Bán hàng trên Facebook bằng Livestream

Posted by: ATPMedia Category: Tin tức Post Date: 24/01/2019 962 Lượt view
Rate this post

Hình thức livestream để giới thiệu sản phẩm và bán hàng trên Facebook đang được nhiều người lựa chọn, bởi những ưu vậy mà nó đưa lại. tuy nhiênkhông hề ai cũng thành công. Vậy vấn đề nằm ở đâu? Hãy cùng Quan sát lại và nghiên cứu những nguyên nhân dẫn đến việc bạn không thành công khi livestream bán hàng nhé.

thiết lập kịch bản livestream Facebook để sale

Trước khi thực hiện Livestream AE cần chuẩn bị một số vấn đề cơ bản và rất cần thiết ngay phía dưới đây nhé. Đây là những chuẩn bị quyết định sự thành công của Livstream.

✔ AE cần phải kiếm tra lại các thiết bị công nghệ, điện tử sẽ hỗ trợ cho Livestream như: ĐT, máy tính, wc máy tính, mạng internet…hãy chuẩn bị thật kỹ và kiểm tra thiết bị chạy ổn định nhé.

✔ Về những người sẽ xuất hiện trong video livestream thì cần để ý về trang phục đã ổn chưa, đối với các bạn nữ nên trang điểm để khi lên hình cho đẹp. Nên chọn trang phục phù hợp với nội dung bạn mong muốn truyền đặt trong livestream đó.

✔ test lại góc đặt máy quay hay ĐT cho thích hợptuy nhiên cũng tets trước âm thanh, pic cũng giống như ảnh sáng nhé.

✔ Đặc biệt cần check tất cả hay tổng thế các sản phẩm sẽ giới thiệu khi livestream. Sản phẩm nào sẽ giới thiệu trước, sản phẩm nào giới thiệu sau, sản phẩm nào sẽ tặng. AE sắp đặt theo thứ tự và thật gọn gàng và làm sao để người livestream dễ dàng get ra để giới thiệu.

✔ Nếu bạn có các công cụ khác thì hãy phân công và bố trí công việc thật rõ ràng, người nào công việc nẩy hãy cùng phối hợp thật nhịn nhàng.

✔ Chuẩn bị content sẽ chia sẻ là gì? Nếu AE cẩn thận hãy viết ra giấy sẵn, các content cần nói và trong khi share cần dùng các ngôn từ công đồng, vui vẻ, tạo cảm giác thoái mái cho người xem. hướng dẫn nói chuyên hấp dẫn tạo hưng phấn cho người xem và nghe.

✔ Tốt nhất anh em nên tập duyệt 1 lần trước khi phát livestream chính thức.

✔ Số sách để chuẩn bị ghi chép các đơn hàng nhé.

Và sau khi đã chuẩn bị những vấn đề nêu trên thì các bước triển Livestream sẽ diễn ra như sau. Hãy cùng với tìm hiểu ngày dưới đây nhé.

Bước 1: Khởi động

Bước này gọi là khởi động vì chưa phải lúc chúng ta bán hàng hay giới thiệu sản phẩm ở đây, mà chỉ là thông báo tới all mọi người về buổi livetream. Cụ thể AE cần thông báo những vấn đề.

✔ Thời gian sẽ diễn ra livestream.

✔ content của livestream là gì?

✔ Các chương trình chơi game, khuyến mại quà tặng….

✔ Và các vấn đề liên quan khác.

AE hãy viết một bài đăng ở trên trang cá nhân của mình hay Fanpage và đăng lên các nhóm để thông báo thật cụ thể. Hãy tag một số bạn vào các bài đăng để có sự lan truyền thông tin tốt hơn. AE note khi đăng bài thông báo phải kèm theo pic nhé, có thể là pic những sản phẩm sẽ có trong buổi livestream và thời gian đăng thông báo có thể là phương pháp trước đó 1 ngày và ngày sau đăng nhắn nhớ lại hoặc có thể sáng thông báo tối sẽ livestream luôn.

Bước 2: Thực hiện & hành động

Khi mọi thử đã sẵn sàng cho Livestream thì bạn mới nên bắt đầu nhé, không bắt đầu khi chưa thực sự sẵn sàng. để ý bạn nên để video chạy trước 5p rồi mới bắt đầu thực hiện vì trong thời gian này các công sự của bạn sẽ đi chia sẻ lên các trang cá nhân hay các nhóm.

Đối với người trực tiếp livestream hãy chào hỏi mọi người và nói chủ đề của buổi livestream này, cũng như các quà tặng, chơi game hay các điều kiện để nhận được quà..v..v. Khi livestream hãy kêu gọi mọi người đặt mua ngay và cố gắng tương tác với khách hàng chứ không nên tập trung vào việc giới thiệu sản phẩm, đồng thời đặt ra những câu hỏi và giúp KH giải đáp những thắc mắc. Và luôn hỏi khách hàng có cần những thông tin gì thêm nữa hay không?

đồng nghiệp support các bạn cần phải thật nhịp nhàng và lanh lẹn hỗ trợ cho người livestream, có thể nhắc nhớ cho người đang livestream về kịch bản, những câu nói hay những câu hỏi và những giải đáp cho khách hàng. Cùng như ghi chép đầy đủ các đơn hàng mà mọi người đã đặt. bên cạnh đó hãy tiếp tục share livestream lên các nhóm.

Các bạn có thể tham khảo thêm software kết bạn Fb chuyên nghiệp của ATP software đang cung cấp.

Simple Facebook – hỗ trợ kết bạn tự động đến khách hàng tiềm năng

box software simple FACEBOOK 300x200 - Xây dựng kịch bản Livestream bán hàng trên Facebook nhiều người xem

TẢI VỀ

Video HDSD:

Phần mềm Livestream Facebook

Livesteam video là một trong các hình thức tương tác trực tiếp cao nhất giữa thương hiệu và khách hàng. Dựa vào livestream, bạn có thể tăng tương tác với KH trên Fb cũng như tư vấn, CSKH tốt hơn.

hqdefault
IFrame

phần mềm Livestream Facebook

Livesteam video là một trong các hình thức tương tác trực tiếp cao nhất giữa brand và KH. Dựa vào livestream, bạn có thể tăng tương tác với khách hàng trên Facebook cũng giống như tư vấn, chăm sóc khách hàng tốt hơn.

hqdefault

Bước 3: kết thúc

Trước khi chấm dứt livestream khoảng 15p bạn hãy thông báo cho người xem về thời điểm sẽ hết livestream và trước 5p – 10p hãy ngừng giới thiệu sản phẩm. Mà thời gian đó bạn nên dành để cảm ơn người xem, những người đã nhiệt tình cmt hay chia sẻ livestream này và send lời cảm ơn đến những người đặt mua sản phẩm và thông báo cho họ về thời gian sẽ nhận được hàng, đồng thời thông báo việc nhận quà khi trúng thưởng (nếu có chơi game) sẽ như thế nào. Đặc biệt thông báo luôn lịch và nội dung ở buổi livestream kế tiếp nhé.

Sau khi đã kết thúc livestream hãy thực hiện này việc thông kê đơn hàng và liên hệ ngày với người đặt hàng để xác định cụ thể và thảo luận thông tin. Đồng thời thông báo danh sách những người sẽ nhận được quà và liên hệ với họ luôn.

Với những thông tin cũng như kịch bản livestream mà mình đã nêu ở trên hy vọng sẽ mang đến nhiều quyền lợi cho các bạ

 

 

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua