[porto_block name="head-blog"]

Khác hàng là cốt lõi của mọi ngành dịch vụ cũng như kinh doanh. Biết cách nắm bắt khách hàng là nắm bắt được con đường thành công. Hôm nay alosoft sẽ hướng dẫn cách giao tiếp với khách hàng hiệu quả nhất cho bạn nhé.

Hiểu rõ thông điệp của người nói

Hãy nhớ rằng những gì người khác nói và những gì con người nghe có thể hoàn toàn khác nhau! Mọi sự chắt lọc, giả định, phê phán cũng như tin tưởng mang màu sắc cá nhân của con người có thể sẽ bóp méo những gì con người nghe được.
Thay vì nói ”Bạn nên làm thế này”, bạn nên dùng một số bí quyết nói khác thể hiện rõ sự tôn trọng của mình, ví dụ như ”một cách khá khả thi là..” hoặc ” có một cách đã giúp tôi trong trường hợp tương tự như thế này là X. Nếu bạn nghĩ nó sẽ giúp ích được cho bạn thì tôi cực kì vui lòng share với bạn điều đó”.

Kết quả hình ảnh cho cách giao tiếp với khách hàng

Điều gì có khả năng khiến cả hai người cùng yêu thích thú (ví dụ như việc gỡ rối một vấn đề nào đó)? Một cách để bắt đầu khám phá ra điểm tương đồng chủ đạo là việc chia sẻ các dự định thầm kín của mình- chẳng hạn như như bạn có thể nói: “Dự định của tôi khi chia sẻ với bạn về điều này chính là để giúp bạn thành công trong dự án này”.

Giúp đỡ khách hàng nhiệt tình

Mình là con gái, xe lead của mình cực kì nặng và đó là lý do vì sao mình cực kì yêu thích những shop nào mà có khả năng giúp mình dắt x era, dắt xe vào.
Dù chỉ là hỗ trợ khách mang hàng ra xe hay dễ dàng là mở cửa giúp người đang mang hàng nặng trên tay thì một thông điệp bài bản đó là bạn chuẩn bị và sẵn sàng giúp đỡ họ và ấn tượng này sẽ hằn sâu vào tâm trí khách hàng. Và đương nhiên, nó sẽ khiến họ quay trở lại với bạn vào lần sau.

XEM THÊM Doanh nghiệp của bạn nên lựa chọn kênh quảng cáo nào giữa Google và Facebook ?

Nghệ thuật đặt câu hỏi

“Em có thể giúp gì cho chị?” chứ không phải “Chị mong muốn gì”.
Luôn cười nói thật tâm chứ không đón khách bằng thái độ lạnh nhạt. Trả lời đầy đủ thắc mắc, khiếu nại của họ chứ không phải làm lơ. Hãy luôn luôn phải giữ thể diện cho người tiêu dùng. Quan trọng, đừng bao giờ có thái độ, phân biệt đối xử với người tiêu dùng.

Em/cháu…có thể giúp gì cho anh/chú…? Bạn muốn mang lại niềm vui cho khách hàng, chứ không phải bạn cho người tiêu dùng một cái gì đó“. Khách hàng không mong muốn giao dịch với những người quan liêu, cứng nhắc, nên người chiều lòng cần nhã nhặn tìm hướng xử lý linh hoạt trong chừng mực có thể. Hãy nhớ: “đừng để người tiêu dùng thất vọng”.

Kết quả hình ảnh cho cách giao tiếp với khách hàng

Chiết suất thói quen của người tiêu dùng kể rằng, 81% người sử dụng từ bỏ nếu như họ cảm nhận thấy rằng đối phương không hề có thiện chí giúp đỡ hoặc không lưu ý đến nhu cầu của khách hàng. Ví dụ: người sử dụng muốn mua một chiếc xe tốn kém ít nhiên liệu và có kích cỡ nhỏ để tiện đi trong thành phố vốn đã cực kì chật chội, nhưng suốt buổi họ toàn được nghe người bán hàng “thao thao bất tuyệt” về những thế mạnh của chiếc xe cồng kềnh, điều này dường như đã đi sai với nhu cầu cần mua của khách hàng.

Dùng ngôn từ chuẩn mực và chính xác

Bạn nên biết ngôn ngữ sử dụng giao tiếp trong bán hàng cần sự tiêu chuẩn và chính xác. Không phải cứ nói nhiều mới thể hiện bạn là người hiểu biết hay kiểm soát cuộc trò chuyện, mà bạn cần biết khi nào cần nói và khi nào không. Ngôn ngữ giao tiếp trong bán hàng cũng cần lịch sự và trang trọng hơn một cuộc nói chuyện bình thường khác.

Chuẩn bị trước cho câu chuyện của bạn

Cần phân biệt rõ ràng giao tiếp trong bán hàng và đời sống. Trong bán hàng, cần sự chính xác và bài bản, vì thế để không làm lãng phí thời gian và có khả năng kiểm soát cuộc nói chuyện bạn nên chuẩn bị trước cho câu chuyện của mình. Bạn hãy chuẩn bị những câu hỏi bạn muốn hỏi người tiêu dùng và chuẩn bị trước những lời giải thích mà người sử dụng có thể sẽ hỏi bạn. Điều này có thể giúp bạn tự tin hơn khi đứng trước đối tác của mình cũng như cách làm cho đối tác đánh giá cao về bạn.

Hãy đưa ra lời khuyên đúng thời điểm

Giao tiếp trong bán hàng yêu cầu bạn phải là người nhanh nhạy trong việc nắm bắt thông tin truyền đạt từ đối tác. Vì lẽ đó, khi đối tác của bạn nói lên suy nghĩ, ý định của họ bạn hãy lắng nghe cẩn thận để cam kết rằng đã hiểu rõ những gì họ muốn truyền đạt, sau đấy hãy từ tốn đưa rõ ra lời khuyên nếu như họ muốn được nghe ý kiến của bạn. Đừng vội vàng nhận xét suy nghĩ của đối phương, cho dù theo bạn đó là một ý tưởng tồi và bạn có ý tưởng hay hơn.

Share những câu chuyện đời thường của cuộc sống

Nếu như trong cuộc sống thường nhật, bạn sẵn sàng mở lòng, “trút bầu tâm sự” với những người bạn tốt của mình, thì trong kinh doanh bạn cũng hoàn toàn có khả năng trở nên cởi mở với chính những đối tác hay người tiêu dùng của mình. Ngoài những yếu tố hoạt động, việc giao tiếp với người tiêu dùng không những đơn thuần là đi “sales” hay đi tiếp thị, bạn cần phải tạo dựng mối quan hệ thân thiết với người sử dụng thông qua những cuộc nói chuyện thật sự chân tình. Đó có thể là một câu chuyện đời thường hài hước và bình di, cũng có khả năng chỉ là một vài lời comment về một vấn đề đang “nổi cộm” trên thị trường chứng khoán, những bài báo đưa tin “nóng bỏng” về những yếu tố mà cả ạn và người sử dụng cùng quan tâm. Đôi lúc, bạn có thể chủ động chia sẻ một phần nào đó về hoàn cảnh và định hướng cá nhân, biểu hiện sự chân thành với người sử dụng của bạn.

Kết quả hình ảnh cho cách giao tiếp với khách hàng

Làm giảm gây phức tạp cho khách hàng với những ngôn ngữ đặc thù

Nhiều doanh nghiệp đã tạo ra và truyền tải các thông điệp, gồm có những phát kiến ngôn từ đơn nhất hay những từ được viết tắt có liên quan. Thật đáng tiếc, điều này có khả năng khiến các nhân sự bán hàng dành những quãng thời gian quý báu của họ vào việc nỗ lực xác định và giải thích bản thân thông tin thông điệp mà không diễn tả được giá trị kinh doanh tới các người tiêu dùng. Thay vì vậy, bạn phải cần kể một câu chuyện khai phá các thách thức bán hàng và giải pháp của công ty bạn để xử lý những yếu tố đó, như vậy bạn sẽ ăn nói tốt hơn và có khả năng bán được hàng hơn. Khi nó tiếp tục trở nên phù hợp trong cuộc tranh luận, bạn sẽ phác họa nó trong các cụm từ được viết tắt và kết nối nó giữa các bức tranh và các giải pháp. Tiếp theo, hãy biểu lộ rằng: “Tại công ty XYZ, chúng tôi gọi đấy là….”.

XEM THÊM Các bước cơ bản giúp bạn chạy quảng cáo Ads Facebook

Nguồn tổng hợp.

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua