Hướng dẫn cách kinh doanh thời khủng hoảng hiệu quả nhất cho bạn

Rate this post

Thời đại nào cũng có lúc suy thoái và rơi vào khủng hoảng, nhưng đừng để điều đó có nghĩa bạn cũng bị kéo vào. Nếu biết nắm bắt cơ hội, vào lúc khó khăn nhất cũng là cơ hội của ta. Hôm nay ALOSOFT sẽ hướng dẫn cách kinh doanh thời khủng hoảng hiệu quả nhất cho bạn.

Dám nghĩ khác biệt

Steve Jobs vốn được nhiều người biết đến với trường phái “bóp méo thực tế” và thường xuyên thẳng tay bác bỏ những lời phát biểu đại loại như: “Tôi không thể làm được”. Còn nhớ, khi CEO quá cố của Apple đặt hàng mẫu màn hình mặt kính cho chiếc iPhone đầu tiên, các đồng sự đều đã vô cùng kinh hãi trước deadine mà ông đưa ra.

“Đừng sợ”, Jobs nói. “Bạn có thể làm được. Hãy suy nghĩ về nó. Bạn hoàn toàn có thể làm được”.

Số là, khi đó, Jobs đã sử dụng phiên bản mẫu của iPhone được vài tuần và màn hình của nó bị trầy xước do va chạm với những vật dụng khác khi chiếc điện thoại được đặt trong túi. Thế là, Jobs đã tập hợp các đồng sự của mình lại giữa lúc mà còn 1 tháng nữa là ra mắt iPhone cũng như đòi hỏi phải thay màn hình và hoàn tất nó trong vòng đúng… 6 Tuần.

Kết quả hình ảnh cho cơ hội kinh doanh thời khủng hoảng

Cuối cùng, may mắn thay, Apple đã kịp hoàn thành mục đích của mình. Sự khẳng định của Jobs đã thúc đẩy họ vượt xa những gì mà họ nghĩ là họ có thể làm được.

Ngày hôm nay, chúng ta cũng phải giống như vị CEO quá cố của Apple: nên có niềm tin vào khả năng của mình. Phải tin con người có thể thực hiện được một điều gì đó mà trước đây luôn cho rằng không thể. Đối với các doanh nghiệp như Facebook và Google mà nói, những năm đầu khởi nghiệp là khoảng thời gian họ phải nghĩ ra những ý tưởng mà vốn chưa có ai từng thực hiện. Và, chính điều này đã đem lại cho họ nhiều cơ hội tăng trưởng.

Amor fati – biết chấp nhận số phận

Khi tất cả khuôn viên bào chế và sản xuất của Thomas Edison bị đốt cháy, ông thường không thể tức giận hay chán nản gì cả. Thay vào đó, nhà phát minh kiêm doanh nhân lại càng trở thành tràn đầy sinh lực và hăng hái. Chỉ trong vòng 3 tuần, nhà máy đã được phục hồi phần nào và có khả năng tiếp tục công việc, tất cả vì Edison đã hành động những gì mà những người sống theo chủ nghĩa khắc kỷ gọi là Amor fati – chấp thuận số phận của mình.

Trong cuộc sống thực tại, con người có thể học theo gương Edison khi chúng ta bị mất người đầu tư hay một người làm bất ngờ nghỉ việc. Ví dụ, khi Jack Dorsey bị thay thế khỏi chức CEO của Twitter, ông thường không thể buồn rầu hay chán nản. Vị doanh nhân chấp thuận việc làm này và ra đời ra Square, một trong những startup công việc trong lĩnh vực thanh toán điện tử khổng lồ nhất trên thế giới.

Kết quả hình ảnh cho cơ hội kinh doanh thời khủng hoảng

Con người sẽ không được hưởng bất kỳ một thứ lợi ích gì từ những giọt nước mắt, sự tức giận hay sự bế tắc. Chúng ta sẽ chỉ nhận được khi chúng ta có đủ năng lượng và đam mê.

XEM THÊM Sự khác biệt giữa lãnh đạo và quản trị

Công việc tự do online

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thì có vô số ngành nghề bạn hoàn toàn có khả năng làm việc từ xa mà chỉ phải đến một chiếc máy tính. Các nàng có thể viết sub, viết content, thiết kế đồ họa, photoshop, làm kế toán hay là lập trình, thậm chí là sáng tác nhạc hoặc là vẽ tranh. Có vô số website thuê những người thực hiện công việc tự do để xử lý những yếu tố của họ. Nếu bạn có kinh nghiệm và đủ khả năng để xử lý thì họ sẽ trả phí cho bạn. Có khả năng nhiều bạn nói rằng bạn không biết làm những hoạt động đấy.

Kết quả hình ảnh cho remotework

Tuy vậy, tôi luôn tin rằng ai trong số con người cũng đều có những kiến thức và kỹ năng mà không phải ai cũng có. Đây chính là điểm độc đáo của bạn và bạn hoàn toàn có thể khai thác để kiếm thêm thu nhập.

Cơ hội đầu tư online

Thị trường ngoại hối Forex hay thị trường chứng khoán chính là bộ mặt của nền kinh tế, nó phản ánh lại toàn bộ những biến động trên thị trường. Với tình hình bệnh dịch lan tràn toàn cầu thì những cơn sóng liên tục được tạo ra và có sức mạnh cực kì lớn. Sự biến động của thị trường chính là cơ hội cho các bạn để tham gia, lướt sóng hay đầu tư lâu dài là dựa vào quyết định kế hoạch của các nàng.
Như Warren Buffett đã nói: “Hãy tham lam khi mọi người lo lắng hãi và hãy lo lắng hãi khi toàn bộ mọi người tham lam”. Và hiện nay chính xác là lúc mọi người đang sợ hãi. Tuy vậy, toàn bộ các sự đầu tư đều cần có chuyên môn và tính toán kỹ càng. Nếu như không, chứng khoán hay giao dịch ngoại hối chỉ là những canh bạc mà bạn dễ dàng kiếm được cực kì nhiều tiền tuy nhiên cũng có khả năng thua trắng tay.

Đầu tư thu mua tài sản giá tốt

Theo Robert Kiyosaki, tác giả của “Cha giàu cha nghèo” thì: Tài sản là thứ mà có thể sinh ra tiền cho bạn.Trong cuộc khủng hoảng này, có rất nhiều tài sản được bán với giá rẻ bởi vì người chủ của nó không kiểm soát được dòng tiền và phải bán tháo. Có một dự đoán rằng, 74% doanh nghiệp ở nước ta có khả năng phá sản bởi vì dịch Covid 19. Trong một thị trường sau dịch mà 74% công ty sẽ chết thì đây sẽ là một thị trường rộng lớn và mênh mông. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ để có thể đánh chiếm thị trường màu mỡ khi đó. Đây là thời cơ cho bạn!
Tôi có một người bạn, ngay khi dịch bệnh nổ ra ở Trung Quốc, cô ấy đã dự đoán tác động của nó đến nền kinh tế nước ta. Cô ấy đọc và bào chế những cuộc khủng hoảng thời gian trước để đoán xem dịch bệnh này sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế ra sao. Ngay sau đấy, cô ấy lập tức mua 4 kênh Youtube chuyên cho trẻ em và mỗi kênh đều có hơn 1 triệu lượt theo dõi. Bởi vì cô ấy tin tưởng rằng, khi trẻ con nghỉ học ở nhà, chúng sẽ coi Youtube cực kì nhiều. Điều đang diễn ra chứng minh là tiền doanh thu từ truyền thông marketing Youtube của 4 kênh trong khi vừa rồi đều rất khả quan. Hơn nữa, cô ấy lại có một thương hiệu sữa tăng chiều cao cho trẻ em, việc đẩy truyền thông marketing và bán hàng trên kênh Youtube cũng là một cách để cô ấy nâng cao lợi nhuận. Một mũi tên trúng hai đích!

Cải tiến sản phẩm, dịch vụ, phong cách chiều lòng theo nhu cầu thị trường

Trong tình huống, toàn bộ các nhu cầu mua sắm được chuyển sang đặt mua online. Các doanh nghiệp hãy tìm bí quyết thích nghi và linh hoạt trong việc bổ sung dịch vụ, mặt hàng đến khách hàng. Cùng lúc đó, hãy nỗ lực tìm cách tiếp cận họ qua những kênh tiếp thị online.

Kết quả hình ảnh cho cơ hội kinh doanh thời khủng hoảng

Là tổ chức tư vấn và Mang đến các giải pháp marketing cho doanh nghiệp, công ty Cổ phần Navee hiểu rằng mình phải có nhiệm vụ đồng hành và giúp đỡ cộng đồng công ty vượt qua phức tạp trong thời điểm khủng hoảng này.

XEM THÊM TỔNG HỢP 6 CHỈ SỐ GIÚP BẠN ĐO LƯỜNG CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO FACEBOOK HIỆU QUẢ

Nguồn tổng hợp.

Đặt mua

Scroll to Top