[porto_block name="head-blog"]

Bật mí cách viết biểu tượng cảm xúc bằng ký tự trên Facebook

Posted by: ATPMedia Category: Facebook Thủ Thuật Hay Post Date: 26/08/2020 3,121 Lượt view

Những biểu tượng cảm xúc sẽ giúp bài viết trên Facebook bớt khô khan, nhàm chán. Đó là lý do vì sao hầu hết các bài viết bán hàng trên Facebook đều sử dụng các biểu tượng cảm xúc. Tuy nhiên, mọi người thường gặp khó khăn khi ghi nhớ cách viết của các biểu tượng này. Vì vậy, bài viết này sẽ tổng hợp cách viết biểu tượng cảm xúc bằng ký tự trên Facebook để mọi người có thể dễ dàng sử dụng khi cần.

Biểu tượng cảm xúc là gì?

Các biểu tượng cảm xúc giúp bài viết thêm phần thú vị

Các biểu tượng cảm xúc giúp bài viết thêm phần thú vị

Biểu tượng cảm xúc hay còn được biết đến với tên gọi Icon. Đây là những biểu tượng nhỏ thể hiện các trạng thái cảm xúc của con người như vui, buồn, giận dữ, đáng yêu, tinh nghịch…

Biểu tượng cảm xúc thường được dùng trong các bài viết, bình luận và tin nhắn trên Facebook. Khi sử dụng các biểu tượng cảm xúc, bạn không cần phải viết nhiều nhưng vẫn thể hiện được trạng thái cảm xúc của bản thân một cách nhanh chóng. Đối với vị trí của người đọc, những biểu tượng cảm xúc giúp họ cảm thấy dễ chịu hơn so với đọc những dòng chữ viết dài lê thê.

Cách viết biểu tượng cảm xúc bằng ký tự trên Facebook

Hướng dẫn cách viết các biểu tượng cảm xúc bằng ký tự

Hướng dẫn cách viết các biểu tượng cảm xúc bằng ký tự

Nếu bạn muốn thêm các biểu tượng cảm xúc vào bài viết, bình luận hay tin nhắn thì có thể chèn từ trong kho biểu tượng của Facebook. Tuy nhiên, cách này tương đối mất thời gian khi bạn phải kéo tìm kiếm và chọn. Vì vậy, nếu bạn ghi nhớ được cách viết các ký tự biểu tượng cảm xúc thì sẽ nhanh chóng hơn. Dưới đây là tổng hợp cách viết của các icon Facebook mà bạn có thể tham khảo để viết nhanh các biểu tượng cảm xúc:

Biểu tượng cảm xúc

Cách viết

Biểu tượng cảm xúc

Cách viết

Thích

(y)

Ác quỷ

3:) 3:-)

Thiên thần

O:) O:-)

Mếu

🙁 🙁 :[ =(

Bối rối

o.O O.o

Ngạc nhiên

:-O :O 😮 😮

Khóc lóc

:’(

Trí thức

😎 8) B-) B)

Thể hiện mặt cute

:3

Cười toe toét

😀 😀 =D

Khó chịu:

>:( >:-(

Lè lưỡi

😛 😛 :-p :p =P

Cười nhe răng

😀

Mặt méo xẹo:

:/ :-/ :\ :-\

Mặt ngầu

8-| 8| B-| B|

Ác quỷ

3:) 3:-)

Mắt lác

-_-

Mếu

🙁 🙁 :[ =(

Trái tim

<3

Pacman

:v

Buồn méo miệng

:/

Nụ hôn

:*

Khóc

🙁

Buồn

!_!

Buồn ngủ

(-_-)

Hoài nghi

(;_)

Sung sướng

^o^

Buồn ngủ

(z_z)

Bực mình

(¬_¬”)

Nháy mắt

(>_

Trên đây là những cách viết các biểu tượng cảm xúc thường dùng trên Facebook. Ngoài các biểu tượng trên đây còn rất nhiều các biểu tượng khác. Bởi kho tàng Icon Facebook vô cùng phong phú. Vì vậy, nếu bạn muốn dùng các Icon đa dạng hơn thì có thể truy cập vào các kho Icon để copy biểu tượng mình muốn dùng để chèn vào bài viết.

Lợi ích khi dùng các biểu tượng cảm xúc trên Facebook

Khi viết bài, bình luận hay gửi tin nhắn trên Facebook, bạn nên tích cực sử dụng các biểu tượng cảm xúc. Bởi những biểu tượng cảm xúc mang lại nhiều lợi ích có thể kể đến như:

Tạo cảm giác thân thiện

Sự xuất hiện của các biểu tượng cảm xúc giúp tạo cảm giác thân thiện hơn với người dùng. Vì vậy, nếu bạn là người kinh doanh online trên Facebook khi viết bài quảng cáo, bán hàng hay trả lời tin nhắn, bình luận nên chọn thêm các icon Facebook đáng yêu, dễ thương để gần gũi hơn với khách hàng. Đôi khi chính vì thiện cảm của khách hàng với những bài viết hay tin nhắn trả lời sẽ thôi thúc hành động mua hàng hay sử dụng dịch vụ.

Giảm cảm giác nặng nề, nhàm chán

Khi hoạt động trên Facebook, nếu bạn dùng từ ngữ quá chuyên môn, văn phong nặng nề thì dễ khiến khách hàng không hứng thú để đọc. Nhưng chỉ cần xuất hiện một vài biểu tượng cảm xúc bài viết sẽ trở nên mềm mại và thu hút người đọc hơn. Tương tự với những tin nhắn hay bình luận tương tác, các Icon cũng giúp tạo cảm giác vui vẻ, thoải mái hơn giữa người bán và khách hàng.

Dễ dàng nhấn mạnh các ý quan trọng

Khác với trên website, các bài viết trên Facebook không dễ trình bày khoa học bởi quy định về giao diện. Vì vậy, để nhấn mạnh các ý quan trọng, Icon Facebook là sự lựa chọn hoàn hảo để làm rõ các ý trong bài viết.

Một số kho tổng hợp các biểu tượng cảm xúc dùng cho bài viết trên Facebook

Kho biểu tượng Icon Facebook

Kho biểu tượng Icon Facebook

Nếu bạn gặp khó khăn khi ghi nhớ cách viết các biểu tượng cảm xúc bằng ký tự trên Facebook thì lời khuyên dành cho bạn là nên ghé các kho biểu tượng để copy. Hiện nay, có rất nhiều trang tổng hợp các biểu tượng hay cho bài viết trên Facebook. Khi cần, bạn chỉ cần tìm kiếm kho Icon Facebook và chọn các biểu tượng phù hợp để chèn vào bài viết, bình luận hay tin nhắn.

Nếu bạn muốn tìm kho Icon Facebook có thể ghé thăm Ahachat.com. Tại đây có trang tổng hợp đầy đủ các icon Facebook một cách khoa học nhất theo các chủ đề. Với số lượng lên tới 1001 Icon, bạn có thể dễ dàng tìm được các Icon phù hợp để trang trí cho bài viết của mình thêm phần sinh động.

Trên đây là chia sẻ về cách viết biểu tượng cảm xúc bằng ký tự trên Facebook và lợi ích của các biểu tượng. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn biết cách chèn các biểu tượng để bài viết thêm thú vị, tăng sức hút với người đọc.

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua