Bí quyết SEO youtube hiệu quả bạn không thể bỏ qua

Posted by: ATPMedia Category: Kiến thức SEO - Google Adword Post Date: 14/06/2018 814 Lượt view

13 Bí quyết SEO youtube hiệu quả nhất mà bạn nên biết

 

Như các bạn cũng đã biết Youtube hiện nay đang trở thành một trong những mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới. Ngoài việc cung cấp những video thú vị, vui nhọn,… mà chúng ta vẫn xem hằng ngày thì youtube còn mở ra cơ hội cho các bạn thực hiện SEO youtube hiệu quả.

Khi SEO video youtube của bạn lên top google bạn sẽ nhận được nhiều lượng truy cập, chỉ khi đó, bạn mới có thể kiếm tiền được với youtube. Chúng ta cùng tìm hiểu cách thức làm sao để SEO video youtube lên top.

Vậy để thực hiện SEO youtube hiệu quả nay chúng tối chía sẻ với các bạn 13 bí quyết SEO youtube hiệu quả. Trước khi tìm hiểu về bí quyết thì các bạn cần phải biết SEO youtube là gì?

 1. 1.SEO video youtube là gì?

SEO video trên youtube có nghĩa là bạn làm cho video của bạn có thứ hạn cao khi người dùng tìm kiếm trên youtube và trên cả google.

Youtube là bộ máy tìm kiếm lớn của thế giới cùng với: Google,Bing vì thế nó có những thuật toán để xếp hạng video của bạn mà bạn không thể biết được. Nó chỉ là một cái máy nên không thể biết nội dung video của bạn là cái gì cả mặc dù video của bạn hay hơn, đẹp hơn người khác nhưng tối ưu không tốt thì sẽ rớt hạng so với người khác.

Vấn đề SEO video youtube nói chung và SEO website nói riêng đều có 2 nội dung lớn. Và các bạn áp dụng như SEO website trên google

 • Thứ 1: Tối ưu onpage
 • Thứ 2: Tối ưu offpage

  seo-onpage-youtube

  1. Bí quyết SEO youtube lên top google

  Để đơn giản và dễ hiểu nhất, chúng ta cùng nhau làm các công việc từ khi tạo video đến khi xuất bản xong video trên youtube.

  Hãy chuẩn bị video với chất lượng cao nhất

  Theo xu hướng của công nghệ, đường truyền Internet được cải thiện, mọi người đều thích xem video “nét” tức là định dạng HD. Và tất nhiên youtube cũng thích điều đó, dần dần họ loại bớt những video có chất lượng thấp, để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

  Hãy để lại bình luận ở phía bên dưới về trường hợp của bạn, nếu bạn muốn biết làm sao để video ở chất lượng HD và dung lượng thấp nhất.

  Bạn hãy làm cho video của bạn ở chất lượng HD, có độ phân giả cao nhất, và làm sao dung lượng càng thấp càng tốt.

  Lưu ý: Ngoài việc cung cấp hình ảnh chất lượng HD bạn cũng nên có một đường truyền âm thanh rõ ràng.

  Hãy đặt tên file ở máy tính có chứa từ khóa

  Youtube có luu lại tên file, đây cũng là một yếu tố xếp hạng video, nó giống như việc bạn SEO hình ảnh vậy, bạn nên đặt tên file của bạn có chứa từ khóa.

  Ví dụ: len-top-youtube.mp4 hay bi-quyet-seo-youtube-hieu-qua.mp4

  Trước khi uploads 1 video hãy kiểm tra 2 yếu tố:

  • Chất lượng HD
  • Tên file có chứa từ khóa

   youtube

   Tiêu đề video có chứa từ khóa

   Tất nhiên rồi, video của bạn dạy cách chiên trứng mà trong tiêu đề không có từ chiên trứng thì nghe có vẻ cũng bất hợp lý. Nên để tiêu đề ngắn gọn trong khoảng 7-10 từ cũng giống như thế khi đặt tiêu đề cho bài viết trong khi SEO website vậy.

   Phần mô tả video rõ ràng

   Phần mô tả phía bên dưới tiêu đề nên rõ ràng, và liên quan đến tiêu đề, có chứa từ khóa sẽ là điều tốt nhất. khoảng 156 ký tự (30-50 từ) đầu tiên nên chứa từ khóa bạn cần SEO.

   Từ khóa liên quan

   Chọn từ khóa liên quan tốt, mỗi từ khóa nên có độ dài 2-3 từ không nên để từ khóa chỉ có 1 từ hoặc quá dài. Không nên chèn những từ quá chung chung như: hay, hot, top…

   Bạn có thể chèn không giới hạn các từ nhưng trong nội dung 1 video có khoảng 3-7% từ khóa là điều tốt nhất.

   Lưu ý: từ khóa còn quyết định đến việc hiển thị quảng cáo, và video liên quan

   Chọn chuyên mục phù hợp nội dung

   Nếu từ khóa được coi là các chuyên mục con, thì việc chọn chuyên mục phù hợp sẽ tốt cho video của bạn, dù rằng điều này không ảnh hưởng đến SEO nhiều cho lắm. Nhưng có thể tránh bị xóa video vì lamk dụng hoặc sai chủ đề.

   Cài đặt chế độ xem

   Tất nhiên các bạn cần để video ở chế độ mọi người đều có thể xem, như vậy công cụ tìm kiếm mới có thể index được video của bạn tốt nhất. Đây là phần mặc định của youtube. Tuy nhiên thỉnh thoảng chúng ta chúng ta lại tự khóa video của chúng ta.

   Thêm chú thích

   Thêm chú thích vào video, có từ khóa cũng là điều tốt cho SEO, công cụ tìm kiếm của youtube có thể đọc được chú thích. Việc thêm chú thích khá dễ dàng và cũng không mất quá nhiều thời gian.

   Lưu ý: nếu chú thích là các liên kết qua lại giữa video này và video khác, điều này là tốt cho SEO và cho các kênh của bạn.

   Thêm phụ đề cho video

   Nếu bạn có file phụ đề thì nên thêm vào, nếu không có, bạn có thể tạo file phụ đề và thêm phụ đề. Youtube hay Google đều đọc được file này. Nếu khó khăn, bạn có thể để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới.

   Chọn vị trí địa lý

   Youtube có hỏi bạn quay video này ở đâu? Trong phần cài đặt nâng cao điều này tốt có ảnh hưởng lớn đến việc hiển thị video liên quang, và quảng cáo, nó giống như việc bạn thêm từ khóa vậy.

   Submit video

   Tạo các liên kết về video

   • Xây dựng phát triển các phiếu bình chọn (thích video)
   • Bình luận video (đặt biệt bình chọn theo góc độ SEO)
   • Đề xuất video của mình trong các video nổi tiếng có cùng chủ đề
   • Gia tăng tyer lệ click trong tìm kiếm (CTR)

   Những yếu tố ảnh hưởng thứ hạng

   • Độ tuổi + uy tín của tài khoản
   • Thumbnail, tỉ lệ 4:3 là chuẩn
   • Ngoài ra, góc độ nhận dạng thương hiệu không thể không xét đến
   • Nội dung video cần có logo, địa chỉ website vào vị trí đầu hoặc cuối video.

   Trên đây là bí quyết SEO youtube hiệu quả, các bạn hãy tham khảo nghiên cứu thực hiện SEO youtube cho sản phẩm của mình ngay. Nó sẽ giúp bạn đạt hiệu quả giống như SEO website. Chúc các bạn thành công.

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATPSOFTWARE
layer-48
Số 75, Đường số 8, KDC CityLand Garden Hills, Phường 5, Quận Gò Vấp, TPHCM
layer-49
1800.0096 (Tư vấn hỗ trợ miễn phí)
layer-50
0931.9999.11 - 0967.9999.11 (Hỗ trợ từ 8:00 - 18:00)
.
layer-46
www.atpsoftware.vn
binary-code
Mã số thuế: 0314344065
analysis
Lĩnh vực kinh doanh: Phần mềm
manager
Thời gian làm việc: 8:00 - 22:00 (Thứ 2 - Thứ 7)
KẾT NỐI VỚI ATPSOFTWARE

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Đặt mua