đối tượng nào nhiều nhất và hiểu được tâm lý của họ đến đâu. Phần lớn những người kinh doanh online thành công bán hàng cho các khách hàng cùng đối tượng với chính bản thân mình. Sinh viên bán hàng cho sinh viên, các mẹ bỉm sữa bán hàng cho các mẹ bỉm sữa… Khi bạn có những đặc điểm tương đồng với khách hàng, ngày ngày nghĩ đến những thứ khách hàng nghĩ, bạn dễ dàng đặt mình vào hoàn cảnh của họ và có thể làm hài lòng được họ.

Tìm ít nhất ba nguồn cung cấp và xếp hạng chúng

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng, định hình được sản phẩm, bạn cần tìm được nhà cung cấp. Lời khuyên dành cho bạn là nên cố gắng tìm ít nhất ba nguồn cung cấp và xếp hạng chúng. Tại sao lại như vậy? Nguyên tắc kinh doanh không nên bỏ trứng vào cùng một rổ được áp dụng triệt để trong bán hàng online. Thứ nhất giúp bạn luôn ổn định nguồn hàng, thứ hai có những lợi thế về giá. Đừng quên xếp hạng chúng để tạo mối quan hệ mật thiết với nguồn hàng.

Chăm chút cho cửa hàng của bạn

Hãy chăm chỉ cập nhật hình ảnh (nên tự nghĩ phong cách và chụp ảnh thật) về sản phẩm mỗi ngày, tự tin khi khách hàng nhìn vào sẽ cảm thấy ấn tượng. Hình ảnh càng lung linh sẽ càng thu hút được sự quan tâm của mọi người.

Đừng keo kiệt về thông tin sản phẩm nhé, nó sẽ giúp thúc đẩy ham muốn mua hàng của khách hàng. Nên nhớ hãy làm phong phú các bài đăng, tạo sự thú vị và tránh khô khan, nhàm chán để khách hàng thấy shop của bạn là một địa chỉ đáng theo dõi.

Giá cả cũng cần được niêm yết rõ ràng với từng sản phẩm. Bạn có thể viết giá vào phần chú thích dưới ảnh hoặc ghi đè lên mép dưới/trên của bức ảnh để khách hàng dễ định lượng khả năng chi trả của mình.

Việc bắt đầu kinh doanh đối với người chưa có kinh nghiệm đương nhiên rất khó khăn. Bạn phải luôn tạo ra được cá tính riêng nhưng vẫn phải bắt kịp được xu hướng mua hàng của khách hàng. Điều quan trọng nhất phải nhắc lại một lần nữa, đó là bạn phải yêu thích công việc này. Chỉ cần bạn nỗ lực mỗi ngày một chút, chăm chỉ một chút, sáng tạo nhiều hơn thì khách hàng sẽ tìm tới bạn.

Giang Trần

Đặt mua

Scroll to Top