11 công cụ SEO 2018 Tăng traffic miễn phí cho website chất

Rate this post

11 công cụ SEO 2018 Tăng traffic miễn phí cho website chất

Search engine optimization — SEO: là một cách thức tối ưu công cụ tìm kiếm, giúp đưa người dùng đến với thương hiệu, website của bạn trên internet. Nhiều người nghĩ, SEO đơn giản chỉ là làm từ khóa đúng, tuy nhiên nó thật sự phức tạp hơn rất nhiều. 

Nào là backlinks, tốc độ trang, mật độ từ khóa,…SEO bao gồm rất nhiều thứ. Nếu khai thác và sử dụng SEO hiệu quả, nó sẽ ảnh hưởng lớn và bền vững đến thương mại điện tử.

Hiện nay, nhiều chuyên gia SEO đang khóc thét lên vì Google’s Keyword Planner đã không còn cung cấp số liệu chi tiết đối với những tài khoản Free, muốn xem đầy đủ bắt buộc bạn phải đang chạy chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều công cụ khác mà những bạn mới bắt đầu SEO có thể tham khảo. Học viện ALOSOFT xin giới thiệu 10 công cụ sau đây giúp tối ưu seo cho website.

1. Moz

11 công cụ SEO 2018 Tăng traffic miễn phí cho website chất

Moz có thể nói là 1 leader trong thế giới SEO. Ban đầu họ chỉ đơn thuần là một công ty tư vấn SEO, nhưng sau đó với nguồn lực ổn định, họ cung cấp  tất cả mọi thứ về SEO. Các công cụ SEO của MOZ bao gồm cả trả phí và miễn phí.

Khai thác được gì từ Moz:

– Moz Pro: đưa ra các cải thiện về nội dung của website, nâng cao thứ hạng website, định hướng website với kho dữ liệu vô cùng phong phú.

– Keyword explorer: một công cụ tuyệt với nếu như bạn đang có 1 danh sách các từ khóa cần xếp hạng, nó sẽ đánh giá độ khó của từ khóa. Đây là một công cụ của Moz Pro, tuy nhiên với bản Free bạn chỉ được 2 lần truy vấn trong một ngày.

– Moz Local: Nếu bạn đang là 1 doanh nghiệp địa phương, công cụ này giúp bạn đưa địa chỉ lên trung tâm dữ liệu chính, sau đó các công cụ tìm kiếm sẽ tìm ra thông tin của bạn, từ đó giúp bạn kết nối với khách hàng. Đáng tiếc là không hỗ trợ các vị trí tại Việt Nam.

2. Google.com – 1 huyền thoại

Những ảnh hưởng mà công cụ tìm kiếm này có thể không cần phải giới thiệu, chỉ tính đến năm 2015 google.com đã chiếm 65% thị phần tìm kiếm trực tuyến, của Bing là 33%.

screen shot 2015 08 21 at 4.17.10 pm grande

Khai thác được gì từ google.com:

Trong khi người tiêu dùng dùng Google chỉ để thực hiện tìm kiếm, thì các nhà bán lẻ có thể tận dụng nguồn dữ liệu mà google cung cấp. Bạn hãy chú ý rằng, lúc bạn thực hiện tìm kiếm, google sẽ đưa ra những gợi ý tương tự cho nội dung mà bạn muốn tìm kiếm.

Ví dụ mình search từ khóa” kinh doanh online”:

google dua ra cac goi y tim kiem ba14605d61aa4301a2722ccb2c2baf9a

Giờ hãy kéo xuống cuối trang:

google dua ra cac goi y tim kiem1 7ddc27f065d24117a228f4ce5eff9ea1

Các tìm kiếm được google đề xuất chính là những cụm từ tương tự người tiêu dùng( khách hàng của bạn) đang tìm kiếm.

Những tìm kiếm liên quan và từ khóa liên quan đó không phải do Google tự định nghĩa sau đó gợi ý mà đó là tổng hợp thói quen tìm kiếm của người dùng Google và được họ thống kê lại. Tìm kiếm càng nhiều thì càng được gợi ý nhiều.

Mình lại khẳng định 1 lần nữa đó là target vào chính những gì người dùng tìm kiếm mới chính xác nhất!

3. Majestic – công cụ check backlinks hiệu quả nhất

11 công cụ SEO 2018 Tăng traffic miễn phí cho website chất

Majestic có thể cho bạn biết các website đang liên kết với website của bạn. Nhưng mở rộng hơn, nó giúp bạn có thể thấy anchor text, các loại backlinks, chất lượng backlinks.

Từ những cung cấp về backlinks như vậy, bạn có thể phân tích và biết được khách hàng của bạn đến từ đâu, từ đó suy ra được chân dung khách hàng của mình và cung cấp những sản phẩm tốt hơn, phù hợp hơn đến họ.

4. PageSpeed Insights

11 công cụ SEO 2018 Tăng traffic miễn phí cho website chất
11 công cụ SEO 2018 Tăng traffic miễn phí cho website chất

Khi nói đến SEO, Google quan tâm rất nhiều về nội dung trên trang web của bạn, nhưng nó cũng xem xét thời gian để người dùng tải trang của bạn. Khi Google muốn đưa các trang cũng cung cấp trải nghiệm tốt trên kết quả tìm kiếm. Và nếu trang của bạn mất quá nhiều thời gian để tải, đó không phải là một trải nghiệm tuyệt vời.

PageSpeed Insights là một sản phẩm của Google, nó cho bạn biết tốc độ tải trang của bạn và cung cấp đề để xuất cải tiến các vấn đề đó như tối ưu Javascript, css, tối ưu hình ảnh.

5. Ahrefs :

Đây là một trang web hầu như tập trung tất cả công cụ cho SEO, tuy nhiên giá của nó không hề rẻ. Sau 2 tuần đầu được sử dụng miễn phí( bạn phải đăng ký và add Payment Method), giá hàng tháng khoảng 4 triệu.

6. SEMrush

11 công cụ SEO 2018 Tăng traffic miễn phí cho website chất

Với lời khẳng định từ SEMrush:” đem lại nhiều lợi thế cho bạn từ chính đối thủ của bạn”. Không chỉ cung cấp về SEO, SEMrush còn cung cấp các tiện ích như:

– Display ad

– Thống kê backlink

– Nghiên cứu quảng cáo video

– Nghiên cứu từ khóa

– Product Ads

– Site autdit

– Theo dõi thương hiệu( Brand monitoring)

Bạn có thể xác định những quảng cáo đang cạnh tranh với bạn, từ đó có những so sánh chi tiết. Từ thông tin này, bạn sẽ có thể xác định làm thế nào để đánh bại, giảm sự cạnh tranh của bạn và bán được nhiều sản phẩm hơn. Mặc dù tất cả các tính năng đều tốt nhưng một số tính năng chuyên sâu nằm trong gói trả phí.

7. Keyword Tool

Keyword Tool - 1 trong 10 công cụ giúp bạn tăng traffic

Công cụ này cực kì hữu ích từ khi Google’s Keyword Planner không còn “free” nữa. Keywordtool.io có phần trả phí nhưng phần free là quá đủ để sử dụng rồi.

8. Google Trends

Đây là công cụ miễn phí của Google, giúp chúng ta nghiên cứu so sánh và đư ra xu hướng từ khóa tốt hơn. Hoàn toàn miễn phí.
Truy cập Website Google Trends.

9.Google Fight

Công cụ này đơn giản giúp bạn so sánh xem từ khóa nào đang giữ ưu thế.

tang traffic mien phi cho website voi 10 cong cu seo 2017

10. Copy and Paste Keyword Density Tool

nguoi ban hang online tang traffic copy and paste keyword density tool

Là một lựa chọn đơn giản, nhưng nó cung cấp nhiều giá trị hơn. Với nó, bạn có thể tham khảo đến ba từ khóa hoặc cụm từ, cùng nội dung bài viết có chứa những từ khóa đó, để tìm ra mật độ từ khoá của bạn là gì. Công cụ này khuyến cáo nhắm tới mật độ từ khoá 1.6% đến 4%.

11. kwfinder.com

11 công cụ SEO 2018 Tăng traffic miễn phí cho website chất
11 công cụ SEO 2018 Tăng traffic miễn phí cho website chất

Cho phép bạn nghiên cứu từ khóa, với lượt dùng miễn phí bạn được dùng tối đa 2 truy vấn 1 ngày, sau khi đăng nhập( tài khoản free) thì được 3 truy vấn 1 ngày với tối đa 50 keyword cho mỗi lần search. Như vậy là tương đối đủ dùng đối với những người kinh doanh online.

Giang Trần

Đặt mua

Scroll to Top