[porto_block name="head-blog"]

6 tiêu chí đánh giá diễn đàn SEO chất lượng

Posted by: ATPMedia Category: Kiến thức SEO - Google Adword Post Date: 28/01/2019 1,153 Lượt view

Cộng đồng SEOer hiện nay đang chao đảo vì hệ thống tài nguyên ngày càng ít đi và thiếu sự an toàn cần thiết. Đặc biệt là hệ thống tài nguyên diễn đàn đang bị đánh một đòn vô cùng nặng nề, hàng loạt các diễn đàn chất lượng kém bị dính hình phạt của Google và sụp đổ trong một thời gian ngắn.

diễn đàn seo chất lượng

Đâu là tiêu chí đánh giá một diễn đàn SEO chất lượng?

Đi cùng sự sụp đổ của các diễn đàn là một lượng vô cùng lớn backlink trên chúng cũng mất theo, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các website xây dựng backlink chủ yếu từ các diễn đàn.

Trong một thời gian ngắn các website xây dựng chiến lược liên kết ngược trên các diễn đàn kém chất lượng này bị tụt backlinks nghiêm trọng gây hiện tượng bất thường khiến Bot và các CTV của Google chú ý tới. Trong tình huống đó có rất nhiều website đã bị phạt do các dấu hiệu bất thường này.

Nhưng trong khoảng thời gian này lại có rất nhiều website không những không bị mất backlinks, không bị Google phạt mà thứ hạng của họ còn gia tăng mạnh chiếm được nhiều TOP trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Đây đều là các website thực hiện chiến lượng liên kết ngược trên các website chất lượng, nội dung trên những diễn đàn này hữu ích với người dùng, đúng chủ đề và đạt được nhiều tiêu chí khác của Google nữa.

Chính vì vậy, hôm nay Seokool xin chia sẻ cho các bạn 6 tiêu chí đánh giá diễn đàn SEO chất lượng để đặt Backlink một cách an toàn trong thời buổi khó khăn này.

Diễn đàn SEO chất lượng có PageRank cao

Hẳn ai làm SEO cũng biết đến chỉ số này, PageRank (PR) là một chỉ số có giá trị từ 0 đến 10 (còn n/a là không tồn tại), nó đại diện cho tầm quan trọng của một website nào đó trong bảng đánh giá sức mạnh website của Google.

Diễn đàn SEO chất với PR cao

PR là yếu tố quan trọng khi đánh giá diễn đàn SEO chất lượng

Chính vì vậy, những diễn đàn chất lượng có PR cao tức là được Goole đánh giá là một website chất lượng tốt và khi sắp xếp thứ hạng trong bảng kết quả tìm kiếm sẽ được ưu tiên hơn các Forum bình thường khác.

Tuy gần đây bắt đầu xuất hiện một số hệ thống được cho là cố tình thao túng PR nhằm mục đích mua bán Backlink, nhưng đây vẫn luôn là 1 tiêu chí quan trọng cần ưu tiên khi lựa chọn Forum để đặt Backlink.

Nhưng hiện nay chỉ số PR đã không còn được Google công bố công khai nữa nên ta sẽ gặp nhiều khó khăn khi dựa vào tiêu chí này để đánh giá diễn đàn nào chất lượng.

Vì vậy mà nhiều SEOer đã sử dụng một chỉ số khác thay thế PR đánh giá diễn đàn SEO hiệu quả để đi backlink như alexa rank, SEMrush Rank.

Ngoài sử dụng các chỉ số trên để đánh giá diễn đàn đàn thì các SEOer cũng dựa trên chủ đề chính của diễn đànchất lượng.

Diễn đàn SEO chất có cùng chủ đề

Trước đây, tôi đọc được một bài viết của Matt Cutts (Người đại diện của Google), ông ấy nói rằng bộ máy tìm kiếm Google đánh giá cao những backlink được trỏ về từ những website cùng chủ đề.

Diễn đàn chất cùng chủ đề

Diễn đàn chất cùng chủ đề

Việc đăng bài trên những diễn đàn chất cùng chủ đề chắc chắn sẽ giúp nội dung của bạn được nhiều người quan tâm hơn so với đăng trên những diễn đàn khác chủ đề, cho dù các diễn đàn đó có chất lượng cao hơn.

Trên những diễn đàn cùng chủ đề thì sự tương tác và trao đổi trên bài viết của bạn và giúp giá trị backlink được nâng cao, tỷ lệ click vào backlink cũng được tăng cao hơn.

Đối với những dự án SEO sản phẩm, dịch vụ việc đăng bài trên các diễn đàn chất có cùng chủ đề sẽ giúp tìm kiếm thêm những khách hàng tiềm năng có sự quan tâm thật sự đến sản phẩm dịch vụ.

Cùng với việc lựa chọn diễn đàn SEO chất cùng chủ đề thì các SEOer cũng quan tâm đến rất nhiều những diễn đàn cho chèn Backlink dofollow.

Diễn đàn SEO hiệu quả có link dofollow

Backlink dofollow là link dùng để hút sức mạnh một cách trực tiếp từ website được gắn link về website được trỏ đến. Do đó những diễn đàn cho chèn backlink dofollow rất tốt, giúp cho backlink của chúng ta có sức mạnh lớn hơn những backlink nofollow bình thường.

Diễn đàn SEO tốt hơn khi có link dofollow

Diễn đàn SEO tốt hơn khi có link dofollow

Các diễn đàn SEO hiệu quả cho chèn link dofollow cũng chính là một tiêu chí giúp backlink của bạn có giá trị cao hơn khi làm SEO.

Thứ nhất, nó sẽ giúp con bọ tìm kiếm dễ dàng index tới website của bạn, khi đó backlink sẽ được đánh giá cao hơn.

Thứ hai, đây còn là một yếu tố làm tăng PR cho website của bạn nhanh chóng hơn.

Diễn đàn SEO uy tín có nhiều thành viên, lượng người online lớn

Tiêu chí này cho thấy đây là một diễn đàn SEO uy tín là có nhiều thành viên hoạt động rất tích cực và thường xuyên.

Diễn Đàn SEO Có Lượng Người Online Nhiều

Diễn Đàn SEO Có Lượng Người Online Nhiều

Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra thêm lượng bài đăng mới mỗi ngày, lượng bài đăng trên diễn đàn và tương tác trên các bài viết để đánh giá chi tiết hơn về diễn đàn đó.

Diễn đàn SEO uy tín có chỉ số DA và PA cao

Hai chỉ số DA (Domain Authority) và PA (Page Authority) thể hiện sức mạnh và độ uy tín của một diễn đàn.

Nếu giá trị của 2 chỉ số PA, DA càng cao chứng tỏ rằng diễn đàn đó chứa nhiều nội dung hữu ích cho người dùng và được Google đánh giá cao đây là một website chất lượng.

Diễn đàn có chỉ số DA và PA cao

Diễn đàn có chỉ số DA và PA cao

Do đó, backlink từ những diễn đàn có chỉ số DA và PA cao sẽ được ưu tiên và có sức mạnh hơn.

Diễn đàn SEO hàng đầu có tuổi đời cao

Link được đặt trên một diễn đàn SEO có tuổi đời domain cao sẽ được Google đánh giá chất lượng cao hơn. Tuổi đời càng cao, backlink sẽ càng chất lượng.

Diễn đàn seo chất lượng với tuổi đời cao

Diễn đàn SEO chất lượng thường có tuổi đời cao

Nhưng hiện nay, tuổi đời của website không còn được Google đánh giá cao nữa, nó chỉ còn đóng vai trò nhỏ trong việc đánh giá những diễn đàn SEO hàng đầu.

Trên đây là 6 tiêu chí mà nhiều SEOer thường sử dụng để đánh giá chất lượng của một diễn đàn đặt backlink.

Ngoài ra, các bạn nên chú ý đến một số yếu tố khác như diễn đàn SEO hiệu quả thường có lượng link out ít, có nhiều lượt view và comment trong bài đăng…

Chắc chắn còn nhiều tiêu chí khác nữa để đánh giá chất lượng diễn đàn, hy vọng sẽ được các bạn bổ sung thêm để bài viết đầy đủ hơn. Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc các bạn có thể bình luận xuống phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi một cách nhanh nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này và chúc tất cả mọi người SEO tốt!

Bài viết “6 tiêu chí đánh giá diễn đàn SEO chất lượng

Biên tập: Văn Học

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua