Cách chọn đồ handmade để bán phù hợp với thị trường

Rate this post

Vậy là bài trước chúng ta đã tìm được nguồn nhập nguyên liệu làm đồ handmade theo ý thích. Thì bài này chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu cách chọn đồ handmade như thế nào thì phù hợp với thị trường và thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Nếu bạn là người có ít vốn nhưng muốn thu được lợi nhuận dễ dàng thì ý tưởng làm đồ handmade để bán là sự lựa chọn không tồi đối với bạn. Tuy nhiên cách chọn đồ handmade như thế nào mới kinh doanh hiệu quả lại là điều ai cũng quan tâm.

cach chon do handmade phu hop de ban
Cách chọn đồ handmade phù hợp để bán

Việc đầu tiên bạn cần phải xác định nhóm đối tượng khách hàng để quyết định lựa chọn mặt hàng handmade cần làm là hàng bình dân và cao cấp. Với những đối tượng hướng đến là học sinh, sinh viên các trường trung học phổ thông, đại học hoặc dân công sở thì đồ bình dân với những món đồ có mức giá từ vài nghìn đến vài trăm nghìn đồng là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Chính vì vậy các mặt hàng bạn làm là những loại có hình thức, mẫu mã đa dạng, độc, dễ thương. Một số sản phẩm có thể kể đến như thiếp, túi xách, đồ trang trí, đồ lưu niệm… được làm từ những vật dụng đơn giản hàng ngày như vỏ chai nhựa, thìa nhựa,… Ngoài ra cũng cần chú ý không phải khách hàng nào cũng muốn mua sản phẩm handmade làm sẵn mà cũng có những người muốn mua nguyên liệu về tự tay làm theo hướng dẫn của cửa hàng hoặc tự thiết kế ra những món quà ý nghĩa.

Việc tiếp theo bạn cần trang bị kiến thức về đồ handmade

Những sản phẩm làm quà tặng: bạn cần phải hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, cách phối hợp màu sắc giữa các món quà để đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho khách hàng cũng như xu hướng hiện nay mà mọi người quan tâm. Bạn hãy chịu khó đọc các kênh giới trẻ như kênh 14, tiin.vn, zingme, yume,… từ đó thu thập những thông tin hữu ích về cách nhìn nhận của giới trẻ như đang chịu ảnh hưởng của bộ phim, xu hướng nào hay mặt hàng nào đang được ưa chuộng nhất.

Có thể lấy ví dụ rất đơn giản như từ bộ phim Mây họa ánh trăng mà các cửa hàng handmade đã lấy ý tưởng làm vòng đôi của hai nhân vật chính. Bản thân bạn cũng phải tự cung cấp cho mình những kiến thức về làm đồ handmade thỏa sức sáng tạo của bản thân làm ra những món đồ độc, lạ, thu hút với nhiều style khác nhau điều này cũng có thể tự học nhờ các video hướng dẫn trên Youtube. Những món quà này nguyên vật liệu không hề phức tạp bạn có thể thiết kế chúng từ những chai lọ nhựa, thìa nhựa, hộp giấy, những mảnh tre gỗ không cần sử dụng đến.

Một điểm nữa bạn cũng không được phép bỏ qua khi làm đồ handmade đó là kỹ năng gói quà vì đây là công đoạn bạn thể hiện sự sáng tạo cũng như tạo dấu ấn riêng dành cho shop. Hãy hỏi ý kiến khách hàng để tư vẫn cho họ những món quà ý nghĩa nhất, phù hợp nhất. Để hiểu sâu hơn về kinh nghiệm kinh doanh đồ handmade các bạn hãy đón đọc bài viết sau.

Đặt mua

Scroll to Top