5 CÁCH THỔI HỒN SỨC SỐNG VÀO NỘI DUNG BẠN SÁNG TẠO

Posted by: ATPMedia Category: Digital Marketing, Kiến thức Marketing Post Date: 13/06/2018 1,079 Lượt view
Rate this post

Khi xây dựng một chiến dịch Content Marketing, bạn không cần có quá nhiều sự bay bổng. Mặc dù nó có thể đem lại sự hứng khởi và thu hút ngay tức khắc nhưng nội dung cần có tính chân thật và phải có hiệu quả truyền thông. Dưới đây là 5 cách mà bạn có thể thử để đổi mới cách sáng tạo nội dung của mình theo chiều hứng mới và có tính thiết thực hơn.

1. Nỗ lực

content1

Người làm Content Marketing cần nỗ lực trong việc cải thiện kỹ năng nghề nghiệp

Cuộc đua trong việc viết Content ngày càng khốc liệt khi thị trường xuất hiện nhiều cây bút tài năng và sáng tạo, đáp ứng nhu cầu tiếp thị truyền thông của thị trường. Vì vậy, làm việc chăm chỉ và hoàn thiện bản thân một chút, chú ý viết Content hấp dẫn để chú ý truyền thông đại chúng hay tăng lượng theo dõi trên Webiste Tăng xếp hạng trên Google là cả một nỗ lực phi thường của người làm Content Marketing.

“Nếu bạn không thể làm nó tốt, ít nhất hãy làm nó trông có vẻ tốt hơn” – Bill Gates

2. Kiên trì

content2

Kiên trì là đức tính tốt để giúp người làm Content trở nên thành công

Một chiến dịch truyền thông cần ít nhất khoảng thời gian là 6 tháng để xây dựng một nội dung tính lan tỏa trong cộng đồng. CEO của First Page Sage đã phát biểu về thời  gian để chiến dịch Marketing có hiệu quả: “Khoảng thời gian trung bình cần có để thấy được những kết quả thực sự trong một chiến dịch SEO là khoảng từ 4 -6 tháng.”

Những nỗ lực trong việc thực hiện Content Marketing cần có thời gian để phát huy tác dụng. Việc bạn cần làm là thực hiện các chiến dịch Marketing một cách chi tiết, hoàn hảo và trao đổi thời gian triển khai hợp lý với khách hàng hay người phụ trách.
“Quyết định không nên làm việc gì cũng quan trọng như việc đưa ra quyết định sẽ làm việc gì vậy” – Steve Jobs

3. Hữu ích

content3

Cung cấp giá trị cho người đọc là một trong những sứ mệnh của người làm Content chân chính

Từng có lúc cộng đồng mạng đồn thổi và kỳ thị ngành quảng cáo “Quảng cáo nói láo lấy tiền”, nhưng ngày này những người làm Content Marketing chân chính đã định nghĩa lại Marketing. Chuẩn mực về Content Marketing đã thay đổi, Marketing là sự trợ giúp người tiếp nhận những thông tin bổ ích chứ không phải là sự bịa đặt và thổi phồng.

Khi mà người mua này nay càng trở nên thông minh hơn bao giờ hết và muốn chiến thắng công ty đối thủ thì chúng ta cần minh bạch và trung thực hơn. Đặc biệt, doanh nghiệp cần chú tâm tới việc dịch vụ khách hàng.

“Nếu bạn bán thứ gì đó, bạn có thể có được khách hàng ngày hôm nay. Nếu bạn giúp ai đó, bạn sẽ được khách hàng cả đời” – Jay Bae

Đọc thêm:10 QUAN NIỆM SAI LẦM PHỔ BIẾN VỀ THƯƠNG HIỆU TRONG MARKETING

4. Sáng tạo

content4

Sáng tạo nội dung để cung cấp thông tin cho người đọc

Người làm Marketing như người làm dâu trăm họ, khi thị trường kinh doanh, xu hướng xã hội, sự kiện nổi bật,… luôn thay đổi 360 độ thì người làm Content Marketing cũng cần thay đổi. Nghĩa là bạn phải làm mới mọi thứ xung quanh mình. Chỉ cần nhìn mọi việc ở một khía cạnh khác, xoay chuyển trí tưởng tượng, thoát khỏi tư duy cái hộp gò bó, bạn có thể làm nên chiến dịch Marketing thành công.

“Hãy biết mỗi khách hàng trở thành người anh hùng trong câu chuyện của chính họ” – Ann Handle

5. Tư duy khoa học

content5

Tư duy khoa học giúp việc hoặc định nội dung truyền thông hiệu quả hơn

Với một người làm Content Marketing không chỉ đòi hỏi trí tưởng tượng luôn tràn đầy mà còn cần cả việc tư duy khoa học, logic. Đôi khi cái bạn sáng tạo mới mẻ quá khiến người khác không nắm bắt kịp, hoặc cái bạn làm ra không phù hợp với nhận thức của thị trường. Vượt qua giới hạn nhận thức cảm nhận và tư duy thông thường của đại đa số khách hàng có thể làm hỏng đi chiến dịch truyền thôn của bạn.

Bởi vậy, khắc phục tình trạng này, những chuyên gia về nghiên cứu thị trường đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu hành vi khách hàng. Trí tưởng tượng của bạn chỉ phù hợp khi phù hợp với thị hiếu và tư duy của khách hàng.

“Tìm ra những cách thức mới, thông minh hơn để làm ngừng lại những người không hề làm việc” – Seth Godi

Với những gì bạn đang có hiện tại, phấn đấu hơn một chút nữa và linh hoạt thay đổi theo xu hướng thế giới, bạn có thể tìm thấy chìa khóa thành công. Sáng tạo đôi khi là đi con đường chưa ai thử, nhưng phải đi theo xu hướng chung của thị trường. Người làm Content Marketing bậc thầy cũng là người tạo ra xu hướng cho thị trường tiếp thị. Nếu bạn đang bế tắc trong con đường làm Content Marketing, sao không thử 5 cách trên để thành công hơn.

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua