6 tiêu chí đặt tên shop quần áo hay

Rate this post

Một cái tên ấn tượng khiến khách hàng chú ý nhiều hơn. Nhất là đối với các shop online, không có vị trí cụ thể thì khách hàng chỉ có thể nhớ đến bạn qua tên shop. Sau đây là 6 tiêu chí đặt tên shop quần áo hay để bạn có thể lựa chọn được một cái tên độc đáo cho shop quần áo của mình.

6 tieu chi dat ten shop quan ao hay

Ngắn gọn

Tên shop quần áo cần phải ngắn gọn để cho dễ nhìn, dễ đọc và dễ đi vào tâm trí của khách hàng. Hãy chọn một cái tên chỉ 2 đến 3 thậm chí là 1 chữ cái thôi.

Dễ nhớ

Tránh việc đặt một cái tên khó nhớ với quá nhiều ký tự không liên quan đến nhau, hay không có logic. Đừng ghép các chữ cái lại với nhau tạo thành một từ phức tạp. Khách hàng đến phát âm còn khó thì làm sao mà họ nhớ được cho. Một cái tên dễ nhớ có thể liên quan đến một bộ phim hay nhân vật nổi tiếng.

Độc đáo

Tên shop quần áo hay thì cần phải độc. Cái tên ấn tượng có thể gắn liền với dòng sản phẩm mà bạn đang kinh doanh hoặc bộc lộ những điểm mạnh, điểm đặc trưng, nổi bật của riêng shop. Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt tên cửa hàng không cần liên quan đến sản phẩm, tuy nhiên tên đó phải mang ý nghĩa nhất định. Chọn một câu cửa miệng mà chỉ mình bạn hay nói làm tên shop cũng rất hay, gắn liền thương hiệu shop với thương hiệu cá nhân.

 

Phù hợp với khách hàng

Mất công nghĩ ra cái tên shop hay cũng là để cho khách hàng đọc. Sở thích, quan tâm của đối tượng khách hàng bạn nhắm đến là một yếu tố quan trọng để tham khảo. Ví dụ khách hàng của bạn là dân văn phòng nên chọn một cái tên tao nhã và lịch thiệp. Với lứa tuổi teen thì nhí nhảnh, đáng yêu, phá cách. Còn nếu bạn bán quần áo trẻ em thì hãy chọn cái tên nào dành cho các bà mẹ bỉm sữa.

Khác biệt

Nếu bạn định lựa chọn tên nào, hãy gõ thử nó lên Google để xem đã có nhiều shop khác đặt tên giống như vậy hay chưa? Nếu cái tên đó quá phổ biến rồi thì bạn nên bỏ qua và tìm một cái tên khác. Vì nếu mà quá phổ biến thì sẽ chẳng có gì là đặc biệt cả. Hơn nữa bạn sẽ phải cạnh tranh trực tiếp về mặt thương hiệu với các shop có cùng tên với mình

Hãy liệt kê tên của các shop quần áo khác và thử tìm ra một ý tưởng khác biệt hẳn với tất cả chúng.

Nếu các bạn vẫn chưa có được những ý tưởng đặt tên shop/cửa hàng hay, hãy bình luận xuống bên dưới lĩnh vực bạn chuẩn bị kinh doanh, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những tên shop hay độc lạ.

Lưu ý: Đối với những bạn mong muốn phát triển thương hiệu lâu bền, thì khi bạn đã chọn được logo ưng ý và để bảo vệ bản quyền cho chiếc logo đó, các bạn nên chủ động tìm hiểu về thủ tục đăng ký logo công ty hoặc cửa hàng. Còn với những shop nhỏ lẻ, chỉ có nhu cầu kinh doanh online mà không có ý định xây dựng thương hiệu lớn mạnh thì có thể bỏ qua lưu ý này.

Dưới đây là gợi ý 50 tên shop quần áo hay các bạn có thể tham khảo.

Trần Nam Giang

Đặt mua

Scroll to Top