[porto_block name="head-blog"]

Kinh doanh là cách nhanh nhất để làm giàu, nhưng để thành công cần biết cách kinh doanh hiệu quả. Nếu bạn đang gặp rắc rối trong vấn đề này thì hôm nay alosoft sẽ tổng hợp cách kinh doanh quán ăn nhỏ cho bạn hiệu quả nhất nhé.

Nghiên cứu kiến thức bán hàng

Không phải cứ bỏ vốn ra là có thể mở quán ăn nhỏ ngay được mà cần cần phải rèn luyện cho mình những kiến thức cơ bản về hoạt động bán hàng quán ăn nhỏ. Việc hiểu rõ những kiến thức bán hàng không thể thiếu nhằm tạo được sự chuẩn bị tốt nhất, làm giảm được các điểm nguy cơ.

Để kinh doanh quán ăn nhỏ, thu lại lợi nhuận lớn một cách dễ dàng

Người ông chủ quán phải tự mình học hỏi, tìm tòi các nội dung kiến thức có sự liên quan đến hoạt động bán hàng đồng thời chọn lựa những vấn đề cốt lõi như: công tác quản lý, điều hành; kiến thức về lĩnh vực kinh doanh; các vấn đề liên quan đến pháp lý, an toàn vệ sinh (ATVS) đồ ăn (giấy phép đăng ký bán hàng, giấy chứng thực ATVS thực phẩm…); tính toán tiền của có sự liên quan.

Lập kế hoạch tiền bạc cụ thể

Đây là vấn đề cần tính toán cẩn thận, đặc biệt với những người lần đầu bán hàng quán ăn thì việc lập chiến lược tài chủ đạo sẽ giúp tạo được sự chuẩn bị tối ưu, làm giảm các yếu tố bất ngờ. Căn cứ vào quy mô của quán ăn mà chọn lựa coi số vốn ban đầu có đủ đáp ứng được không hay cần phải huy động thêm từ các nguồn khác.

Tính toán các chi phí đầu tư ban đầu và một khi đi vào hoạt động, từ đó lựa chọn các hạng mục trong lúc bán hàng. Ngoài ra cần có một khoản kinh phí dự trù nhằm tạo sự chủ động vào khoảng thời gian thời gian ban đầu khi việc kinh doanh của quán chưa thể đi vào ổn định; vừa để thực hiện các chương trình khuyến mãi, ưu đãi vừa có thể duy trì công việc thông thường của quán.

Chuẩn bị gì để mở quán phở khi bắt đầu kinh doanh

XEM THÊM 5 xu hướng SEO giúp bạn bán hàng Online hiệu quả 2019

Trang trí quán theo sở thích của khách hàng mục tiêu

Việc quy mô cũng như kinh phí đầu tư quán ăn nhỏ nên sẽ phải cần cân nhắc trong việc trang trí không gian, nội thất quán sao cho thật sự phù hợp; tuy vậy không điều này giúp cho không chú trọng đến hoạt động này vì đây sẽ là một điểm cộng rất lớn nếu như biết cách bài trí xinh xắn. Chọn lựa các mục đích trong công việc kinh doanh để từ đấy bài trí phong cách quán cho thật hợp lý với đối tượng mục tiêu người tiêu dùng mà quán ăn đang hướng đến.

Có thể dùng các chất liệu sẵn có hoặc tự thiết kế để có thể tăng tính nổi bật, gây được sự ấn tượng cùng lúc đó tiết kiệm chi phí; ngoài ra sắp xếp nội thất một cách thích hợp tạo các không gian, lối đi dễ chịu nhất hạn chế việc bố trí quá chật chội gây cảm giác không thoải mái cho khách. Nếu như biết tận dụng được lợi thế trong việc trang trí sẽ đóng góp vào việc quyến rũ được sự chú ý của người tiêu dùng đồng thời bù đắp về vấn đề diện tích của quán.

Việc sắp đặt các khu vực trong quán ăn nhỏ cũng cần được cân nhắc, tính toán kỹ càng để vừa thuận tiện trong công việc nấu nướng vừa bổ sung đủ không gian ăn uống cho khách bằng việc chia thành các khu tùy vào mục đích sử dụng (có thể dùng vách ngăn vừa tạo được sự tách biệt vừa có khả năng dùng để trang trí) – thông qua đó tăng tính thẩm mỹ cũng như sửa đổi và cải thiện diện tích sử dụng.

Chọn lựa thực đơn bài bản

Chọn lựa bài bản quán ăn sẽ bán gì, cho ai ngay từ khi bắt đầu là một điều rất quan trọng. Các quán ăn nhỏ có khả năng tiếp tục việc lên thực đơn phụ thuộc vào lợi thế của bản thân người mở quán, ngân sách, quy mô cửa hàng, khả năng nguồn tiềm lực vật chất, con người cũng như sức cạnh tranh của mình trong phân khúc.

Một chiến lược không ít chủ bán hàng quán ăn nhỏ đang dùng là đánh vào thị trường ngách. Theo hướng này, các quán ăn sẽ trọng điểm tập trung một phân đoạn nhỏ của thị trường, chiều lòng một group người sử dụng nhất định. Từ đó, nhóm sản phẩm bán hàng của các quán ăn nhỏ sẽ mang tính đặc thù hóa cao hơn và có khả năng cạnh tranh được trên thị trường.

Tính toán chi phí kinh doanh nhà hàng như thế nào cho đúng?

Thu thập chất lượng dịch vụ làm điểm thu hút

Dù kinh doanh quán ăn nhỏ hay lớn, chất lượng dịch vụ vẫn luôn là một trong những mục tiêu quan trọng quyết định giá trị của quán trong mắt người tiêu dùng. Khi mong muốn về chất lượng đáp ứng của toàn bộ mọi người càng ngày cao hơn, các chủ cơ sở kinh doanh quán ăn nhỏ càng cần nhanh nhạy kiểm soát, thấu hiểu và làm hài lòng người sử dụng. Đôi lúc thực khách quyết định quay trở lại mọt quán ăn nào đấy không chỉ vì chất lượng món ăn mà còn bởi sử dụng thử tuyệt vời họ nhận được.

Không những riêng với mô hình bán hàng quán ăn nhỏ, kể cả với các nhà hàng lớn, việc tạo ra những kinh nghiệm người tiêu dùng tuyệt vời nhất cũng là một điểm cộng căn bản, tăng đáng kể sức cạnh tranh trên thị trường.

Mở quán ăn và những sai lầm

Đối với mở quán: Khi mở, bạn sẽ chỉ cần để ý tới tiền vốn trước nhất. Sau đó bào chế thị trường kỹ càng, những món ăn thị trường đang cần, đang hot rồi chọn ra mặt hàng phù hợp nhất với bản thân mình để bán hàng. Khi có ý định khởi nghiệp, hầu hết các nàng trẻ đều thực hiện theo hướng này.

Suy xét luôn thường trực trong đầu các nàng sẽ là: “Ai bán gì có lãi thì mình cũng bán”. Thấy người ta bán café đá xay, phô- mai que, trà chanh,… có lời thì mình cũng bán thôi.

Lên kế hoạch kinh doanh mở quán nhậu hiệu quả - vốn ít

Kiểu là thấy mặt hàng nào hót, bán được thì bất chấp nhảy vào. Một sai lầm ngọt ngào ai cũng dễ vướng phải. Đã ngon ăn thì đâu phải mình bạn biết? Ai cũng thấy, ai cũng mong muốn tham gia, cung sẽ vượt cầu, và sẽ có một vài cửa hàng/quán ăn bị loại bỏ, đó là lẽ dĩ nhiên nếu họ mắc phải những sai lầm sau:

Tham vọng bán hàng nhà hàng, mở quán ăn lớn, nhưng ẩm thực quá chán: Dẹp là đúng!

Ngon, chất tuy nhiên nhà hàng thiết kế quá tệ: Hãy nhớ ngoài thức ăn ngon thì thiết kế nhà hàng phải đẹp, để đáp ứng công tác hưởng thụ và check-in sống ảo.

Mặt hàng lỗi thời: chứng cứ rõ ràng rõ ràng nhất đấy là phô mai que và trà chanh “hot hit” một thời! Tuy nhiên bây giờ nó đã thành “diễm xưa” mất rồi.

XEM THÊM TỔNG HỢP 6 CHỈ SỐ GIÚP BẠN ĐO LƯỜNG CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO FACEBOOK HIỆU QUẢ

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: grabviec, cafebiz, sapo)

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua