[porto_block name="head-blog"]
Sai lầm khi làm Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay là Tiếp thị liên kết chính là cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động thông qua các hoạt động trực tuyến và xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Dù vậy, không phải ai làm Affiliate Marketing cũng dễ dàng thành công. Thực tế thì chỉ khoảng 10% nhà tiếp thị liên kết hoạt động hiệu quả, vậy 90% kia không tạo ra doanh thu vì mắc phải các sai lầm lớn dẫn đến lãng phí thời gian, tiền bạc và đôi khi là niềm tin trong mắt người thân, bạn bè.

Điều tuyệt vời nhất là bạn đã đọc được những sai lầm này, bạn sẽ sửa sai thay người đi trước và thành công nhanh hơn trong Affiliate Martketing

Nếu bạn đã từng tham gia Affiliate Marketing, từng thực hiện nhiều cách, phương thức, chiến dịch khác nhau để kiếm tiền và bạn thấy không hiệu quả như bạn mong đợi, rất có thể bạn đã gặp phải một hoặc nhiều trong số những sai lầm mà tôi sẽ nói tiếp sau đây và nếu nghiêm trọng, nó sẽ là rào cản vô cùng lớn cho những nỗ lực của bạn.

Sai lầm khi làm Affiliate Marketing

Ở bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về những sai lầm phổ biến nhất khi làm Affiliate Marketing (ngay cả những nhà tiếp thị, chuyên gia affiliate có nhiều kinh nghiệm vẫn có thể mắc phải). Và bạn cũng sẽ tìm hiểu để làm thế nào tránh mắc phải những sai lầm đó.

Nào, chúng ta cùng bắt đầu…

  • 1 Sai lầm #1 – Quá tập trung vào việc Bán hàng
  • 2 Sai lầm #2 – Không thử nghiệm
  • 3 Sai lầm #3 – Gắn bó với các sản phẩm MMO
  • 4 Sai lầm #4 – Phân tán thị trường
  • 5 Sai lầm #5 – Tham gia quá nhiều chương trình liên kết

Sai lầm #1 – Quá tập trung vào việc Bán hàng

Tôi hiểu rằng, mục tiêu chính của bất kỳ Nhà tiếp thị liên kết nào(dù tiếp thị cho sản phẩm của người khác hay của chính mình) thì doanh số bán hàng luôn luôn được đặt lên hàng đầu. Rõ ràng, chúng ta làm kinh doanh mà. Nhưng bạn không nên và đừng bao giờ tập trung vào việc “bán hàng”.

Thay vào đó, tập trung vào việc giúp đỡ mọi người, giúp đỡ những khách hàng tiềm năng của mình. Có một nguyên tắc và tôi luôn nhắc đi nhắc lại trong các chương trình huấn luyện, hội thảo của tôi về kinh doanh, bán hàng, marketing đó là “hãy TẬP TRUNG CHO CÁI KHÁCH HÀNG MUỐN trước rồi BÁN CÁI KHÁCH HÀNG CẦN“. Tập trung giúp thị trường của bạn bằng cách nào đó (viết bài viết, blog, quay video…) nhằm cung cấp nhiều gía trị của bản thân cho mọi người – những người đang gặp phải vấn đề trong thị trường của bạn. Bằng cách đó, giá trị của bạn sẽ tăng lên, niềm tin của khách hàng với bạn sẽ nhiều hơn, họ tin bạn hơn và chắc chắn họ sẽ mua bất cứ thứ gì mà bạn giới thiệu. Vì đơn giản, họ thích bạn, họ tin tưởng bạn và họ tin vào những sự giúp đỡ của bạn. Việc bạn tìm kiếm một sản phẩm tốt, phù hợp để giới thiệu cho đọc giả, những người trong danh sách email của bạn cũng chính là cách bạn giúp đỡ họ.

Không quan trọng thị trường của bạn có gì. Mục tiêu chính của bạn là giúp đỡ mọi người….

Ví dụ: Lĩnh vực Giảm cân? Bạn cần giúp đỡ mọi người có được thân hình và sức khỏe tốt, bằng các bài viết, các chia sẻ, các video, các báo cáo miễn phí….Hay như Internet Marketing? Bạn giúp đỡ mọi người kiếm được tiền và đạt được tư do tài chính và cuộc sống…

Luôn luôn tập trung vào việc giúp đỡ khách hàng mục tiêu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt với những người bạn muốn bán hàng cho, công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn và hơn lúc nào hết, bạn sẽ luôn cảm thấy mình là NGƯỜI TỐT, CÓ ÍCH.

Sai lầm #2 – Không thử nghiệm

Đối với bất kỳ một Affiliate Marketer nào thì Thử nghiệm là một trong những việc bắt buộc phải làm, nhưng hầu như không ai thực hiện điều này….

Tại sao việc thử nghiệm lại quan trọng đến thế?

Giả sử bạn đang có một tỷ lệ chuyển đổi tốt, ví dụ như 2,5% đi. Không quá tệ đúng không nào. Tuy nhiên, thương trường là chiến trường, bạn sẽ luôn phải cạnh tranh, bạn không thể một tay che cả bầu trời được. Bạn cũng chưa chắc là người làm tốt nhất trong thị trường của mình.

Nhưng nếu bạn thử tinh chỉnh một chút trong Sale Page hoặc Email gửi đi quảng bá chẳng hạn, nhiều khi chỉ đơn giản là thay một câu thôi hay thậm chí MỘT TỪ hoặc MỘT HÌNH ẢNH trong các tài liệu Marketing(Squeeze Page, Sale Page, Sale Letter, Blog…) thôi, tỷ lệ chuyển đổi có thể tăng đến 5 – 8%.

Bạn thấy đấy, tăng gấp đôi, gấp ba tỷ lệ chuyển đổi. Điều này đồng nghĩa với việc thu nhập của bạn cũng tăng gấp đôi, gấp ba lần.

Chỉ cần thay một TỪ, một HÌNH ẢNH đã làm nên điều vi diệu như vậy…

Và bạn sẽ không bao giờ biết những gì có thể tạo ra sự khác biệt đó nếu bạn không thử nghiệm, kiểm tra nó.

Sai lầm #3 – Gắn bó với các sản phẩm MMO

MMO hay Kiếm tiền trực tuyến, một trong những thị trường hấp dẫn, rất nhiều người chi tiền trong thị trường này. Nhưng sẽ là một sai lầm lớn nếu bạn chỉ tập trung vào một thị trường.

Bạn biết không, ngay cả các GURU Internet Marketing trên thế giới với rất nhiều kinh nghiệm đều phải đa dạng hóa thị trường không? (Ewen Chia, John Chow…)

Ở đâu có vấn đề, ở đó có cơ hội kinh doanh…

Đó là những gì mà các GURU luôn quan niệm. Thị trường có thể bão hòa bất cứ lúc nào, nếu ta không tìm ra vấn đề mới và triển khai giải pháp mới thì thu nhập của bạn sẽ bị đóng lại. Vì bạn không có gì mới để bán cho họ và không có cách nào để tăng thêm giá trị mới. Trong khi đó, thế giới luôn tồn tại và xuất hiện vấn đề, ở trạng thái này hay trạng thái khác, ở người này hay người khác, ở độ tuổi này hay độ tuổi khác. Một vấn đề của họ được giải quyết, sẽ có một vấn đề khác nảy sinh…

Nếu bạn biết đa dạng hóa sản phẩm, đa dạng hóa thị trường, bạn sẽ luôn có sản phẩm mới để thúc đẩy kinh doanh. Bạn sẽ luôn có giá trị mới để cung cấp. Bạn sẽ luôn kiếm được tiền bởi vì thị trường luôn được đa dạng.

Tôi cũng biết, thị trường MMO rất hấp dẫn và bạn sẽ học được rất nhiều từ chính việc khai thác thị trường này. Nhưng như trên đã nói, bạn cần phải giúp đỡ người khác chứ không nên quá tập trung vào việc bán hàng. Trong khi lĩnh vực MMO đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật chuyên môn, bạn phải là một chuyên gia thực sự để có thể giúp đỡ người khác một cách tốt nhất. Bạn không thể tư vấn cho họ khi chính bạn còn đang tìm hiểu nó. Bạn sẽ không thể cung cấp bằng chứng chứng minh cho sự thành công của mình.

Chính vì lẽ đó, nếu bạn là người mới tham gia thì tôi khuyên bạn nên chọn thị trường này sau cùng, sau khi bạn đã làm tốt ở các thị trường khác, kiến thức, kỹ năng của bạn đã rất vững rồi.

Sai lầm #4 – Phân tán thị trường

Sự đa dạng hóa thị trường là tốt, nhưng đối với các Nhà tiếp thị liên kết mới thì việc tập trung vào nhiều thị trường sẽ không thể đem lại thành công được. Bạn có thể chọn và khai thác 10 -20 thị trường cùng một lúc, thiết lập một lúc hàng chục Blog khác nhau. Nhưng bạn có đủ thời gian, tiền bạc và công sức để tập trung cho tất cả hay không?

Không, bạn không thể…

Yếu điểm của đại đa số các Marketer mới vào nghề đó là chưa có kỹ năng sắp xếp, quản lý công việc một cách khoa học và hiệu quả. Thường ôm đồm quá nhiều thứ, cứ mỗi thứ một tý (đa dạng hóa kênh thu nhập)…và cuối cùng cái nào cũng dở dang vì sự kiên nhẫn chờ thành quả của họ chưa được rèn rũa một cách kỹ lưỡng. Họ thường muốn hái quả trước khi trồng cây.

Thay vào đó, bạn chỉ nên tập trung vào một hoặc hai thị trường ngách tiềm năng và chỉ đa dạng hóa khi bạn đã thành công.

Trong trường hợp bạn có tiền để đầu tư cho việc thuê người nào đó quản lý các blog, niche site, danh sách email, tài khoản mạng xã hội…thì bạn vẫn sẽ thất bại. Vì bạn chưa thực sự làm tốt một thị trường, bạn sẽ không thể quản lý được nguồn lực, nhân lực bạn thuê. Họ qua mặt bạn bất cứ lúc nào, bất cứ khi nào họ muốn. Bạn sẽ thất bại.

Đừng mắc phải sai lầm này. Hãy tạo sự khác biệt thực sự trong một lĩnh vực, thị trường cụ thể, tạo nội lực cho bản thân để tiếp tục các bước tiếp theo là nhân bản hóa, tự động hóa.

Sai lầm #5 – Tham gia quá nhiều chương trình liên kết

Hầu hết, các nhà tiếp thị liên kết mới đều tham gia rất nhiều chương trình liên kết vì họ không chắc chắn liệu có bị lừa đảo hay không hay có đem lại lợi nhuận cao cho họ hay không.

Vâng…

Tất cả các chương trình tiếp thị liên kết hợp pháp đều có thể đem lại lợi nhuận cho bạn!

Tin tôi đi, miễn là bạn phải gắn bó với nó, chắc chắn bạn sẽ thấy một số kết quả tốt đẹp.

Hãy chọn 1 chương trình tiếp thị liên kết uy tín nhất, phổ biến nhất để tham gia.

Sau đó, chọn 1 hay 2 thị trường bạn thấy tiềm năng nhất, sau đó tìm 2-3 sản phẩm trong từng thị trường đó với tỷ lệ chuyển đổi tốt, và việc của bạn là tập trung thúc đẩy bán hàng cho các sản phẩm đó.

Nếu bạn tham gia quá nhiều chương trình liên kết một lúc, bạn sẽ thấy rằng, bạn mất rất nhiều thời gian để đạt được kết quả.

Bạn có thể kiếm được $10 ở chỗ này, $15 ở chỗ khác hay $50 ở nơi khác…thật buồn cười, rõ ràng là tiền, tổng thì bạn thấy ok nhưng tiền của bạn bị phân tán chỗ này một tý, chỗ kia một tý…đấy là chưa tính đến chuyện ngưỡng thanh toán của mỗi chương trình liên kết….

Các cụ nhà ta có câu, một nghề thì sống, chín nghề thì chết….

Không hẳn là đúng, muốn giàu, muốn thành công, tự do tài chính thì phải đa dạng hóa thu nhập (đa dạng nghề…) nhưng nếu bạn bắt đầu, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì trước tiên cứ phải nghe theo các CỤ nhà ta đã….

Bạn sẽ thấy dễ dàng để bán một vài sản phẩm khác nhau ở một chương trình liên kết duy nhất hơn là bán hàng trăm sản phẩm cho 5 – 10 chương trình liên kết khác nhau (Quản lý tài khoản thôi đủ vỡ mồm rồi, chứ đừng nói đến chuyện thúc đẩy)

Đặc biệt, mỗi chương trình liên kết đều có quy định riêng, khi bạn tham gia quá nhiều, bạn sẽ bị loạn về quy tắc của mỗi mạng liên kết và có khuynh hướng quên. Và hậu quả, bạn vi phạm quy tắc, bạn bị cấm hợp tác.

Chọn 1 trong số những chương trình này, và theo nó một thời gian. Đừng tham gia quá nhiều….

Nguồn: Tình Nguyễn.

Alosoft.vn

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua