[porto_block name="head-blog"]

Cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả 2018

Posted by: ATPMedia Category: Tin tức Post Date: 25/12/2018 1,126 Lượt view

Tư duy ứng dụng phần mềm ATPSoftware để bán hàng trên Facebook cá nhân

Nội dung:

 • Xu hướng Marketing của thị trường
 • Tiềm năng của kênh bán hàng cá nhân
 • Tư duy bán hàng qua kênh cá nhân
 • Các phần mềm hỗ trợ Marketing

1. Xu hướng Marketing của thị trường

multichannel_marketingCạnh tranh quảng cáo hiển thị của Facebook ngày càng gay gắt vì nhà quảng cáo ngày càng nhiều. Nên chi phí hoạt động quảng cáo tăng từ 10% đến 20%.

 • Chi phí quảng cáo tăng dần theo tháng
 • Fanpage bị giảm reach rất nhiều để nhường chỗ cho các thông tin cá nhân, gia đình, bạn bè.

Facebook ưu tiên hiển thị các nội dung từ bạn bè, người thân trên Newfeed. Xu hướng Marketing mới trong tương lai là Influencer Marketing (Marketing bằng các nhân vật nổi tiếng).

Vd: Sơn Tùng hiện đang là đại sứ thương hiệu cho điện thoại Oppo tại Việt Nam

Các cá nhân phù hợp và nổi tiếng trong một lĩnh vực sẽ dễ dàng được các nhãn hàng liên hệ để quảng cáo tiếp thị sản phẩm. Ngoài ra nếu bạn nổi tiếng, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh một lĩnh vực, sản phẩm nào đó

2. Tiềm năng của kênh bán hàng cá nhân

17bcam-nang-ban-hang-tren-facebook-cho-nguoi-moi-bat-dau-3Kênh bán hàng cá nhân (Facebook Profile) được Facebook ưu tiên tỷ lệ hiển thị trên Newfeed. 1 tài khoản Facebook cá nhân bạn có thể có tới 5.000 bạn bè tương đương 1 Page 5.000 like.

Bạn có thể tự so sánh 1 page bất kì và 1 Facebook cá nhân khi đăng 1 Post để so sánh lượt tương tác (Post Page không chạy quảng cáo) sẽ thấy được sự khác biệt. Facebook đang ưu ái cho kênh bán hàng cá nhân.

Kênh bán hàng cá nhân được xem là kênh Marketing 0 đồng vì không tốn tiền để quảng cáo như Fanpage. Sẽ tiết kiệm được hàng chục triệu đồng cho Marketing mỗi tháng.

Kênh bán hàng cá nhân là một lợi thế cạnh tranh độc nhất giữa bạn với đối thủ. Mối quan hệ giữa người bán hàng với khách hàng còn là mối quan hệ bạn bè. Dựa trên 2 mối quan hệ này hoàn toàn dễ tạo sự tin tưởng hơn khi mua hàng

Hạn chế duy nhất của kênh bán hàng này bạn phải là người có giá trị với cộng đồng và biết xây dựng thương hiệu cá nhân và giúp đỡ người khác.

3. Tư duy bán hàng trên Facebook cá nhân

phầm mềm hỗ trợ

Phần mề hỗ trợ kinh doanh Online

Khi bạn hiểu được tiềm năng của kênh bán hàng thì bước tiếp theo là tư duy sử dụng kênh bán hàng sao cho hiệu quả. Nếu nick cá nhân của bạn có 5.000 bạn bè trên Facebook có nghĩa bạn có 5.000 khách hàng tiềm năng để bán mặt hàng nào đó. Vậy nếu bạn đã, đang bán một sản phẩm trên Facebook thì bạn phải tìm ra 5000 người bạn bè đang có nhu cầu mua sản phẩm.

Khi bạn đã có 5.000 bạn bè biết đến mình thì bạn có thể chia sẻ với họ website của mình. Đây là kênh miễn phí để kéo traffic vào website, youtube. Để có được 5000 bạn bè biết đến có nghĩa bạn đã xây dựng được thương hiệu của mình rồi đó. Thương hiệu đối với một cá nhân hay công ty đều rất quan trọng.

5.000 bạn bè mà bạn có được, bạn hoàn toàn có thể mời họ thích Fanpage của mình hoặc mời họ vào nhóm mà bạn mong muốn. Giúp tăng like Page, tăng thành viên nhóm. Nếu bạn duy trì tương tác tốt với các người bạn thì đây cũng là một kênh chăm sóc khách hàng rất tốt. Hỗ trợ rất tốt cho hệ thống CRM/ERP của doanh nghiệp.

Bạn muốn phát triển kinh doanh ở kênh này mạnh mẽ hơn gấp 10 lần. 1 nick cá nhân 5.000 bạn cảm thấy không đủ, bạn muốn có tới 50.000 khách hàng tiềm năng thì phải làm sao? Hãy xây dựng thêm 5-10 tài khoản Facebook cá nhân để nhân bản sự thành công của mình.

4. Các phần mềm hỗ trợ Marketing

Cần làm gì để bán hàng qua kênh cá nhân?

 • Tìm ra 5000 người bạn tiềm năng cho sản phẩm của mình
 • Kết nối với họ để trở thành bạn bè của mình
 • Giúp đỡ và giải quyết các vấn đề của họ
 • Duy trì tương tác Facebook, nhắn tin CSKH,…
 • Mở rộng tệp bạn bè mới liên tục

ATPSoftware có thể giúp gì cho bạn?

Phần mềm giúp bạn xây dựng kênh bán hàng cá nhân cực kỳ hiệu quả

kết bạn tự động

Simple Facebook: Tìm quét khách hàng tiềm năng trên Facebook. Gửi kết bạn và nhắn tin tự động

simple account

Simple Account: Duy trì tương tác bạn bè, Auto like, cmt, thả tim

simple livestream moi

Simple Livestream: Livestream tự động trên Facebook. Auto share lên Page, nhóm. Mời bạn bè xem livestream.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Đặt mua