50 ý tưởng kinh doanh cho blogger

Rate this post

Viết blog không phải là chỉ là một cách để các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ. Nó thực sự có thể là concept chính đằng sau nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh online với blog riêng, đây là 50 ý tưởng dành cho bạn.

50 y tuong kinh doanh cho blogger

Freelance Blog
Nếu bạn muốn được trả tiền để viết blog, bạn có thể cung cấp dịch vụ của bạn như là một Blog tự do cho các doanh nghiệp và các ấn phẩm mà sẽ phải trả cho chuyên môn của bạn.

Ghost Blog
Bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ của bạn như một Ghost Blog, về cơ bản có thể viết nội dung cho các Blog khác để họ xuất bản như là của riêng họ.

Affiliate Marketer
Liên kết tiếp thị có thể là một cách tuyệt vời cho các Blog để kiếm thu nhập. Bạn có thể bắt đầu một blog cơ bản trong ngách bất kỳ hợp và sử dụng liên kết liên kết để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ từ các thương hiệu khác và kiếm được một tỷ lệ phần trăm của mỗi đơn hàng mà bạn đem đến cho họ.

Người gây ảnh hưởng
Nếu bạn có thể xây dựng lượng người theo dõi đáng kể và có một số ảnh hưởng với những người theo dõi, bạn có thể làm việc với các thương hiệu để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ như là một người gây ảnh hưởng.

Blog với nhà quảng cáo
Bạn cũng có thể kiếm được một khoản thu nhập như một Blog bằng cách cung cấp các cơ hội quảng cáo hình ảnh trên sidebar của bạn hoặc các phần khác của blog của bạn.

Email Marketing
Các Blog cũng thường có khả năng xây dựng lượng người theo dõi đáng kể với các bản tin email của họ, mà bạn cũng có thể sử dụng để bán sản phẩm hay dịch vụ khác nhau.

Tác giả eBook
Bạn cũng có thể sử dụng kỹ năng viết của bạn để xuất bản ebooks. Và bạn có thể sử dụng blog của bạn như là một cách để giới thiệu tài năng của mình cho độc giả tiềm năng.

Infopreneur
Hoặc bạn có thể lựa chọn để bán các loại sản phẩm thông tin như hình thức hoặc hướng dẫn. Và sử dụng blog của bạn như là một nền tảng để giới thiệu chuyên môn của bạn và tạo điều kiện cho việc bán sản phẩm đó.

Khóa học tạo trực tuyến
Các khóa học trực tuyến cũng có thể là một cách tuyệt vời cho các Blog để kiếm tiền. Bạn có thể sử dụng blog như một cách để xây dựng chuyên môn của bạn và sau đó lưu trữ các khóa học của bạn trên trang web của bạn hoặc danh sách email.

Review sản phẩm
Bạn cũng có thể review các sản phẩm từ các công ty khác nhau trên blog của mình để đổi lấy một khoản phí.

Bài viết được tài trợ
Hoặc bạn có thể làm việc với các thương hiệu để đưa các bài viết được tài trợ lên blog của mình như một cách để có thu nhập từ blog.

Blog kinh doanh
Nếu bạn am hiểu về chủ đề kinh doanh, bạn có thể bắt đầu viết blog kinh doanh riêng của bạn như là một cách để xây dựng ảnh hưởng và chuyên môn của bạn, do đó bạn có thể cung cấp tư vấn kinh doanh, huấn luyện hoặc dịch vụ tương tự.

Blog truyền thông xã hội
Tương tự như vậy, bạn có thể bắt đầu một blog về truyền thông xã hội và sử dụng như một cách để quản lý thị trường phương tiện truyền thông xã hội hoặc các dịch vụ tư vấn.

Blog sự kiện
Bạn cũng có thể cover các sự kiện khác nhau trên blog của bạn và tính lệ phí để thúc đẩy họ hoặc thậm chí sử dụng blog của bạn để thúc đẩy các dịch vụ tổ chức sự kiện của riêng bạn.

Blog thời trang
Nếu thời trang là lĩnh vực chuyên môn của bạn, bạn có thể bắt đầu một blog liên quan đến chủ đề này và sau đó làm việc với các thương hiệu thời trang để tạo điều kiện quảng cáo hoặc các cơ hội tài trợ nội dung.

Blog làm đẹp
Tương tự như vậy, bạn có thể làm việc với các nhãn hiệu làm đẹp bằng cách bắt đầu một blog về tóc, trang điểm hoặc các chủ đề làm đẹp liên quan khác.

Blog DIY (do it yourself)
Bạn cũng có thể bắt đầu một blog mà có rất nhiều hướng dẫn cách làm và sau đó làm việc với các thương hiệu thủ công và các công ty khác có thể cung cấp một số trong những công cụ hay nguyên liệu bạn sử dụng.

Blog công thức nấu ăn
Các thương hiệu thực phẩm cũng có thể cung cấp cơ hội cho các Blog để kiếm được một thu nhập nếu bạn bắt đầu một blog cung cấp công thức và nội dung có liên quan thực phẩm khác.

Blog phong cách sống
Bạn cũng có thể có khả năng bắt đầu một blog bao gồm các lĩnh vực chủ đề khác nhau và gọi nó là một blog phong cách sống. Sau đó, bạn có khả năng có thể làm việc với các thương hiệu trong một loạt các ngành công nghiệp khác nhau.

Viết bản tin email
Nếu bạn muốn thực sự viết cho các công ty khác trên cơ sở tự do, bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ của bạn như một chuyên gia tiếp thị email hay nhà văn.

Blog công nghệ
Đối với những người có chuyên môn nằm trong ngành công nghiệp , bạn có thể bắt đầu một blog về công nghệ và sau đó làm việc với các thương hiệu trong phân khúc thị trường.

Tạo trang web cho các thành viên
Bạn cũng có thể kiếm được một khoản thu nhập bằng cách bắt đầu một blog về một chủ đề cụ thể và sau đó cung cấp tài khoản thành viên của trang web của bạn mà mọi người có thể truy cập và trả phí thường xuyên.

Trang web tin tức công nghiệp
Hoặc bạn có thể chuyên lượm tin tức liên quan đến một ngành công nghiệp cụ thể và tiếp thị nội dung và tiếp thị của bạn dịch vụ cho các công ty trong ngành đó.

Người viết blog hài hước
Nếu bạn có một khiếu hài hước tuyệt vời, bạn có thể thử tận dụng nó vào một blog hài hước, nơi bạn có thể bán không gian quảng cáo hoặc thu nhập từ các chương trình liên kết.

Blog giveaway
Quà tặng cũng cực kì phổ biến trong thế giới blog. Vì vậy, bạn có thể chuyên lưu trữ những cuộc thi và thậm chí cả việc tính phí cho thương hiệu muốn tham gia.

Blog nhiếp ảnh
Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, bạn có thể sử dụng blog như một cách để chia sẻ công việc của bạn để bạn có thể tìm kiếm khách hàng. Hoặc bạn có thể sử dụng nó như là một cách để cung cấp hình ảnh của riêng mình để bán qua download.

Blog thể hình
Hoặc nếu bạn chuyên về thể hình, bạn có thể sử dụng blog để kiếm được một thu nhập và thúc đẩy dịch vụ của bạn cho khách hàng tiềm năng.

Blog thiết kế web
Thiết kế web là một lĩnh vực khác mà bạn có thể viết blog về nó như một cách để mang lại khách hàng tiềm năng.

Blog ứng dụng di động
Hoặc bạn có thể chuyên viết blog về các ứng dụng di động và sau đó làm việc với các công ty ứng dụng di động để cung cấp không gian quảng cáo, liên kết liên kết hoặc thậm chí cung cấp dịch vụ phát triển ứng dụng của riêng bạn hoặc các ứng dụng để tải về.

Blog trò chơi
Bạn cũng có thể bắt đầu một blog về các trò chơi video và các chủ đề tương tự và sau đó làm việc với các thương hiệu game để kiếm được một thu nhập.

Blog gia đình
Cũng có thể bắt đầu một blog về gia đình hoặc một trong đó cung cấp lời khuyên về các chủ đề liên quan đến gia đình và sau đó làm việc với thương hiệu muốn tiếp thị sản phẩm gia đình liên quan của riêng bạn.

Blog giáo dục
Hoặc bạn có thể chuyên viết blog về chủ đề giáo dục và sau đó làm việc với cơ sở giáo dục hoặc các công ty mà làm cho tài liệu giáo dục.

Blog tài chính
Hoặc bạn có thể bắt đầu một blog về chủ đề tài chính như là một cách để chia sẻ chuyên môn của bạn và cung cấp các dịch vụ tài chính hoặc các sản phẩm.

Blog “làm thế nào”
Nếu bạn bắt đầu một blog mà cung cấp hướng dẫn cho mọi người về cách để làm bất cứ điều gì từ việc giảm cân đến học một nhạc cụ, bạn có khả năng có thể biến nó thành việc kinh doanh bằng cách cung cấp nhiều hướng dẫn chuyên sâu để bán hoặc làm việc với các thương hiệu có liên quan đến bài giảng dạy của bạn.

Điều hành Directory Site
Đối với những Blog chuyên trong chủ đề nào, bạn cũng có thể bắt đầu một dòng thu nhập bằng việc có một phần thư mục của trang web của bạn nơi bạn tính phí các doanh nghiệp hoặc cá nhân.

Điều hành Job Board
Nếu chủ đề blog của bạn liên quan đến việc làm, có thể bạn sẽ bắt đầu một Job Board trên blog của bạn và tính phí các doanh nghiệp cho việc đăng tin tuyển dụng của họ.

Huấn luyện viết blog
Đối với những người có rất nhiều kinh nghiệm trong việc viết blog, bạn có thể bắt đầu kinh doanh là một huấn luyện viên cho các Blog khác để giúp họ đạt kết quả tốt đẹp lúc khởi đầu.

Leader cộng đồng
Bạn cũng có thể bắt đầu cộng đồng của riêng bạn trên blog của bạn hay nền tảng khác và sử dụng như là một cách để kiếm tiền từ các kỹ năng viết blog của bạn.

Leader tư tưởng
Hoặc bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp như một leader tư tưởng trong một ngách hay ngành công nghiệp cụ thể và sử dụng blog như một cách chính của bạn giới thiệu chuyên môn của bạn để cho thuê như một nhà tư vấn, huấn luyện viên hoặc diễn giả.

Blog thương mại điện tử
Nếu bạn đang kinh doanh thương mại điện tử, bạn có thể sử dụng blog của bạn như là một cách để quảng bá sản phẩm của bạn trên các trang web khác hay bán trực tiếp từ blog của bạn.

Copywriter
Bạn cũng có thể kinh doanh như một copywriter và sử dụng blog như một cách để cho khách hàng tiềm năng thấy kỹ năng viết của bạn.

Bán các bản in
Nếu bạn là một nhà thiết kế có tay nghề cao, bạn có thể giới thiệu các kỹ năng thiết kế của bạn trên blog của bạn và sau đó sử dụng nó như là một nơi để bán các bản in công việc của bạn mà khách hàng có thể tải về.

Host hội thảo
Bạn cũng có thể viết blog về một chủ đề cụ thể và sau đó tổ chức hội thảo liên quan đến chủ đề đó, hoặc trực tiếp hoặc trực tuyến, và kiếm được một khoản thu nhập từ đó.

Host hội nghị
Hoặc bạn có thể thiết lập một loại hội nghị sự kiện lớn liên quan đến blog của bạn và sử dụng như một nguồn thu nhập.

Radio trực tuyến
Nếu bạn muốn bắt đầu một radio trực tuyến, bạn có thể dễ dàng sử dụng một trang blog như là một cách để lưu trữ và tổng hợp tất cả các tập phim của bạn để người nghe có thể dễ dàng truy cập nội dung và tìm hiểu thêm về radio trực tuyến của bạn.

Vlogger
Tương tự như vậy, bạn có thể bắt đầu blog video của riêng bạn và sau đó cũng có trang web riêng của bạn, nơi bạn có thể lưu trữ các quảng cáo hoặc thu nhập bằng cách khác.

Hướng dẫn viết blog
Nếu bạn muốn giúp đỡ người mới bắt đầu tìm hiểu những yếu tố kỹ thuật hoặc viết rất cơ bản đằng sau blog, bạn có thể bắt đầu một dịch vụ dạy kèm.

Bài viết được bảo lãnh
Bài viết được bảo lãnh giống như bài viết được tài trợ, nhưng nội dung chính là hoàn toàn của riêng bạn và chỉ có một phần nhỏ ở phía dưới đó bao gồm thông tin về các nhà tài trợ của bạn. Đây là một cách khác để các Blog có thể kiếm tiền từ blog.

Bán nội dung cao cấp
Bạn cũng có thể có một blog, nơi bạn chia sẻ một số nội dung miễn phí, nhưng cung cấp một số nội dung khác cao cấp hơn tính phí.

Bán blog
Hoặc bạn có thể bắt đầu một blog, tạo ra nội dung, xây dựng một người xem và sau đó bán blog cho những người không muốn bắt đầu từ đầu.

Đặt mua

Scroll to Top