tao-bao

5 Quy trình khi chọn mua và đặt hàng tại 1 website Trung Quốc

Posted by: ATPMedia Category: Bán hàng đa kênh Post Date: 26/06/2018 1,375 Lượt view
Rate this post

Cách đặt hàng trên website Trung Quốc Tưởng khó nhưng thật dễ dàng

  • Bạn muốn tìm nơi lấy hàng với giá thấp hơn nhiều hiện nay ?
  • Bạn muốn thử lấy hàng từ TAOBAO,1688, TMALL,… Trung Quốc về bán ?
  • Bạn đang kinh doanh nhưng nguồn hàng hiện nay giá cao quá ?

BẠN CÓ BIẾT?

70% người kinh doanh hiện nay đã từng như bạn nhưng hiện nay họ đã và đang nhập hàng Trung Quốc về bán ầm ầm, vì giá rẻ hơn nhiều, mức lợi nhuận cao hơn nhiều, mặt hàng phong phú hơn nhiều so với những hàng hóa tại Việt Nam.

Nếu bạn muốn biết cách 70% người kinh doanh ngoài kia đã làm như thế nào thì bài viết này xin chia sẻ đến bạn 05 quy trình khi chọn mua và đặt hàng tại 1 website Trung Quốc mà ở đây là Taobao, đặc biệt phần thứ 05 là phần quan trọng nhất giúp bạn rút ngắn thời gian. (Tham khảo hết nội dung bài này bạn sẽ biết cách chọn và đặt hàng trên những trang Website Trung Quốc còn lại ngoài TaoBao)

1. Dùng Google dịch để hiểu nội dung của trang 

Trang web của Taobao 100% sử dụng tiếng Trung Quốc vì vậy bạn bắt buộc phải dùng Google dịch để hiểu cơ bản 50% về các mặt hàng, chính sách cách thức đặt hàng, giao dịch như thế nào.Đừng vào đây thấy tiếng Trung mà sợ nhé vì chúng ta cơ bản chỉ cần biết những thông tin chính để có thể mua hàng.

tao-bao2. Cách chọn được hàng chất lượng

Là một người mới khi bắt đầu chọn 01 mặt hàng bạn cần phải dựa vào 04 yếu tố sau:

Thứ 01: Mức độ uy tín của shop

Mức độ uy tín của 1 shop được hình thành dựa trên những đánh giá của khách hàng đã từng đặt hàng trước đó.Phần này sẽ được thể hiện bằng các cấp độ:

♥Hình trái tim: Mức độ uy tín thấp♣Hình vương miện bạc: Mức độ uy tín tốt
♦Hình kim cương: Mức độ uy tín trung bình♠Hình vương miện vàng: Mức độ uy tín tốt nhất

Tham khảo thêm hình phía bên dưới để dễ dàng hình dung

tao-baoMột lưu ý khi đánh giá về mức độ uy tín của các shop, các bạn không chỉ dựa vào các hình mà kết luận vội vì những shop có hình trái tim có khả năng mới thành lập nên chỉ mới được những đánh giá này, do vậy kèm với việc xem những biểu tượng mức độ bạn còn phải lưu tâm đến ngày thành lập của shop.

Thứ 02: Dựa trên đánh giá trãi nghiệm của khách hàng

Trong phần trãi nghiệm của khách hàng sẽ có 2 tiêu chí: dịch vụ (phần này cho biết shop có nhiệt tình và có trách nhiệm trong buôn bán hay không), Logistics (phần này cho biết thời gian để nhận được hàng sau mỗi lần đặt là bao lâu).Những đánh giá về trãi nghiệm này một phần cũng dựa vào điểm của shop, những shop có điểm càng cao thì những trãi nghiệm này có xu hướng càng tốt.

Thứ 03: Dựa trên đánh giá của khách hàng

Bạn xem phần này trong mục comment tích lũy, trong mục này sẽ bao gồm các nhận xét của khách hàng đã từng đặt hàng của từng shop.

Một điều khó khăn cho bạn là khi dùng google dịch hiển nhiên sẽ có những nhận xét bạn không thể hiểu hết, tuy nhiên một kinh nghiệm nhỏ là những shop nào càng có nhiều comment thì khả năng shop đó uy tín cao hơn.

Bên cạnh mục comment tích lũy thì để chắc chắn hơn bạn nên xem thêm mục giao hàng, xem mục này để biết shop có bao nhiêu đơn hàng thành công từ đó đoán định xem mặt hàng này có nhu cầu nhiều hay không, tuy nhiên phải kèm theo ngày giao dịch để biết những đơn hàng này là mới hay của nhiều năm nay.

tao-baoThứ 04: Các chương trình khuyến mãi

Thông thường các sản phẩm trên taobao rất hay có các chương trình khuyến mãi tuy nhiên bạn đặc biệt phải xem kỹ các điều khoản kèm theo, một trong số đó khá quan trọng có thể nuốt hết tiền của bạn chính là chính sách vận chuyển, chi phí đó khi về Việt Nam là bao nhiêu.

3. Lưu ý cách đặt hàng, thanh toán và vận chuyển

Đặt hàng

Sản phẩm trên Taobao rất nhiều như một cái chợ mà trên đó tốt, xấu, đắt, rẻ đều không thiếu vậy nên để chắc chắn về quyết định của mình thì bạn nên test thử sản phẩm bằng cách đặt một vài sản phẩm của nhiều shop trước khi mua một lượng lớn.

Thanh toán và vận chuyển

  • Phải có tài khoản thanh toán paypal hoặc alipay
  • Phải có tài khoản tại taobao (có hướng dẫn cách đăng kí trên website)
  • Tìm các đơn vị vận chuyển trung gian thay vì phải thương lượng trực tiếp với chủ shop trong khi 2 bên là 2 ngôn ngữ khác nhau như vậy sẽ rất tốn thời gian

Quy trình khi thuê đơn vị vận chuyển trung gian:

Về thông tin của các đơn vị trung gian trong vận chuyển bạn có thể lên google tìm những nơi uy tín dựa vào các comment của khách hàng đã sử dụng.

4. Mẹo khác khi mua hàng trên Taobao

 Tiết kiệm chi phí khi mua hàng của 1 shop

Dựa trên kinh nghiệm của nhiều người từng đặt hàng trên Taobao họ khuyên rằng nên chọn mua nhiều mặt hàng của cùng 1 shop thay vì của nhiều shop như vậy sẽ tiết kiệm chi phí vận chuyển.Nếu số lượng hàng ít bạn có thể nghĩ tới việc rủ bạn bè đặt chung để giảm được một khoản kha khá tiền vận chuyển

Chat trực tiếp với chủ shop để lấy thông tin

Những bạn biết tiếng Trung nên trực tiếp chat với các chủ shop để hỏi chính xác về chất liệu, màu sắc, giá cả…để tránh nhầm hàng, rất nhiều bạn đã gặp phải tình trạng này đến mức dở khóc, dở cười, đổi không được, bán không xong.

5. Chia sẻ mua, đặt và BÁN hàng taobao trên Facebook

Vì bạn là người mới, chỉ mới bán những mặt hàng trong nước, chưa từng có kinh nghiệm về đặt hàng nước ngoài mà ở đây cụ thể là hàng Trung Quốc.

Bạn lo lắng nhiều mặc dù đã đọc các bước tôi chia sẻ ở trên, bạn thấy bạn còn cần chi tiết, cụ thể hơn nữa, bạn cần một người có kinh nghiệm chia sẻ cho bạn để nhanh hơn và không rủi ro.

Vâng, biết rõ những khó khăn và mong muốn của các bạn – những người mới bắt đầu, vì chính bản thân tôi cũng đã từng chân ướt chân ráo giống như vậy 04 năm trước.

Tấn DuyAlosoft.vn

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua