[porto_block name="head-blog"]
bí mật để giúp viết nội dung hiệu quả

Nội dung tốt là nội dung giữ được nhiều khách truy cập. Nhưng tạo nội dung tuyệt vời là một lý do khác để làm cho nỗ lực tiếp thị của bạn hiệu quả nhất có thể. Làm thế nào để bạn xác định nội dung tuyệt vời? Có, nội dung bạn viết phải có chất lượng tốt, dễ đọc và có thể gây ấn tượng trong lần đầu tiên đọc giả đọc đây là một bài toán khó đối với rất nhiều chuyên gia về Seo.
Nội dung có hiệu suất cao, điều này có lợi cho độc giả trên website của bạn và kéo một lượng khán giả đến website của bạn. Vì vậy hôm nay, Seo Cộng Hưởng sẽ đưa ra 6 bí mật để viết nội dung tốt cho trang web của bạn.

1Sử dụng từ khóa dựa trên mục tiêu tìm kiếm của đối tượng mục tiêu

Bạn muốn nội dung của bạn đặc sắc?. Bạn cần tăng lưu lượng truy cập. bạn nên:

 • Nhắm mục tiêu từ khóa theo chủ ý và mục tiêu bằng cách sử dụng dữ liệu khảo sát từ các công cụ khác nhau để có tìm kiếm được từ khóa mục tiêu. Sử dụng các từ hoặc cụm tìm kiếm có tỷ lệ chuyển đổi cao giúp bạn tối ưu được chi phí khi tiếp cận đến đối tượng khách hàng.
 • Từ khóa phải đảm bảo bạn nhắm đúng mục tiêu chủ đề và mục tiêu tìm kiếm, ngoài ra khi viết bài bạn cần lưu ý đến mật độ từ khóa trong bài viết ( theo Google thì bạn nên đề mật độ từ khóa từ 3-5%) để tối ưu cho Seo.
 • Các từ khóa mục tiêu dựa trên mục tiêu tìm kiếm của đối tượng tìm kiếm khó khăn nhất là bạn phải vạch ra được nhu cầu nhắm chúng đến đối tượng mục tiêu cung cấp giá trị cho độc giả mục tiêu bạn hướng đến. Đây là một quá trình khó khăn nhất khi bạn viết một nội dung chất lượng thu hút được độc giả.

2Viết một tiêu đề gây kích thích trí tưởng tượng hoặc gây tò mò của độc giả

Độc giả sẽ không thể tin vào bài viết nếu bạn sử dụng tiêu đề với chủ đề mơ hồ hoặc đến khi nó gây ra sự hiểu lầm. Có rất nhiều cách viết tiêu đề cho bài viết nhằm gây kích thích, tiêu đề shock, hot, tạo sự liên quan,…tuy nhiên lưu ý đến độ dài của tiêu đề ( 60-70 kí tự) và có chứa từ khóa của bạn.
Sử dụng các từ hiệu quả. Để tạo tiêu đề cho bất kỳ bài viết nào. Bạn phải cố gắng sử dụng một tiêu đề độc nhất và duy nhất ( công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên những tiêu đề khác biệt để xếp hạng website hiển thị trên google) như kết hợp với các con số cụ thể, sử dụng thêm các kí tự đặc biệt.
Sử dụng thông điệp mạnh mẽ để tạo dòng tiêu đề không thể phủ nhận hoặc sử dụng công thức và công cụ như các câu hỏi và nên chèn từ khóa vào tiêu đề của bài viết. Điều này sẽ giúp bạn thành công một cách dễ dàng, tuy nhiên, bạn nên tránh tạo ra một oversell với nội dung của bạn. Hoặc làm cho mọi người hiểu lầm về giá trị của nội dung bạn có.

3Cải thiện văn bản của bài viết

Khi bạn tạo nội dung thường thì độc giả sẽ mất hứng thú đọc nội dung có những lỗi dưới đây. Và những lỗi này độc giả sẽ không ở lại website của bạn quá lâu:

 • Đoạn quá dài hoặc quá ngắn (1000 chữ – 2000 chữ)
 • Văn phong lủng củng, lặp đi lặp lại, các ý gây hiểu lầm hoặc trùng lặp.
 • Tác phong viết cứng nhắc. Giống như wikipedia
 • Nội dung mất tầm nhìn của người xem.
 • Nội dung vô giá trị hoặc vô dụng.

Những lỗi này là những gì bạn nên tránh. Và nên cố gắng cải thiện văn phong của bạn viết của bạn.

4Nên thêm tất cả các thành phần liên quan ( hình ảnh, biểu đồ,….)

Chèn các hình ảnh có liên quan vào nội dung đối với những bài viết từ 100 từ trở lên.  Sử dụng hình minh họa để thêm ngữ cảnh. Nó sẽ làm cho nội dung thú vị và đáng nhớ hơn.
Sử dụng hình ảnh có liên quan để tối đa hóa bối cảnh và sinh động cho bài viết của bạn. Không chỉ nội dung của bạn hấp dẫn hơn nó cũng làm tăng cơ hội mà người đọc sẽ hiểu và nhận ra bài viết hàm ý bạn muốn nhắn gửi trong đó.
Ngoài ra sử dụng các công cụ để miêu tả cho nội dung của bạn thêm sinh động như biểu đồ, bảng hoặc miêu tả bằng đánh giá, gắn dẫn chứng…sẽ tạo được sự tin tưởng đối với độc giả.

5Hiển thị các điểm chính để thu hút sự chú ý ngay lập tức.

Sử dụng các thẻ Heading để gây chú ý các ý chính, hoặc tạo ra các đoạn tóm tắt bài viết để độc giả dễ dàng biết được nội dung chính khi chưa cần đọc hết bài viết.
Sử dụng các liên kết đến các nội dung khác trên website. Điều này sẽ cải thiện tỷ lệ đọc của nội dung. Bao gồm khoảng thời gian người đọc ở lại trên trang. Nó cũng làm tăng cơ hội chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

6Tạo CTA có thể nhấp

CTA (call to action) là hành động gọi hành động hay nôi kéo người đọc nhấp vậy để có CTA hấp dẫn và có thể nhấp rất quan trọng. Đây sẽ là sự thúc đẩy cuối cùng cho độc giả tương tác với nội dung với sự hài lòng.
Vậy tại sao phải đặt CTA trên website của bạn?. CTA để thu hút người xem và khiến họ phải hành động để tạo ra những chuyển đổi
Có những dạng CTA như

 • CTA giải quyết vấn đề như hứa hẹn giúp khách hàng giải quyết vấn đề
 • Đưa ra giá trị và nội dung hấp dẫn điều này tạo nên tỷ lệ chuyển đổi cao từ nhu cầu thành hành động
 • CTA dạng sáng tạo ở dạng này bạn chỉ cần cung cấp nội dung thú vị và thu hút được người dùng.
 • CTA dạng mốc thời gian dùng để mang thông điệp về mốc thời gian cho các chương trình như giảm giá, khuyến mãi…
 • CTA gây tò mò: Để kích thích trí tồ mò của độc giả bạn có thể đặt một câu hỏi nửa vời hoặc những vấn đề lấp lửng nhằm khuyến độc giả nhấp chuột vào xem tiếp

Nguồn: seoconghuong.com

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Đặt mua