9 Loại mẫu quảng cáo Facebook sáng tạo

Rate this post

Quảng cáo Facebook đang dần chứng minh vị thế quan trọng của mình trong các hình thức quảng cáo trực tuyến. Các mẫu quảng cáo Facebook hiệu quả không chỉ mang lại lượng khách hàng lớn cho doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt hơn. Dưới đây Marcom Mate tổng hợp TOP 9 mẫu quảng cáo Facebook hiệu quả nhất trên thế giới và ở Việt Nam, cũng như những bài học quý giá rút ra được từ những chiến dịch Facebook Marketing thành công này.

1. Mẫu quảng cáo Facebook hiệu quả của hãng hàng không Qatar Airways

Hãng hàng không Qatar Airways đã và đang thực hiện chiến dịch quảng cáo Facebook khá hiệu quả. Họ thường xuyên cập nhật thông tin về những cầu thủ bóng đá Qatar đang di chuyển và sử dụng dịch vụ của Qatar Airways. Những cầu thủ này luôn được nhiều người hâm mộ theo dõi và ủng hộ, chính vì vậy trang Facebook page của Qatar Airways cũng được mọi người theo dõi và thu hút lượng tương tác lớn.

11Hơn nữa, Qatar Airways thường xuyên thay đổi và cập nhật ảnh đại diện cũng như ảnh bìa của trang Facebook, tạo dựng hình ảnh lịch sự và thân thiện trong mắt khách hàng.

Bài học rút ra ở đây là hãy đăng tải những nội dung phù hợp, thu hút sự chú ý của nhóm khách hàng tiềm năng, cũng như không quên cập nhật hình ảnh và trạng thái của doanh nghiệp khi làm Facebook Marketing.

2. Mẫu quảng cáo Facebook hiệu quả của Dove

Video này của Dove đã giúp doanh nghiệp thu hút hơn nửa triệu lượt xem và hàng nghìn lượt like, share và tương tác trên trang Facebook của họ. Thậm chí trong video này còn không có nhiều hình ảnh, hay dòng chữ liên quan đến sản phẩm Dove, họ đã thành công trong việc sử dụng nghệ thuật kể chuyện để thu hút và lôi kéo khách hàng.

22Hơn nữa, Dove cũng khuyến khích người theo dõi tag bạn bè, chia sẻ bài đăng của mình bằng cách đặt câu hỏi, khuyến khích người dùng chia sẻ câu chuyện của chính mình.

Đây cũng là một mẫu quảng cáo Facebook hiệu quả và sáng tạo, không chỉ thu hút thêm một lượng lớn khách hàng, mà còn xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp, tạo sự tin tưởng cao.

3. Mẫu quảng cáo Facebook hiệu quả của Oreo

Oreo tiếp tục thống trị thị trường quảng cáo Facebook với những hình ảnh ngọt ngào của mình. Những hình ảnh đẹp mắt, video ngon miệng cùng những công thức nấu ăn đơn giản cũng đủ khiến người dùng phát cuồng với những bài đăng của Oreo.

Ngoài ra, Oreo còn sử dụng những hashtag được nhiều người quan tâm một cách rất sáng tạo. Điển hình là hashtag #OOTD-Outfit of the day, nghĩa là “Bộ đồ của ngày”, đã được Oreo áp dụng với hình ảnh chiếc bánh Oreo cùng cốc sữa quen thuộc trong bộ phục trang ấm áp của mùa đông.

33Việc này đã tận dụng được đúng tiềm năng của hashtag trong marketing online giúp thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng mà không khiến họ cảm thấy khó chịu.

4. Mẫu Facebook hiệu quả của Neil Gaiman

Neil Gaiman không phải là một công ty hay doanh nghiệp nào cả, ông là một tác giả truyện viễn tưởng – kinh dị nổi tiếng với những đầu sách bán chạy nhất thế giới. Khi tiến hành quảng cáo Facebook qua những bài đăng không hề mang tính xa cách, trịnh trọng mà luôn giản dị và hài hước, Neil Gaiman giúp người đọc cảm thấy gần gũi hơn với mình cũng như với các tác phẩm của ông.

44

5. Mẫu quảng cáo Facebook hiệu quả của Starbucks

Với hơn 37 triệu người theo dõi, Starbucks nằm trong TOP 10 doanh nghiệp có các mẫu quảng cáo Facebook hiệu quả nhất.

55Một trong những điều bạn có thể học tập từ chiến dịch Digital Marketing của doanh nghiệp này là Starbucks thường cung cấp cho người dùng những mẹo hay ho để bạn dùng sản phẩm của họ theo một cách thú vị khác. Ngoài ra, Starbucks cũng chăm chỉ cập nhật thông tin vui vẻ và truyền cảm hứng cho khách hàng.

6. Mẫu quảng cáo Facebook hiệu quả của Illegal Pete’s

Đây là một nhà hàng nhỏ, với lượng người theo dõi thấp và ngân sách giới hạn, nhưng bằng việc tiến hành các mẫu quảng cáo Facebook sáng tạo, họ đã thu hút được một lượng lớn khách hàng cho doanh nghiệp của mình.

Illegal Pete’s thường xuyên tổ chức những cuộc thi nhỏ với những phần thưởng, quà tặng give away hấp dẫn cho khách hàng, giúp tăng lượng tương tác và thu hút người theo dõi cho trang Facebook của nhà hàng.

667. Mẫu quảng cáo Facebook hiệu quả của Lưu bút cùng Nabati

Cuộc thi lưu bút bằng video kể về những kỉ niệm đáng nhớ của thời học sinh, kèm theo hashtag #LuuButCungNabati đã tạo nên một làn sóng bình luận và chia sẻ khổng lồ, một thành công lớn của Nabati trong chiến dịch quảng cáo Facebook. Qua chiến dịch Marketing Facebook này, doanh nghiệp thu hút tới 484 video dự thi, tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ, qua đó thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng và tạo dựng được hình ảnh đẹp trong mắt người tiêu dùng.

778. Mẫu quảng cáo Facebook hiệu quả của VTC trong trò chơi Thiên Tử 3D

Công ty VTC đã sử dụng hiệu quả các mẫu quảng cáo Facebook, kết hợp cùng việc tài trợ cho các MV có sức ảnh hưởng như “Lạc Trôi” của Sơn Tùng M-TP, “Thiên Tử” của Đan Trường để quảng bá thành công game Thiên Tử 3D mới ra mắt.

889. Mẫu quảng cáo Facebook hiệu quả của Viettel 4G

Viettel đã sử dụng sáng tạo các mẫu quảng cáo Facebook với hình thức sử dụng livestream để giải đáp thắc mắc đồng thời phô diễn tốc độ kết nối internet của mạng 4G Viettel.

Ngoài ra, các mẫu quảng cáo Facebook còn được áp dụng hiệu quả khi Viettel tổ chức cuộc thi kể chuyện qua hình ảnh “Đỉnh cao kết nối” qua Facebook, thu hút một lượng lớn giới trẻ Việt-những người tiêu dùng tiềm năng của mạng 4G Viettel.

99

Để sáng tạo các mẫu quảng cáo Facebook hiệu quả như trên cần sự tổng hòa của rất nhiều nghiên cứu, kinh nghiệm, kỹ năng, nguồn lực và thời gian.

Đặt mua

Scroll to Top