[porto_block name="head-blog"]

Các Bước Skincare Cơ Bản Cho Nam Giới

Posted by: ATPMedia Category: Tin tức Post Date: 15/08/2020 1,737 Lượt view

Các bước skincare cơ bản cho nam giới mới bắt đầu chăm sóc da, chỉ với vài bước thực hiện đơn giản sau đây sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên vì sự khác biệt của làn da trước và sau.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm chăm sóc da và những bước skincare. Điều này mang tới nhiều sự lựa chọn nhưng đồng thời cũng khiến nhiều bạn nam không biết phải bắt đầu từ đâu và lựa chọn từ bỏ, không chăm sóc da. Chính vì vậy, trong bài viết sau đây, chúng tôi đã tổng hợp một quy trình skincare cơ bản với những bước cần thiết nhất dành cho nam giới.

1. Rửa mặt với sữa rửa mặt có thành phần dưỡng ẩm

Rất nhiều bạn nam quan niệm rằng da sạch nghĩa là da khô ráo, sạch bong. Điều này có thể đúng với các bộ phận khác trên cơ thể. Thế nhưng hoàn toàn không tốt cho da mặt. Da mặt quá khô nghĩa là hàng rào bảo vệ da đã bị phá vỡ, dầu tốt dưỡng ẩm cho da đã bị loại bỏ.

Vì vậy, không nên chọn các loại sữa rửa mặt làm sạch quá mạnh. Thay vào đó, hãy chọn sữa rửa mặt có thành phần dưỡng ẩm, nhưng vẫn có một lượng  axit salicylic để kiểm soát dầu. Sử dụng sữa rửa mặt 2 lần sáng và tối. 

Rửa mặt sạch với rửa sữa mặt

Rửa mặt sạch với rửa sữa mặt

2. Thoa kem mắt – 1 trong các bước skincare

Kem mắt là một sản phẩm đừng bỏ qua trong các bước skincare cơ bản mỗi ngày. Da vùng mắt là vùng da mỏng nhất, dễ bị mất độ ẩm nhất trên cơ thể. Vì vậy, vùng da này cần được chăm sóc bằng kem mắt cô đặc. Hãy tiến hành thoa kem mắt ngay sau khi rửa mặt, kể cả khi bạn không có đủ thời gian cho những bước chăm sóc da khác, cũng đừng bỏ qua kem mắt. 

Thoa kem mắt 

Thoa kem mắt 

3. Thoa kem dưỡng ẩm cho da mặt

Lý do mà nhiều bạn nam chia sẻ không muốn thoa kem dưỡng ẩm là vì họ không thích cảm giác sau khi bôi kem. Nếu vậy, bạn hãy lựa chọn những sản phẩm dưỡng ẩm cho da thẩm thấu nhanh hơn. Ví dụ như, lựa chọn sản phẩm có chữ “lotion” hay “gel” thay vì “cream” trên bao bì. Lotion và gel là những loại dưỡng ẩm mỏng, nhẹ và thẩm thấu vào sâu trong da nhanh chóng. Vừa cung cấp độ ẩm cần thiết lại không gây nhờn rít. Bôi kem dưỡng ẩm sau bước kem mắt cho cả buổi sáng và tối. 

Bôi kem dưỡng ẩm cho làn da mặt

Bôi kem dưỡng ẩm cho làn da mặt

4. Bôi kem chống nắng cho da vào ban ngày

Đây là một trong các bước skincare cơ bản vào buổi sáng, sau khi bạn dưỡng ẩm xong. Tia UV không chỉ là nguyên nhân gây ung thư da mà còn dẫn tới sự lão hóa da. Kem chống nắng là sản phẩm chống lão hóa tốt nhất mà bạn nên sử dụng mỗi ngày. Nhưng hầu hết các chàng trai lại cho biết, họ không thích dùng kem chống nắng vì cảm giác nó cũng giống như kem dưỡng ẩm.

Giải pháp dành cho bạn là thay vì sử dụng kem dưỡng ẩm có chỉ số SPF chống nắng thấp. Hãy chuyển sang sử dụng kem chống nắng có thành phần dưỡng ẩm cao. Như vậy, vào buổi sáng, bạn có thể bỏ qua bước dưỡng ẩm da và chỉ bôi kem chống nắng. 

Bôi kem chống nắng mỗi ngày trước khi ra đường

Bôi kem chống nắng mỗi ngày trước khi ra đường

5. Tẩy tế bào chết cho da vào buổi tối

Các bước skincare trên đây là các bước skincare cơ bản dành cho nam giới. Nếu có thêm thời gian, bạn có thể thực hiện tẩy tế bào chết sau khi rửa mặt mặt vào buổi tối 1 lần mỗi tuần. Bạn hãy tìm mua loại sản phẩm tẩy da chết có chứa axit alpha hydroxy. Đây là chất có khả năng loại bỏ tế bào chết bám quanh bề mặt của da một cách vừa phải. Tế bào chết cũng là một nguyên nhân gây mụn, tắc lỗ chân lông, hạn chế hấp thụ kem dưỡng ẩm. Vì vậy, các bác sĩ da liễu cũng khuyến cáo nam giới nên thực hiện bước chăm sóc da này. 

Tẩy tế bào chết giúp da sạch và mềm hơn

Tẩy tế bào chết giúp da sạch và mềm hơn

Các bước skincare cơ bản trên đây nếu thực hiện đều đặn hằng ngày sẽ giúp nam giới nhận ra rõ ràng sự khác biệt của làn da. Mọi vấn đề như mụn, vết thâm, nếp nhăn sẽ được cải thiện theo thời gian thực hiện. Ngoài skincare, đừng quên chế độ sống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục thể thao với máy chạy bộ, xe đạp tập của Tập đoàn thể thao Elipsport. Truy cập https://elipsport.vn để tìm hiểu thêm các kiến thức làm đẹp và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác. Hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo.

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua