Hướng dẫn cách rèn luyện tư duy sáng tạo hiệu quả nhất

Posted by: ATPMedia Category: Đời Sống, Khóa học, Tổng hợp Post Date: 22/03/2020 913 Lượt view
Rate this post

Tư duy sáng tạo là công cụ cần thiết trong quá trình làm bất cứ việc gì. Nó là việc công cụ nên có ở mỗi người thành đạt. Nếu bạn muốn trở thành người thành đạt thì hôm nay ALOSOFT sẽ hướng dẫn cách rèn luyện tư duy sáng tạo hiệu quả nhất cho bạn nhé.

Tư duy thông minh là gì?

Tư duy sáng tạo là một loại khả năng tư duy cần có ở mỗi người, có thể rèn luyện và phát triển trong lúc học tập và trường thành.

  • Về mặt khoa học: Tư duy thông minh là hậu quả công việc của bán cầu não phải, ngược lại với tư duy logic. Thông thường, tư duy sáng tạo thường đi kèm với sự phát triển của sự nhạy cảm về cảm giác, tính nghệ thuật, sự đồng cảm và chú ý tới môi trường xung quanh.

Kết quả hình ảnh cho cách rèn luyện tư duy sáng tạo

  • Về mặt biểu hiện: Người sở hữu tư duy sáng tạo thường là người ưu chuộng và có thể tìm ra các hướng giải quyết mới, đạt kết quả tốt, đặc biệt.

Trò chuyện với một người bạn không quen trên điện thoại

Bạn sẽ ghi nhận được những kiến thức mới. Bạn tập luyện cách trò chuyện với người lạ. Lắng nghe câu chuyện từ một người mà bạn không quen biết có thể giúp bạn nhìn nhận một điều từ các khái niệm không giống nhau. Việc làm này hỗ trợ bạn mở rộng tư duy theo nhiều hướng mà có khả năng hoàn toàn trái hẳn với suy nghĩ của bạn.

XEM THÊM Doanh nghiệp của bạn nên lựa chọn kênh quảng cáo nào giữa Google và Facebook ?

Ăn uống bổ dưỡng

Có một số chiết suất về việc bí quyết chúng ta ăn uống tác động đến cách chúng ta suy nghĩ. Nếu như bạn mong muốn suy nghĩ một bí quyết khác biệt, hãy tiếp tục cung cấp năng lượng mới cho cơ thể. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết con người có thể tư duy sáng tạo hơn khi hấp thu những thực phẩm bổ dưỡng hơn.

Không phải ở nhà, hãy đến rạp chiếu phim

Thưởng thức bộ phim ham muốn trên màn hình lớn, âm thanh sống động và mùi bắp rang thơm lừng luôn là một sử dụng thử xuất sắc. Không chỉ giúp giải trí cuối ngày làm việc thực hiện công việc, coi phim có tác dụng thúc đẩy sự sáng tạo của người xem, nhất là những bộ phim khoa học viễn tưởng. Bộ não sẽ thu nhận những tình tiết và hình ảnh từ bộ phim và những suy xét và ý tưởng luôn giản đơn đến hơn bạn mỗi khi rời khỏi rạp chiếu phim. Tuy nhiên, đừng bao giờ đi coi phim một mình mà hãy rủ thêm đồng nghiệp. Đây cũng là bước đà tốt để tăng sự kết nối nơi công sở.

Kết quả hình ảnh cho cách rèn luyện tư duy sáng tạo

Luyện bài tập “hại não”

Rủ thêm tối thiểu một người bạn/đồng nghiệp để tham gia một buổi brainstorm trong khoảng 50-60 phút. Trước đây hãy cùng hội ý để có một chủ đề hoặc vấn đề nào đấy mà bạn mong muốn tranh luận và bắt đầu suy nghĩ để tìm ra cách, để có những cảm hứng về sản phẩm mới, hãy những cải tiến mới…. Viết toàn bộ những cảm hứng ra giấy và khoan hãy tự phê bình chúng. Kết thúc bài tập, bạn có thể sẽ có một danh sách 100 ý tưởng điên khùng nhất nhưng cam kết rằng ít nhất một hoặc hai trong đó là những ý tưởng cực kì tuyệt vời. Quan trọng nhất, bạn càng thực hành nhiều, bạn càng thành thục chúng.

Đọc sách cho trẻ hằng ngày

đọc sách để rèn luyện tư duy sáng tạo

Con người vẫn luôn nói, mỗi cuốn sách là một bản đúc kết kinh nghiệm sống, trong đó, con người sẽ tự gom nhặt được ít nhiều những điều hữu ích cho mình. Tuy nhiên, nói một bí quyết gần gũi hơn, sách là một hệ thống ngôn từ đầy biến hóa và thú vị.
Cho trẻ đọc sách là cách gián tiếp giúp trẻ:

  • Tăng trưởng khả năng ngôn ngữ, một trong những yếu tố tăng trưởng tư duy thông minh ở trẻ.
  • Giúp não bộ của trẻ tự động “ngấm” dần những hướng dẫn sử dụng từ và cả tư duy của người viết.
  • Giúp mở rộng thế giới quan của trẻ.
Đây chính là việc cực kỳ không thể thiếu nếu cha mẹ mơ ước con mình lớn lên với một nhận thức rõ ràng, mạch lạc và nhạy bén.

Việc cho trẻ bắt đầu thói quen đọc sách hằng ngày cũng có thể được cha mẹ tiến hành một cách từ từ và hợp lý. Khi trẻ mới bắt đầu làm quen mặt chữ, cha mẹ chỉ nên:

  • Cho các con xem xét thêm các cuốn sách ít chữ, nội dung hài hước, dễ dàng, nhiều hình ảnh minh họa.
  • Sau đấy sẽ nâng dần khối lượng chữ viết trong sách lên theo khả năng đọc của con. Việc làm này sẽ giúp tránh tình trạng chán đọc sách ở trẻ vì nguyên nhân cảm thấy sách khô khan, thông tin phức tạp, không thú vị.

Cân bằng giữa thực tế và lý tưởng:

Cân bằng giữa thực tế và lý tưởng nghĩa là bạn tự chủ được tư duy thông minh của mình, nhưng không xa rời thực tế. Tư duy sáng tạo sẽ cho bạn có những suy nghĩ, dự định có tính viễn vông, tuy nhiên dù tư duy của bạn có cao siêu tới đâu bạn cũng luôn phải nhớ rằng bạn cần phải sống, để sống được bạn nên có tiền, có của cải vật chất để đáp ứng cho cuộc sống hiện tại. Bạn không thể nhịn ăn để thông minh được, những sáng tạo của bạn mong muốn thực hiện được bạn cũng cần phải vững mạnh về tài chủ đạo. Vì thế, đừng xem nhẹ việc kiếm tiền để phục vụ cho cuộc sống nếu như bạn còn mong muốn bắt đầu sáng tạo.

Kết quả hình ảnh cho cách rèn luyện tư duy sáng tạo

Dễ chịu và cởi mở

Việc thông minh không xa rời thực tế là điều hiển nhiên, tuy nhiên bạn cũng đừng nên quá căng thẳng với những hoạt động quen thuộc hằng ngày, bởi như vậy nó sẽ giết chết khả năng tư duy thông minh của bạn lúc nào không hay. Hãy dành ra thời gian gặp gỡ, giao lưu với bạn bè, đồng nghiệp, tìm kiếm những trải nghiệm mới để đầu óc được thanh thản, dễ chịu lúc đó năng lực sáng tạo của bạn sẽ được phát huy tối đa.

XEM THÊM Nền móng cách giúp bạn xây dựng chiến lược Digital Marketing từ A – Z (Phần 2)

Nguồn tổng hợp.

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua