[porto_block name="head-blog"]

AI marketing là gì? Những đặc điểm về AI marketing

Posted by: nguyen hiep Category: Kiến thức Marketing Post Date: 20/06/2023 181 Lượt view

AI Marketing là gì? AI Marketing lừa đảo không? Có phải đa cấp lấy tiền của người trước trả cho người sau không. Bạn nào hay mua hàng online trên Shopee, Lazada… ắt hẳn đều biết đến app hoàn tiền như Cash Bag hay Shop Back… Các app này giúp các bạn hoàn lại kha khá tiền sau mua sắm. Vì vậy hôm nay hãy cùng Alosoft.vn tìm hiểu AI marketing là gì nhé.

AI marketing là gì?

AI marketing là gì? Để khái niệm về AI Marketing là gì thực sự là rất khó bởi không thực sự có bất cứ một ebook nào khái niệm chính xác cả. Tuy nhiên, trong khuôn khổ của bài Post, chúng tôi xin được khái niệm nó gồm 2 thành phần là AI & Marketing. Marketing hay tiếp thị thì chắc hẳn ai nghiên cứu đến đây cũng đã nắm được, vậy chúng ta sẽ đi phân tích AI là gì?

AI là từ viết tắt của Artificial Intelligence thường được chuyển sang tiếng Việt là trí thông minh nhân tạo hoặc trí tuệ nhân tạo. Trong khoảng 5 năm trước đây, câu chuyện về artificial intelligence tưởng chừng chỉ xuất hiện trong những bộ phim khoa học viễn tưởng nhưng tới thời điểm hiện tại, phần mềm của chúng đã rộng khắp các ngành nghề. Marketing có lẽ là một trong những lĩnh vực trước tiên được ứng dụng mãnh liệt công nghệ này vào các khâu thu thập & phân tích dữ liệu.

AI marketing là gì? Những đặc điểm về AI marketing

AI marketing là gì? Những đặc điểm về AI marketing

Dĩ nhiên là AI Marketing hay AI trong mọi lĩnh vực khác không nguy hiểm hay có nhu cầu “thay thế” con người như trong phim. Thế nhưng, điểm tương đồng là chúng có khả năng tự động thực hiện những công việc và xử lý những công việc mà trước đây cần đến trí tuệ con người can thiệp vào. Ở một cấp độ nào đấy, nó có thể thông minh tương đương với chúng ta & tốc độ xử lý nhanh hơn rất là nhiều, giúp rất là nhiều công việc dễ dàng hơn.

Xem thêm: Facebook Marketing là gì? Những chiến lượt Facebook Marketing

Xuất xứ của công nghệ AI Marketing

AI Marketing có tên tiếng Anh phong phú là Artificial Intelligence Marketing được hiểu là tiếp thị trí tuệ nhân tạo. Hình thức hoạt động của phần mềm hoàn toàn phụ thuộc vào máy tính & thuật toán không có sự can thiệp của con người.

AI Marketing là sự kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo AI & tiếp thị liên kết để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm cho nhiều cơ quan nhãn hàng & kiếm lợi nhuận chiết khấu bằng việc phát sinh các đơn hàng. AI Marketing thuộc hệ thống web doanh nghiệp Wexford Alliance Limited, Company hiện có trụ sở tại 111 Bonham Strand, MW Tower, 7 Floor, Sheung Wan, Hong Kong.

Những đặc điểm về AI marketing

AI marketing là gì? Các thức vận hành của AI Marketing là thu thập dữ liệu và phân tích dữ liệu, sau đấy các phán đoán sẽ được nói ra dựa trên những suy đoán của AI. Thế nhưng, trong thực tế thì các bên đầu tư cho AI Marketing đều kiếm lợi nhuận thông qua nó.

và các công ty nhỏ & vừa cũng không thể tự tạo cho mình những AI phục vụ công ty bởi ngân sách đầu tư là những con số khổng lồ. Do đó, các cơ quan cung cấp AI Marketing sẽ cho các công ty khác thuê & sử dụng trả phí. Tiêu biểu cho việc này chính là dịch vụ quảng cáo của Google & trang Facebook. Các bước mà công ty của bạn sử dụng dịch vụ AI Marketing là:

AI marketing là gì? Những đặc điểm về AI marketing

AI marketing là gì? Những đặc điểm về AI marketing

Công ty tạo tài khoản trên trang của công ty cung cấp dịch vụ AI Marketing (ở đây như VD sẽ là Google hoặc Facebook). Tiếp đến, sau khi chuẩn bị được những nội dung để tiếp thị với người dùng, doanh nghiệp sẽ hướng dẫn AI một vài người những ví dụ để nó phát hiện ra những khách hàng nào sẽ có nhu cầu (khách hàng tiềm năng). Với Google hay trang Facebook thì các dấu hiệu này gồm có nhân khẩu học và bảng từ khóa tìm kiếm.

Những rủi ro mà doanh nghiệp gặp phải khi rót tiền cho AI Marketing

AI marketing là gì? AI Marketing là một trong những ngành vô cùng tiềm năng và các doanh nghiệp đã triển khai được nó đang thu về lợi nhuận khổng lồ. Rõ ràng, đây là một trong những miếng bánh vô cùng béo bở dành cho những ai hoặc doanh nghiệp mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư. Thế nhưng, với một khả năng sinh lời lớn, AI Marketing cũng mang theo những nguy cơ không hề nhỏ.

Đầu tiên chính là làm sao để bạn thu thập được đủ nguồn dữ liệu người dùng cho hệ thống AI vận hành. Với ví dụ về Google & trang Facebook bên trên, bạn sẽ thấy được nếu không có tệp người dùng khổng lồ trên toàn thế giới, hệ thống AI Marketing này sẽ không thể vận hành.

Hơn nữa, những nhà đầu tư đi tìm kiếm thời cơ với các doanh nghiệp khởi nghiệp với AI Marketing cũng phải đối mặt với các nguy cơ lừa đảo rất lớn. Có không ít những trường hợp kêu gọi số tiền đầu tư sau đấy biến mất gây nhức nhối xã hội. Không những vậy, việc đầu từ AI Marketing là một quá trình lâu dài & kể cả công ty mà bạn gửi gắm sự tin tưởng có đủ uy tín, vẫn không có gì có thể đảm bảo họ sẽ thành công.

AI Marketing có những phần mềm nào?

AI marketing là gì? Có thể thấy, AI Marketing ngày càng nhận được nhiều mong muốn thực tế & có vị trí cần thiết trong ngành nghề Marketing. Vậy với AI Marketing bạn có thắc mắc hiện đang có bao nhiêu phần mềm đang được khởi chạy không?

AI marketing là gì? Những đặc điểm về AI marketing

AI marketing là gì? Những đặc điểm về AI marketing

Quản lý & sáng tạo nội dung

Phần mềm trước tiên của AI Marketing có thể kể đến đó là quản lý và trí tuệ sáng tạo nội dung. Có thể bạn đã không hề biết, AI có thể làm ra các nội dung cho 1 sự kiện hoặc 1 bài báo cáo tài chính, trào lưu thị trường. Với nội dung đầy đủ, chi tiết, sáng tạo và hữu ích với người xem.

Khả năng nhận dạng văn bản và giọng nói

Sở hữu công nghệ nhận dạng giọng nói, AI có thể tiếp nhận mọi thông tin của người dùng khi họ nói chuyện với nhau, đồng thời có thể nhận dạng thông qua văn bản và tiếp xúc auto với người dùng.

Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng trong các quảng cáo

AI marketing là gì? Khi áp dụng AI Marketing, phần mềm có thể phân tích và hiểu rõ các đặc điểm người dùng dựa vào sự tương tác của họ với nhãn hiệu. Từ đấy giúp doanh nghiệp tối ưu hóa khi chạy quảng cáo, tạo ấn tượng nhiều đối tượng người có khả năng mua hàng, mang lại hiệu quả cao hơn.

Thấu hiểu hành vi người tiêu dùng

Đồng cảm được hành vi khách hàng bằng việc thu thập lịch sử tìm kiếm của khách hàng dưới dạng Cookie khi họ truy cập, sử dụng mạng Internet. AI sẽ lấy dữ liệu đó để chạy chiến dịch chạy quảng cáo phù hợp với đối tượng khách hàng công ty ước muốn tiếp xúc.

Xem thêm: Green marketing là gì? Nhân tố cốt lõi của Green truyền thông?

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về AI marketing là gì ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: skillking.fpt.edu.vn, accesstrade.vn, …)

 

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua