[porto_block name="head-blog"]

12 Chiến thuật SEO nâng cao mà bạn nên biết

Posted by: ATPMedia Category: Kiến thức SEO - Google Adword Post Date: 27/01/2019 1,818 Lượt view

Dù bạn có tin hay không thì SEO vẫn là một công cụ cực mạnh vào năm 2017 này.  Có thể bạn nghĩ SEO không có giá trị theo đuổi, nhưng những gì nó mang lại cho bạn là một kết quả tuyệt vời trên bảng kết quả tìm kiếm. SEO chỉ thực sự phát huy với những người có tâm huyết và chịu đầu tư, có thể mất một thời gian nhưng nó sẽ có giá trị mỗi giây. Để giúp bạn bắt đầu trên con đường làm chủ SEO, thì dưới đây sẽ là 12 chiến thuật SEO nâng cao mà bạn nên biết để mà chưa chắc đối thủ cạnh tranh của bạn biết.

Mở rộng sự hiện diện để SEO nâng cao

Không biết bạn đã nghe qua câu nói “ Đừng nên để tất cả trứng của bạn vào một giỏ” đây chính là sự thật dành cho SEO nâng cao. Nhưng lại có rất nhiều người vẫn chỉ tập trung vào một hoặc hai khía cạnh của SEO.

Đối với chiến thuật này, bạn sẽ tập trung vào việc trở nên rõ ràng hơn trên nhiều nền tảng. Tức là bạn phải tạo dựng càng nhiều hồ sơ truyền thông xã hội càng tốt cho thương hiệu của bạn. Và nhất là đừng bỏ qua một số kênh vì bạn nghĩ rằng chúng không phổ biến.

Ví dụ: Bạn có thể không bao giờ tạo dựng hồ sơ truyền thông của thương hiệu mình trên Zalo, Beetalk… nhưng nếu bạn sử dụng chúng bạn có thể tiếp cận đối tượng mà bạn không thể có, có nghĩa là có những khách hàng người ta chỉ sử dụng những mạng xã hội trên mà bạn lại không biết.

Hãy cứ nghĩ chiến thuật này như đánh dấu lãnh thổ của bạn, SEO nâng cao sẽ được hoàn thiện cơ bản bởi vì bạn sẽ xuất hiện ở nhiều nơi. Đó là một chiến lược đơn giản nhưng mạnh mẽ bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay hôm nay.

Tạo một ứng dụng di động để SEO nâng cao

Có thể mới nghe qua bạn có thể coi đó là một ý tưởng vớ vẩn, những hãy cứ nghe hết những gì tôi chia sẻ với bạn đây!

Tạo ra một ứng dụng di động có thể giúp thúc đẩy SEO nâng cao của bạn. Dĩ nhiên việc này là một lựa chọn đắt tiền nhưng được xem là một sự đầu tư có tương lai.

Khi mọi người đang tìm kiếm từ khóa trong niche của bạn, họ có thể tìm thấy ứng dụng của bạn và điều đó tạo ra một số SEO nâng cao hấp dẫn.

Ví dụ cụ thể như bạn tìm đặt phòng tại một nhà hàng ăn uống trên Google, bạn sẽ tìm thấy  một ứng dụng trên trang một, khi ứng dụng của bạn bật lên trên một tìm kiếm của Google, nó sẽ tự động trở thành một nguồn tài nguyên có giá trị.

Vâng! Có thể sẽ rất đắt đỏ nhưng nó rất đáng phải không. Người dùng sẽ luôn mong muốn tìm được sự tiện ích và App trên di động luôn là sự lựa chọn nhiều nhất.

Sửa các lỗi thu thập dữ liệu để SEO nâng cao

Theo Google, lỗi URL là “ lỗi cự thể của Google gặp phải khi phải cố gắng để thu thập thông tin máy tính để bàn cụ thể hoặc các trang điện thoại”. Một ví dụ phổ biến là lỗi 404, DNS, và máy chủ.

Seo nang cao

Lỗi 404

Mặc dù những lỗi này có thể vô hại, nhưng chúng lại có ảnh hưởng đến SEO của bạn. Nếu bạn có bất kỳ lỗi thu thập thông tin, thì tương đương SEO của bạn đang chịu tổn thương.

Riêng với lỗi này thì có thể tham khảo bài viết Cách xây dựng một trang lỗi 404 thân thiện với SEO

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn để SEO nâng cao

Việc bạn cứ đặt tràn lan hình ảnh của bạn trong một bài viết hoặc trên web của bạn thì bạn cần xem xét lại ngay lập tức, bởi nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến SEO nâng cao của bạn. Sẽ có một vài cách giúp bạn có thể SEO hình ảnh  thân thiện hơn:

  • Đặt tên cho cá hình ảnh của bạn( ví dụ, traffic- analysis- graph.jpg)
  • Đưa hình ảnh của bạn lên các tiêu đề alt giàu từ khóa( nhưng đừng quá đà!)
  • Sử dụng các kích thước tệp nhỏ nhất có thể( nhưng đừng hy sinh chất lượng)

Sử dụng chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI) giúp SEO nâng cao

Mặc dù chỉ số ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI) rất mạnh, nhưng không nhiều trang web đang sử dụng nó. Và đó là một điều không hề tốt mà có thể gọi là xấu hổ vì LSI có thể cung cấp cho trang web chỉ số SEO tăng đáng nghiêm trọng.

LSI là công cụ tìm kiếm quy trình sử dụng để tìm cac từ khóa liên quan ngoài từ khóa chính của bạn. Nói cách khác, LSI tìm từ đồng nghĩa cho từ khóa.

Ví dụ: nếu bạn đang viết bài về Facebook, bạn sẽ bao gồm “ mạng truyền thông xã hội” làm từ khóa LSI.

Theo dõi từ khóa của đối thủ cạnh tranh giúp SEO nâng cao

Đây sẽ một mẹo lén lút sẽ giúp bạn vượt qua cuộc cạnh tranh. Bằng cách theo dõi từ khóa của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể thấy chính xác những gì bạn đang chống lại và so sánh hiệu suất của riêng bạn với hoạt động của đối thủ cạnh tranh.

Bạn có thể sử dụng SEMrush để dễ dàng tìm từ khóa. Đây là một công cụ hữu ích và nó miễn phí!

Nhập trang web bạn chọn( ví dụ: trang web mà bạn muốn tìm hiểu), và bạn sẽ thấy một biểu đồ như sau:

seo nang cao

Sử dụng công cụ SEMrush

Trên đây tôi đang lấy một ví dụ mà tôi dấu tên để làm ví dụ cho bạn. Từ đó bạn có thể thấy các từ khóa tự nhiên hàng đầu, khối lượng và số lượng truy cập. Nhưng tôi đặc biệt thích rằng bạn cũng có thể thấy các đối thủ cạnh tranh chính của trang web. Hãy tìm hiểu công cụ này nhé.

Sửa các liên kết hỏng của bạn giúp SEO nâng cao

Có gì mới hôm nay là cũ vào ngày mai và một số liên kết bạn sử dụng có thể chết trong tương lai.

Nếu trang web của bạn có nhiều liên kết bị hỏng từ đó công cụ tìm kiếm sẽ xem trang của bạn là không thể truy cập. Đó là lý do tại sao cần phải đảm bảo tất cả các liên kết của bạn cả trong lẫn ngoài đều sống động và lành mạnh.

Loại bỏ mã không cần thiết giúp SEO nâng cao

Mã số là tốt, nhưng bạn biết đấy cái gì quá cũng không tốt, việc có quá nhiều mã cũng vậy. Trong trường hợp này, nếu trang web của bạn có mã thừa, công cụ tìm kiếm sẽ mất nhiều thời gian để thu thập dữ liệu trang web của bạn. JavaScript chính là thủ phạm. Mã của bạn nên càng nhẹ càng tốt. Điều này cũng sẽ giúp thời gian tải trang của bạn và thời gian tải nhanh hơn nghĩa là SEO nâng cao tốt hơn.

Sửa các lỗi trong mã của bạn để SEO nâng cao

Mã quá mức là xấu, nhung mã lỗi thậm chí còn tồi tệ hơn Lỗi trong mã của bạn cũng sẽ làm cho các công cụ tìm kiếm mất nhiều thời gian hơn để thu thập thông tin trang web của bạn. Quá nhiều sai lầm biểu hiện rằng bạn có một trang web duy trì kém.

Bạn có thể kiểm tra lỗi khi sử dụng các dịch vụ đánh dấu và kiểm tra CSS của W3. Tùy thuộc vào kích cỡ trang web của bạn, có thể mất một lúc để sửa lỗi, nhưng rất đáng để bạn nỗ lực.

Giới thiệu một câu chuyện với cấu trúc liên kết nội bộ

Ý tưởng này đến từ Ben Oren của tạp chí Công cụ tìm kiếm. Ông nói rằng cấu trúc liên kết của bạn nên kể một câu chuyện. Nói cách khác, khi bạn đọc liên tục các liên kết của mình, bạn sẽ nhận được một ý tưởng rõ ràng về chủ đề của trang web

Khi bạn tạo điểm neo, hãy tự mình làm câu chuyện neo. Liên kết từ các bài đăng mới hơn của bạn đến bài đăng cũ hơn và đảm bảo bạn đang theo dõi thực tiễn tốt nhất liên kết nội bộ.

seo nang cao

Tạo dựng câu chuyện về liên kết nội bộ

Tham gia các trng web đặt câu hỏi và trả lời

Dù trong thời đại nào thì việc đói khát kiến thức vẫn cứ đang diễn ra, vì vậy mà có rất nhiều người đăng trên các trang web hỏi đáp…. Nhưng không có nhiều câu trả lời, và đây chính là nơi bạn cần tìm đến.

Bí quyết ở đây là sáng tác một câu trả lời đầy đủ ý viết tay cho câu hỏi của ai đó, tốt hơn là một câu hỏi không có nhiều câu trả lời. Bạn cần viết câu trả lời tốt nhất có thể và bao gồm liên kết đến trang web của bạn khi có liên quan( Đừng nhận spam ở đây!)

Bằng cách này, bạn đang hoàn thành hai điều cùng một lúc. Trước tiên, bạn đang giúp người yêu cầu. Thứ hai, bạn đang nhận được sự chú ý đến các liên kết của bạn, phơi bày chúng với vô số độc giả. Bạn sẽ được cộng đồng xem là nguồn tài nguyên có giá trị và mọi người sẽ có nhiều khả năng nhấp vào liên kết của bạn.

Xem xét làm video để SEO nâng cao

seo nang cao

Xem xét làm video để SEO nâng cao

Tiếp thị video là tương đối mới và nó hoàn toàn đang được thổi lên. Marketing Land cho thấy rằng video chiếm tới 62% tổng số tìm kiếm của Google và dễ dàng hơn để có được một video để xếp hạng trên trang 1 của Google hơn là một trang web.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích bạn ít nhất là vào thời điểm bạn đã click vào để đoc. Mọi ý kiến của bạn sẽ là ý tưởng của tôi, hãy để lại ý kiến ở phần comment bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: seokool.com

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua