[porto_block name="head-blog"]

Truyền thông truyền thống ngày nay đang giảm nhiệt dần, thay thế cho truyền thông kỹ thuật số. Một xu hướng ngàng càng nở rộ và trở nên quan trọng trong các chiến lược quảng cáo của các công ty, tô chức lớn nhỏ. Các công ty tuyển dụng đang rất cần nhân sự trong lĩnh vực này, tuy nhiên, cung không đủ cầu, mảng Digital Marketing vẫn rất khát nhân lực. Liệu bạn có thực sự thích hợp với ngành này? Nếu muốn, nên bắt đầu từ đâu? Cùng Marketingviec tìm hiểu 6 câu hỏi sau để định hướng bản thân nhé!

1. KHÔNG BIẾT GÌ VỀ DIGITAL MARKETING, NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Digital Marketing có nhiều lĩnh vực rất rộng, mảng Content, Social, Analyst,… và bạn cảm thấy bối rối trong việc lựa chọn. Nếu bạn là một người mới, nên tìm hiểu để có một cái nhìn tổng quát về Digital Marketing là gì? Sau khi có kiến thức tổng quát, bạn nên tập trung vào một mảng, sau đó mở rộng ra những mảng khác liên quan. Bạn có thể học về SEO, SEM, Content Marketing hay Social Marketing,…

2. NÊN TẬP TRUNG VÀO MẢNG NÀO HAY HỌC TẤT CẢ?

Câu hỏi này dành cho những bạn muốn trở thành chuyên gia trong chính lĩnh vực của mình. Sở hữu nhiều kiến thức liên quan đến lĩnh vực có thể giúp bạn trở thành chuyên gia nhưng không có nghĩa là bạn không biết gì về những lĩnh vực khác trong Digital Marketing. Một chuyên gia giỏi thường là người có kiến thức rộng, hiểu biết nhiều lĩnh vực của mình và hiểu biết ít lĩnh vực liên quan. Lý do:

  • Nếu bạn có hiểu biết về Content Marketing thì có thể vận dụng vào viết nội dung và SEO tốt hơn.
  • Công ty cần người phụ trách nhiều việc, đa năng như chạy quảng cáo Adwworks, Facebook và cả biết tối ưu hóa Website.
  • Bạn có thể tạo hiệu quả tốt hơn nếu kết hợp quảng cáo với SEO,…
  • digitalmarketing                              Digital Marketing cần bạn học tập và kết hợp nhiều lĩnh vực với nhau

3. DIGITAL MARKETING ĐÒI HỎI NHIỀU VỀ KỸ THUẬT?

Không phải là một lập trình viên hoặc một designer chuyên nghiệp, bạn cũng có thể học Digital Marketing, nhưng nếu tìm hiểu và có kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình làm việc. Đã đến lúc bạn phải xóa mù công nghệ cho mình rồi, bản thân của từ Digital Marketing cũng có chứa hàm ý kỹ thuật trong đó rồi. Nếu bạn còn gà mờ với công nghệ, đây là cơ hội để học thêm cái mới bổ trợ cho công việc Digital Marketing sau này.

4. DIGITAL MARKETING CẦN PHÂN TÍCH DỮ LIỆU NHIỀU?

Học Digital Marketing có cần phân tích số liệu nhiều không? Với những công cụ đo lường sát sao số liệu trên các trang mạng, việc nắm bắt được hành vi, nhu cầu của khách hàng thông qua các chỉ số là rất quan trọng. Và chắc có một điều rằng là Digital Marketing sẽ làm việc nhiều với các con số và đưa ra kết luận hiệu quả cho các chiến dịch này. Để có thể tăng cường tương tác và cải thiện số liệu người dùng trên Website hoặc trang mạng xã hội bạn quản lý, cần phải tìm cách phân tích dữ liệu trên đó. Mặc khác, trong quá trình làm việc với các công ty khách hàng, bạn cũng cần có số liệu cụ thể để giải trình tính hiệu quả và hiệu quả từ các kệnh này.

5. KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI HỌC NGÀNH MARKETING, CÓ NÊN HỌC Ở MỘT TRUNG TÂM KHÔNG?

Nhiều bạn sinh viên có xu hướng làm trái ngành và nhiều người đi làm muốn chuyển ngành, cho nên Digital Marketing như một ngành khá hot cho nhiều người. Nếu bạn có khả năng tự học, bạn có thể tự tìm hiểu tài liệu trên mạng hoặc tham gia vào các diễn đàn cộng đồng Marketing. Có rất nhiều hình thức học online, bạn có thể đi học để không tốn quá nhiều chi phí. Nếu bạn đọc một bài không hiểu, bạn có thể đọc rất nhiều bài để nhìn nhận dưới nhiều khía cạnh khác nhau.

digitalmarketing3

                                     Có nên học Digital Marketing tại một trung tâm hay tự học?

Nếu bạn không có đủ quyết tâm để tự học? Đã tự học nhiều lần nhưng cuối cùng lại từ bỏ? Ngoài phương pháp để học lý thuyết trên  mạng, bạn có thể tìm dến trung tâm để học các khóa học hữu ích.Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn chọn lựa học từ những thất bại thực tế, ví dụ thay vì bỏ ra vài triệu để học một khóa học quảng cáo trên Facebook, tại sao bạn không dùng số tiền đó để thiết lập thử trang website quảng cáo của bạn, từ đó học các kinh nghiệm thực tế mà các khóa học khó có thể dạy được.

LỜI KẾT

Lời khuyên hữu ích nhất cho những bạn muốn tự học Digital Marketing, nếu bạn bắt đầu từ con số 0. Thay vì lãng phí thời gian vào mấy trang mạng lá cải vô ích 2-3h đồng hồ, sao bạn không tập đọc những bài viết liên quan đến chủ đề Marketing. Hãy tạo cho mình thói quen đọc khoảng 1h một ngày, follow các group về Digital Marketing hoặc blog của những người có kinh nghiệm sẽ giúp đỡ bạn nhiều hơn trong việc bổ trợ kiến thức nhiều hơn. Điều này sẽ giúp bạn nắm được xu hướng ngành, đồng thời mở rộng hiểu biết của mình nhiều hơn.

Tiếp theo nên tạo dựng mối quan hệ, gặp gỡ nhiều người đang làm chung nghề, trao đổi kinh nghiệm cũng như học hỏi từ họ, đó là cách tốt nhất để bạn theo kịp tình trạng chung của thị trường. Hãy luôn tự tìm câu trả lời trước khi hỏi. Nếu thắc mắc bất cứ vấn đề gì, bạn hãy tìm đến Google tự hỏi trước, sau đó nếu còn thắc mắc mới đi hỏi người khác.

Cuối cùng, tìm hiểu một kiến thức mới bao giờ cũng có lúc bạn cảm thấy chán nản. Đừng cảm thấy bối rối và hoang mang vì những điều mình chưa biêt, hãy hào hứng và kiên nhẫn để học hỏi đều đặn những điều mà bạn sắp học. Hãy luôn nghĩ rằng không bao giờ có giới hạn cho việc học.

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua