5 Nguyên Nhân Làm Rớt Thứ Hạng SEO

Rate this post
5-nguyen-nhan-rot-thu-hang-seo

Để làm SEO là một điều không hề dễ dàng đối với những ai vừa mới bước chân vào nghề bởi một trang web được xếp hạng top đầu sẽ phải có đầy đủ rất nhiều yếu tố và phải ghi được điểm trong mắt Google. Có rất nhiều bạn không hiểu vì sao lại có sự chênh lệnh thứ hạng trong kết quả tìm kiếm nhưng bạn cứ yên tâm vì thông thường thứ hạng sẽ có sự chênh lệch từ 1-3 vị trí và đôi khi bạn có thể không tìm thấy trong kết quả tìm kiếm
Nhưng sẽ thật nguy hiểm nếu thứ hạng từ khóa của bạn tụt giảm dần dần theo thời gian, giảm hằng ngày và hàng tuần từ trang 1 xuống trang 3 trang 5thì đó là vấn đề hoàn tàn bất thường bạn cần xem xét lại. Nguyên nhân dẫn đến sự tụt giảm thứ hạng có thể là bị Google trừng phạt và nghiêm trọng nhất là từ khóa giảm đột ngột trong bảng xếp hạng và không trở lại trong vòng 1 tháng, trường hợp này có thể là trang web của bạn đã bị Banned.Trước những vấn đề trên bạn là l một Seoer thì cần nên biết những lệnh cấm và hình phạt của google
Lệnh cấm phạt của Google có thể được chia thành hai cấp:

  • Các URL là một trang web bị cấm bởi URL của trang web trong tên miền, nó vẫn còn trong chỉ số hoặc trong cơ sở dữ liệu của Google.
  • Cấp miền là miền phẳng mọi trang mà không được tìm thấy trong Index Google, kiểm tra các trang web ở tất cả.

(* Lưu ý: Chỉ mục có thể được kiểm tra bằng cách nhập trang web: theo sau là tên miền của trang web trong hộp tìm kiếm của Google.)
Trong bài viết sẽ hỏi 5 chủ đề “không nên làm” nếu bạn không muốn trang web rớt khỏi bảng xếp hạng của SEO, kể cả không phải Google để trừng phạt lệnh cấm.

1.Rời khỏi web đột ngột

Những người tìm kiếm thông tin muốn có thông tin đáng tin cậy, cập nhật ở thời điểm hiện tại cho Google. Những thông tin mới nhất được cập nhật thường xuyên  và chính  xác  nhất là điều mà họ muốn tìm kiếm. Nếu trang web không có bất kỳ cập nhật nào trong một thời gian dài hoặc nếu nội dung cũ giống như trước đây, thì có khả năng Google sẽ tổ chức thêm các trang web được cập nhật thay thế.
⇒ Giải pháp : Luôn thêm nội dung trên trang web bằng cách viết bài viết, blog,  nếu bạn thấy rằng trang web đã làm cho xếp hạng SEO giảm.

2.Trang web bị tấn công

Ngày nay website hack là rất đa dạng và việc hạn chế điều này là vấn đề cấp thiết. Những hành vi đưa nội dung Backlinks khác vào trang web, nhúng phần mềm độc hại, vi rút trên trang web…. Sẽ gây ảnh hướng rất lớn đến trang wbe của bạn .Khi Google gặp sự cố này, nó sẽ hiển thị thông báo. “Trang web này có thể đã bị tấn công” bên dưới trang trên trang kết quả tìm kiếm để cảnh báo mọi người nhấp vào, kéo theo đó là thứ hạng của trang web có thể giảm.
⇒ Giải pháp : Nếu chúng tôi thấy rằng trang web của chúng tôi có một thông báo. “Trang web này có thể bị xâm phạm” trên Google, sử dụng Google Search Console để giám sát sự an toàn của các trang web để có thể kiểm soát website một cách tốt hơn. Sau đó, gửi yêu cầu tới Google để xem lại trang web và xử lý vấn đề

3.Quá nhiều hình ảnh hoặc tập lệnh tải chậm.

Google đã sử dụng việc tải một trang là một trong những “thuật toán”. Bên cạnh đó, các trang web tải chậm nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quyền truy cập của bạn để lưu trữ trên Google, và cũng có thể trực tiếp ảnh hưởng đến kinh nghiệm. Sử dụng trang web người dùng có thể không chần chừ  kép đến hết trang mà biến mất ngay lập tức ,điều này làm sinh Tỷ lệ thoát ảnh hưởng đến thứ hạng của Google.
⇒ Giải pháp : Kiểm tra tốc độ PageSpeed ​​của trang web và hướng dẫn để cải thiện bằng công cụ Google PageSpeed ​​Insights .

4.Nhiều  trang web khác không có chất lượng.

Nhiều người sử dụng trang web như một kênh để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Nhưng đôi khi trang web được đăng là liên kết trang web giống với IP của trang web và nội dung của bài đăng là cùng một thông điệp.Như vậy nghĩa là bạn đã tự tạo Spam Backlinks khi đăng lên bảng xếp hạng trang web trên Google
⇒ Giải pháp : Nên kiểm tra IP của trang web bạn muốn đăng trước nếu nó giống IP hoặc tương tự thì bạn  cần tránh  và bài đăng phải có nhiều thông tin không sử dụng cùng một thông tin. Nếu bạn đã đăng và thấy rằng trang web xếp hạng tệ hơn thì điều cần thiết là bạn nên xóa bài đăng.

5.Sao chép nội dung hoặc xóa hình ảnh khỏi các trang web khác.

Các bài viết được sao chép từ các nguồn khác của Google mà không được trộn lại được coi là nội dung không có chất lượng và có khả năng nó sẽ bị cấm nếu bài viết được tìm thấy và gửi cho Google theo chủ đề xóa bản quyền để xóa trang vi phạm bản quyền khỏi chỉ mục và nếu đó là ảnh và URL của trang.Điều này sẽ khiến cho thứ hạng trang biến mất khỏi Google ngay lập tức.
⇒ Giải pháp : Nếu bạn muốn xóa bài viết hoặc hình ảnh khỏi một trang web khác. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc có thể tìm thông tin cần them hình ảnh có thể sử dụng hình ảnh từ các trang web không có bản quyền như Pixabay hoặc từ các trang web bán hình ảnh đúng cách, chẳng hạn như Shutterstock.

Nguồn: seoconghuong.com

Đặt mua

Scroll to Top