ban-hang-online
Rate this post

Tường Tận Cách Bán Hàng Online Cho Người Mới Bắt Đầu

 

Đây là bài viết đầu tiên bạn đọc khi tìm hiểu về bán hàng online ? và làm thế nào để học cách bán hàng online một cách có hiệu quả, đó là chủ đề tôi muốn chia sẽ cùng bạn.
Bạn cũng có thể đã đọc nhiều bài khác trước khi kịp đọc bài viết này, nhưng những bài viết kia không làm bạn hài lòng, bạn vẫn chưa biết làm thế nào ?
=> Nhưng chắc chắn đây là bài viết cuối cùng bạn cần phải đọc trước khi bắt tay vào bán hàng online, tôi cam kết điều đó vì tôi hiểu bạn đang cần:

  • Mặt hàng để bán
  • Cách bán thế nào
  • Kinh nghiệm của những người đã bán trước đó

Để tiết kiệm thời gian cho bản thân tôi khuyên bạn chỉ nên đọc những phần mình đang quan tâm.

ban-hang-online

1. Mặt hàng để bán

Tiêu chí khi lựa chọn một mặt hàng khi mới bán phải đủ ít nhất 02 yếu tố:

? Thứ 01: Dễ bán
Khi lựa chọn các mặt hàng dạng này bạn sẽ nhanh thu hồi vốn để xoay vốn cho đợt nhập hàng sau

? Thứ 02: Lợi nhuận cao

Những mặt hàng lợi nhuận cao sẽ bạn mất quá nhiều công sức thay vì bán 10 sản phẩm lời 500k thì hãy đi mặt hàng nào bán 1 cũng lời 500k.

Nếu những mặt hàng đưa ra bạn cảm thấy chưa phù hợp với bản thân, hãy để lại thông tin phía dưới, chúng tôi sẽ gửi danh sách các mặt hàng tiềm năng 2018 mới cập nhật cùng những đại lý uy tín tại Việt Nam.

2. Cách bán thế nào để hiệu quả ?

Bán hàng online có rất nhiều quy trình khác nhau, khi tìm kiếm tài liệu đọc tham khảo bạn cần xác định rõ nó có phù hợp cho mình không.
Hiện tại bạn là con số 0 về kinh nghiệm bán hàng online do vậy cần đọc những bài viết càng đơn giản sẽ càng nhanh áp dụng.

CÂU HỎI LÀ HỌ ĐÃ ÁP DỤNG BẰNG CÁCH NÀO ?

➡️  Quy trình của tôi mang tên: “THẬT ĐƠN GIẢN – THÂT NHIỀU
Bao gồm 03 bước:

?Bước 01: Hãy bán hàng trên trang Facebook cá nhân

?Bước 02: Chuyển sang bán trên Fanpage

?Bước 03: Bán nhiều đơn hàng nhất

➡️ Chi tiết các bước:

Bước 01: Hãy bán hàng trên trang Facebook cá nhân
Mới bắt đầu bán hàng online thì nên chọn nơi bán dễ nhất đó chính là facebook cá nhân.
Đối với giai đoạn này bạn đang bán hàng cho những người bạn trong danh sách bạn bè của Facebook, khi bán bằng cách này bạn không tốn bất kì chi phí nào chỉ cần có nguồn hàng tốt sau đó đăng lên Facebook cá nhân.

Bước 02: Chuyển sang bán trên Fanpage
Sau khi bán trên trang cá nhân một thời gian sẽ giúp bạn quen dần với việc bán hàng online, nhưng để có nhiều khách hàng hơn thì bạn cần bán trên trang Fanpage.
Khi bán hàng trên Fanpage không dừng lại bán cho bạn bè trên Facebook mà bạn có thể bán cho ai bạn muốn, ở bất kì tỉnh, thành nào, quốc gia nào, nam hay nữ.
Lúc này số lượng khách hàng của bạn có thể tăng từ 2-3 lần so với chỉ bán trên trang cá nhân.

Bước 03: Bán nhiều đơn hàng nhất
Để bán được nhiều đơn hàng thì bạn phải tăng chi phí quảng cáo cũng như hình thức quảng cáo, không chỉ bán trên Facebook mà cần tạo thêm website và chạy quảng cáo google để bán. Như vậy số lượng khách hàng của bạn có thể tăng lên đến 8-9 lần so với chỉ bán trên Facebook.

3. Kinh nghiệm của những người đã bán trước đó

80% những người mới bắt đầu bán hàng online rơi vào 02 tình trạng:
? Thứ 01: Lỗ vốn nặng
? Thứ 02: Dẹp bán
80% này tuy khác mặt hàng nhưng đều thiếu kinh nghiệm bán hàng, kinh nghiệm đó không nhất thiết cứ phải “dao cắt tay rồi mới biết dùng dao”, bạn hoàn toàn có thể nằm ở 20% thành công còn lại nếu biết rõ những rủi ro và cách xử lý nếu mình gặp phải khi bán hàng online.

7 RỦI RO BẠN CÓ THỂ GẶP PHẢI KHI BÁN HÀNG ONLINE

 • Không ra đơn hàng
 • Đang bán tốt sau đó ít dần
 • Không chạy quảng cáo facebook được
 • Mất khách vào tay người khác
 • Chi phí quảng cáo ngày càng tăng cao
 • Trục trặc trong khâu giao nhận hàng
 • Bị khách hàng trả hàng

NHỮNG CHIA SẺ VỀ BÍ KÍP

Anh Phạm Hồng Tuân – Hiện tại đang bán mỹ phẩm online

Nhớ ngày đầu vào 2 năm trước, khi mới biết về bán hàng online cũng máu me lắm, nghe nói bán cái này lời gấp 3-4 lần vốn bỏ mà chỉ cần ngồi một chỗ có wifi là được.
Nhưng bản thân thì trước giờ toàn ngồi bàn giấy biết gì đâu, vậy là cũng lên mạng đọc hết cái này đến cái khác rồi hỏi bạn bè ai mà đang bán cái gì trên mạng là hỏi hết.
Vậy là sau 1 tháng tìm hiểu tôi chọn mỹ phẩm hàn quốc để bán, lúc đầu tôi bán trên trang cá nhân, bạn bè ủng hộ cũng nhiều nhưng về sau hết bạn hết mua, vậy là tôi chuyển sang chạy quảng cáo fanpage theo cách học trên mạng.
Chạy đâu khoảng 2 tuần thì tôi mất khoảng 5 triệu nhưng lại không có ai mua, nhiều lắm cũng chỉ là vào comment và hỏi dạo.
Tôi lúc đó thắc mắc không biết lý do tại sao mình làm giống người ta hướng dẫn mà bán không được, cũng thức trắng mấy đêm để tìm cách và phải nói “chó ngáp phải rùi” chứ không biết dùng câu nào cho đúng hơn. Tối đó đang lang thang trên mạng thì thấy “7 BÍ KÍP HẠN CHẾ RỦI RO CHO NGƯỜI MỚI ĐẾN 90% “ của Alosoft.vn tôi đọc đại với suy nghĩ cầu may.
Qủa thật không nhờ những bí kíp này thì tôi chưa thoát khỏi những khó khăn nhanh như vậy. Nếu trước khi bán hàng online tôi biết được 7 bí kíp này thì có thể đã không vấp ngã. Nhưng đó cũng là một bài học hay để tôi có thể chia sẻ lại cho những người bạn đang làm giống như tôi.

Bán hàng online dành cho tất cả mọi người, dù bạn là ai, độ tuổi nào chỉ cần bạn mong muốn kiếm được thêm nhiều tiền hơn nhưng vẫn có thời gian cho bản thân đi đây đi đó, học này học kia, bên cạnh và giúp đỡ gia đình chứ không phải hằng ngày dính chặt vào cái ghế văn phòng với mức lương hụt lên hụt xuống, muốn tiêu xài phải đắn đo, muốn mua cái này cái nọ cho ba mẹ, anh em cũng phải dè xém.

Tấn DuyAlosoft.vn

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua