3 bí quyết xây dựng video trên facebook thành công.

Posted by: Trường Thành Category: Tin tức Post Date: 07/03/2017 1,420 Lượt view
Rate this post

Theo xu thế hiện nay, mọi người dùng mạng xã hội facbook thường ấn tượng với video nhiều hơn. Các fanpage nắm bắt được xu hướng đó nên đã dần đầu tư hơn cho video của mình về cả nội dung lẫn hình ảnh. Điều này hứa hẹn tương lai rộng mở của loại nội dung “video” trên mạng xã hội khổng lồ này.Sau đây là 3 bí quyết giúp bạn làm video trên facebook hiệu quả.

Facebook đang “âm thầm” hỗ trợ cho những video tự nhiên (những video được nhiều người xem và chú ý dù họ không trả tiền cho quảng cáo) Nhưng video được tự động phát trên Bảng tin của người dùng. Nhiều marketers trên Facebook đã bắt đầu để chú ý đến việc tiếp cận nhiều hơn từ video hơn là các loại quảng cáo khác, bao gồm cả hình ảnh. Thực tế rằng: quảng cáo qua video rẻ hơn các loại chạy quảng cáo khác và có lượng tiếp cận cao hơn hình ảnh, tuy nhiên lượng công việc để tạo lên 1 video chất lượng cao là rất lớn.

Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng thời gian của bạn được sử dụng hoàn toàn cho một video Facebook? Một cách đơn giản: Bạn sử dụng dữ liệu của bạn. Facebook cung cấp một vài số liệu quan trọng mà bạn có thể tham khảo khi lập kế hoạch tạo ra những video đó.

Bí quyết 1:Tối ưu thời lượng video.

Một yếu tố then chốt để phân biệt các video với các loại nội dung đó là thời gian. Người dùng sẽ xem nội dung của bạn trong bao lâu? Facebook cho phép người dùng tách video ra với độ dài thời gian hợp lý để người dùng xem video của bạn. Từ kết quả này, bạn sẽ biết cách tối ưu thời gian hợp lý cho một video.

Mẹo:Theo tâm lý mạng xã hội, người dùng thường lướt facebook rất nhanh và chỉ quan tâm đến tiêu đề, tiêu đề nào thu hút với họ thì họ mới xem chi tiết hơn. Vì vậy, khi làm video marketing, hãy chắc chắn rằng thông điệp của bạn ở phía đầu clip.Bạn có thể có chiều hướng phát triển chậm trong suốt các cảnh quay và hướng về một cao trào.

Bí quyết 2:Lượt xem trả phí và Lượng tự nhiên.

Facebook cung cấp cho các markerters một khối lượng dữ liệu đáng kể, cho phép các marketers xác định và so sánh lượt xem trả phí và lượt xem tự nhiên.
Bằng cách so sánh lượt xem trả phí và lượt xem tự nhiên, người dùng có thể để có được cái nhìn sâu sắc theo hai cách:
– Nếu các video được đăng bởi nhóm chuyên làm Quảng cáo (Advertisers team) khác với video của nhóm đăng bài tự nhiên (Organic Team), bạn sẽ biết nội dung nào là hiệu quả hơn, bằng cách so sánh tổng số lượt xem toàn video với tổng số lượt xem với độ dài 95% video.
– Nếu bạn đang chịu trách nhiệm cho quảng cáo trên Facebook cũng như các nội dung tự nhiên, bạn có thể tìm hiểu về các nhóm công chúng, cách họ phản hồi lại nội dung của bạn,cũng như nội dung nào cần được trả phí để có tương tác tốt hơn.
Mẹo : Hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn dễ hiểu, có hoặc không có âm thanh để khuyến khích công chúng mục tiêu tiếp tục xem, tăng âm lượng, hoặc nhấp chuột vào để tương tác nhiều hơn với thương hiệu của bạn.

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua