[porto_block name="head-blog"]

Kinh doanh là cách nhanh nhất để làm giàu, nhưng để kinh doanh hiệu quả là điều không hề dễ dàng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì hôm nay alosoft sẽ cùng bạn tổng hợp cách kinh doanh nhỏ thu lợi lớn hiệu quả nhất cho bạn nhé.

Bán hàng nhỏ lẻ tại nhà với 1 shop tạp hoá

Mở shop tạp hóa có lẽ là một trong các ý tưởng bán hàng tại nhà cơ bản nhất với những hộ gia đình có nhà trong ngõ, tuy nhiên ở mặt ngõ thì thuận lợi hơn 1 chút. Đây là cách bán hàng tại nhà ít vốn khá đạt kết quả tốt và chắc chắn sẽ sinh lời, chỉ cần chịu khó sale, vì hàng tạp hoá chiều lòng nhu cầu sinh hoạt thiết yếu hằng ngày của người dân.

Ban đầu có thể mở ít hàng, sau đó quen khách, dần dần theo nhu cầu sẽ mở rộng thêm các sản phẩm cho phù hợp. Mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà này tương đối dễ thực hiện, tuy nhiên mỗi sản phẩm thu lời không cao, có thể phải bán nhiều loại sản phẩm không giống nhau thì doanh thu sẽ ổn định hơn.

Thực tế, mô hình bán hàng nhỏ tại nhà này cũng giản đơn vì vừa chơi, vừa bán có thể cũng không có gì trở ngại, lại thực hiện được cực kì nhiều hoạt động nhà. Nhưng cũng phải coi, nếu như trong xóm, khu dân cư đã có những cửa hàng tạp hoá rồi thì nên tính cách khác.

kinh doanh nho tai nha

XEM THÊM Làm sao tự học Digital Marketing cho sinh viên và người đi làm

Kinh doanh nhỏ tại nhà với 1 cửa hàng ăn

Đây thực sự là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ lãi lớn cho bạn nào có tay nghề nấu ăn và có đam mê kinh doanh, sale. Các món ăn, nếu như được làm ngon, bảo đảm vệ sinh sẽ rất quyến rũ khách, thậm chí là khách ở nơi xa, hay khách đi làm ở gần đó, hay đi ngang qua cũng sẵn sàng ghé shop ăn của bạn.

Mô hình kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà này thực tế không khó, đặc biệt là tay nghề và chịu khó đi chợ sớm. Buổi sáng bạn có khả năng mở hàng ăn sáng như bánh đa, bún cá, bánh cuốn, bành mỳ hay xôi chẳng hạn… buổi chiều nếu như có thể bạn bán thêm đồ uống giải khát như chè, sữa đậu nành, bia… tuy vậy, nhà bạn phải ở mặt ngõ hay đầu ngõ lớn thông ra từ các con ngõ nhỏ thì càng tốt, còn trong 1 khu dân cư đông thì quá xuất sắc rồi.

kinh doanh tai nha 1

Kinh doanh cơm trưa văn phòng giao tận nơi

Giờ nghỉ trưa của dân văn phòng cực kì ngắn ngủi, họ thậm chí cực kì bận rộn về nhà ăn cơm. Nhiều doanh nghiệp lại có trụ sở đặt ở tầng hàng chục của chung cư, lê thân mình ra khỏi nơi thực hiện công việc cũng đã là một thực hiện quá nặng nhọc. Vậy mà vừa bước chân ra ngoài trời lại mắc phải cái nóng như thiêu đốt.

Phương pháp tiện lợi nhất chính là gọi đồ ăn trưa đến tận trụ sở. Và bạn có thể tận dụng điều đó để mở một dịch vụ cơm trưa giao tận nơi cho những người làm văn phòng.

Bạn sẽ không quá nhiều tiền vốn để kinh doanh, chỉ phải đủ để đáp ứng các món ăn thông dung mà dân văn phòng ưu chuộng. Bạn có thể Kết hợp với các dịch vụ giao hàng tận nơi, dịch vụ ship thực phẩm Now Delivery của Foody hoặc tận dụng nguồn lực đã có sẵn để tiết kiệm chi phí giao cơm.

Thông thường người tiêu dùng sẽ đặt một loạt cho cả doanh nghiệp hoặc cả phòng, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu và nhân lực để có thể đáp ứng được. Bạn càng giao thức ăn nhanh chừng nào thì họ càng yêu thích chừng ấy. Bạn có thể đề xuất ký hợp đồng giao cơm theo tuần hoặc theo tháng để chắc chắn tiện lợi và chất lượng đáp ứng tối ưu cho người tiêu dùng.

Không như suy nghĩ thường thường, người làm văn phòng đôi lúc cực kì khắt khe với chất lượng đồ ăn. Vậy nên, sản phẩm cần bảo đảm đúng khẩu vị của họ. Bạn có khả năng hỏi chi tiết về những thành phần khách hàng muốn chèn vào hoặc bớt ra, rồi lưu lại để đáp ứng lần sau. Và quan trọng nhất vẫn là phải bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bán thức uống mang đi (takeaway)

Xu hướng takeaway đã không để lại xa lạ gì ở nước ta khi những xe trà sữa, cà phê mang đi xuất hiện khắp mọi miền quốc gia. Dấu hiệu của loại hình kinh doanh này là tiện lợi, linh hoạt và cần vốn ít. Bạn có khả năng bán hàng ổn định mà không cần một mặt bằng rộng rãi và đắt đỏ. Chỉ cần đồ uống của bạn ngon thì sẽ có thể sinh lời dài hạn.

tuy vậy, thị trường vẫn chưa bão hòa và bạn hoàn toàn có khả năng bán hàng đồ uống takeaway thành công.

Bán thức uống takeawayĐiều quan trọng nhất là bạn phải tạo sự sai biệt so sánh với mặt bằng chung trên thị trường. Đấy có khả năng là độc đáo của bảng hiệu, của logo hay của thiết kế shop. Đấy cũng có khả năng là các chính sách ưu đãi hấp dẫn như coupon giảm giá, chương trình mua một tặng một.

Tuy vậy, yếu tố độc đáo ăn tiền nhất lại nằm ở chủ đạo đồ uống bạn bổ sung. Hãy giúp cho nó đặc biệt bằng công thức của riêng bạn. Việc làm này giúp định vị thương hiệu của bạn giữa muôn trùng cửa hàng đồ uống takeaway khác.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên uyển chuyển điều chỉnh phương pháp theo nhu cầu thị trường. Ví dụ: người sử dụng thường yêu thích trà sữa có nhiều loại topping không giống nhau. Hãy thêm vào phương pháp một số loại topping hấp dẫn để lôi cuốn người tiêu dùng, hoặc thêm món đấy vào bên cạnh công thức cũ để làm đa dạng thực đơn.

Kinh doanh rau sạch online

Một trong những vấn đề nhức nhối nhất của xã hội ngày nay là thực phẩm bẩn tràn lan. Người tiêu dùng đã bắt đầu hết kiên trì và can đảm để tiếp tục dùng các kiểu nguyên liệu không rõ nguồn gốc ngoài chợ. Do đó, rau quả sạch đang và sẽ trở nên xu thế hot nhất trong tương lai gần.

Kết quả hình ảnh cho kinh doanh nhỏ thu lợi lớn

Kinh doanh rau sạch online là một cảm hứng bán hàng ít vốn mà bạn hoàn toàn có khả năng làm được. Bạn không cần phải trồng rau hoặc có hẳn một khu vườn. Bạn chỉ cần một vài vốn không quá nhiều để mở một mạng lưới tiêu thụ rau sạch.

Bạn cần liên kết, nhập hàng từ các nông dân trồng rau sạch, đạt chứng thực VietGAP. Đương nhiên, bạn cũng cần có chu trình vận tải và dự trữ chắc chắn không làm thất thoát chất lượng sản phẩm. Việc cuối cùng là quảng bá brand và bảo đảm bổ sung chất lượng tối ưu để người tiêu dùng tin tưởng mua hàng.

XEM THÊM 15 tính năng ẩn của Facebook mà bạn không biết

Nguồn tổng hợp.

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua