Cách đăng sản phẩm lên cửa hàng cho Fanpage

Posted by: ATPMedia Category: Bán Hàng Trên Fanpage Post Date: 02/06/2018 4,408 Lượt view
Rate this post

THIẾT LẬP CỬA HÀNG VÀ ĐĂNG SẢN PHẨM TRÊN FANPAGE FACEBOOK

Nếu lập danh sách bình chọn mạng xã hội tiềm năng nhất cho kinh doanh online thì chắc chắn Facebook sẽ đứng ở những thứ hạng đầu. Bởi bạn có thể dễ dàng tìm thấy tập khách hàng tiềm năng của mình tại đây. Không những thế, mạng xã hội này còn cung cấp rất nhiều công cụ hỗ trợ kinh doanh trực tuyến như cho phép thành lập các Fanpage bán hàng, tạo các loại quảng cáo Facebook cho từng chiến dịch tiếp thị khác nhau, cập nhật các thuật toán hiển thị bài đăng, và đặc biệt là tính năng Cửa hàng vô cùng độc đáo. Với tính năng này Fanpage của bạn sẽ trở thành một gian hàng đúng nghĩa, có thể đăng tải sản phẩm để khách hàng lựa chọn. Việc bán hàng trên Facebook sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải nhà kinh doanh nào cũng hiểu hết về chức năng Cửa hàng trên Fanpage Facebook này. Vậy trong bài viết này Alosoft sẽ hướng dẫn thiết lập chi tiết chức năng này để các bạn bắt đầu áp dụng vào Fanpage của mình.

1. CỬA HÀNG TRÊN FANPAGE LÀ GÌ?

Cửa hàng trên Fanpage là một tính năng mới rất độc đáo và hữu ích trên Facebook. Tính năng này được hiển thị dưới dạng một Tab trên thanh Menu, khi nhấp vào bạn sẽ thấy một danh sách sản phẩm có đầy đủ giá cả và thông tin chi tiết. Nếu muốn mua sản phẩm nào người dùng chỉ cần chọn sản phẩm đó rồi nhắn tin trực tiếp cho chủ cửa hàng là được.

 

2. THÊM CỬA HÀNG TRÊN FANPAGE

Bước 1: Đăng nhập vào Fanpage của bạn

Bước 2: Vào Cài đặt – Chỉnh sửa trang

Bước 3: Chọn Thêm tab

Bước 4: Chọn Thêm tab ở mục Cửa hàng

 

3. THÊM VÀ XÓA SẢN PHẨM TRONG CỬA HÀNG

Sau khi đã khởi tạo Cửa hàng cho Fanpage, việc tiếp theo cần làm thêm sản phẩm để người dùng lựa chọn.

Bước 1: Chọn Thêm sản phẩm

cài đặt cửa hàng trên fanpage 12

Bước 2: Thêm ảnh và các thông tin chi tiết của sản phẩm như tên, giá cả, mô tả, số lượng tồn kho, phương thức vận chuyển,… sau đó chọn ‘Save’ (Lưu). Ngoài ra bạn có thể cài chế độ ‘Tự động chia sẻ’ sau khi thêm sản phẩm thành công.

cài đặt cửa hàng trên fanpage 11

Bước 3: Nếu muốn sửa thông tin hoặc xóa sản phẩm bạn nhấn chọn ‘Edit’ (Chỉnh sửa), tiếp tục chọn ‘Delete product’ (Xóa sản phẩm)

cài đặt cửa hàng trên fanpage 10

 

4. NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA TÍNH NĂNG CỬA HÀNG TRÊN FANPAGE

TỐI ƯU HIỂN THỊ CHO DI ĐỘNG

Điều tuyệt vời là giao diện danh sách sản phẩm trong tính năng Cửa hàng được điều chỉnh phù hợp với cả thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh. Điều này sẽ làm tăng trải nghiệm mua sắm của người dùng, khiến họ dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn sản phẩm hơn.

CÓ CHỨC NĂNG CHẠY QUẢNG CÁO CHO SẢN PHẨM

Nếu bạn cảm thấy một dòng sản phẩm nào đó đang rất “hot” và muốn nhân cơ hội này đẩy mạnh doanh thu cho chúng thì Facebook cho phép bạn đặt quảng cáo vào sản phẩm đó.

DẪN LINK ĐƠN GIẢN, TRỰC TIẾP

Khi bạn muốn chia sẻ Cửa hàng trên Fanpage của mình để tăng độ nhận diện thì bài đăng đó sẽ hiển thị một giao diện đơn giản với ảnh nền chìm, nút “Mua ngay” nổi bật bên trên.

cài đặt cửa hàng trên fanpage 13

Đơn giản mà lại hiệu quả, Cửa hàng trên Fanpage là một tính năng tuyệt vời có thể thay thế cho một website bán hàng. Hãy thử cài đặt ngay từ bây giờ!

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua