Cách seo 1 từ khóa lên top google

Posted by: ATPMedia Category: Kiến thức SEO - Google Adword Post Date: 27/01/2019 908 Lượt view
Rate this post

Để biết cách seo 1 từ khóa lên top google bạn cần phải nắm vững các kiến thức về seo và một số cách làm trong quá trình đẩy top. Việc đầu tiên khi bạn có được một từ khóa thì tiến hành nghiên cứu từ khóa đó đang nằm ở vị thế có cạnh tranh hay không. Nếu từ khóa cạnh tranh cao thì cách làm khác hẳn so với những từ khóa cạnh tranh thấp. Để biết cách seo 1 từ khóa lên top google thì có các cách dưới đây bạn có thể tham khảo.

Cách seo 1 từ khóa lên top google

Cách seo 1 từ khóa cạnh tranh lên top google

Đối với 1 từ khóa cạnh tranh lên top cao trên google là không hề dễ dàng chút nào. Từ khóa đó có nhiều người cùng là nên mức độ khó của nó được tăng cao gấp nhiều lần. thông thường từ khóa khó sẽ nằm ở vị trí trang chủ hoặc là chuyên mục của một website. Để từ khóa khó đó lên được top thì đồng nghĩa với việc có rất rất nhiều bài viết nói về từ khóa chính đó.

Những bài viết mang tính chất bổ trợ nhưng thực tế là những từ khóa phụ và tỉ lệ cạnh tranh thấp hơn. Khi những từ khóa phụ đã có top rồi thì việc từ khóa chính của bạn lên top là chuyên đương nhiên. Ngoài chỉ số về content ra thì còn các chỉ số để từ khóa chính của bạn lên top cao chính là về việc tối ưu onpage cho từ khóa đó. Còn trường hợp bạn phải có hệ thống backlink và traffics để tiến hành đẩy top cho từ khóa đó tốt hơn.

Đối với từ khóa của trang chủ thì lại seo một cách khác chính là làm mạnh các chuyên mục lên thì tức khắc trang chủ cũng mạnh dần khi bạn tối ưu đúng theo cấu trúc và theo các cách tối ưu onpage. Từ khóa chuyên mục thì cách làm hơi khác một chút đó là các bài viết con trong chuyên mục đó phải mang tính chất bổ trợ cho chuyên mục đó và thông tin của các bài đó đều nói tới từ khóa mà bạn muốn đẩy top. Ngoài những bài liên quan trong chuyên mục thì cần phải có nhưng bài tin tức liên quan trực tiếp đến từ khóa chính đó của bạn. Như vậy cách seo 1 từ khóa lên top google đối với từ khóa cạnh tranh. Việc đảy top từ khóa cạnh tranh không phải là chuyện đơn giản mà bạn cần phải có quy trình seo cụ thể cho chiến dịch seo của bạn được tốt hơn.

Cách seo 1 từ khóa lên top google

 

Cách seo 1 từ khóa lên top google không cạnh tranh

Đối với từ khóa không cạnh tranh thì bạn nên làm gì với nó để đạt hiệu quả top google. Việc đầu tiên bạn cần phải xác định từ khóa đó đang được mọi người quan tâm đến những điều gì liên quan đến từ khóa này. Bạn lên google tìm kiếm những thông tin liên quan đến từ khóa bạn muốn tối ưu.
Sau quá trình tìm kiếm những thông tin liên quan thì bạn cũng phải nắm được hành vi của khách hàng đến với từ khóa mà bạn đang chuẩn bị tối ưu. Viết một bài viết đầy đủ chi tiết về những thông tin khách hàng cần. Trong trường hợp các ý dài quá và không thể viết dài trên một bài thì bạn hãy chia nhỏ các bài ra thành từng bài. Sau khi đã viết được cả bài chính và bài tin tức liên quan rồi thì bạn tiến hành tối ưu những liên kết nội bộ cho nhóm bài viết đó.

Cách seo 1 từ khóa lên top google
Sau khi tiến hành viết bài trên website xong là đến vấn đề tín hiệu. Bạn chia sẻ lên các trang mạng xã hội để đẩy tín hiệu về bài viết chính cũng như các bài viết tin tức. Song song với đó là quá trình đẩy backlink và traffics cho nhóm bài viết đó. Việc tăng đều traffics và backlink cũng là phần quan trọng trong việc đẩy top từ khóa chính bạn muốn đứng top.

Trên đây là cách seo 1 khóa lên top google cơ bản nhất và hiệu quả Các bạn có thể tham khảo thêm quy trình seo bài bản cho nhiều từ khóa trong chiến dịch của bạn. Ngoài ra bạn cũng không thể nào thiếu các công cụ seotrong quá trình làm.
Chúc các bạn thành công.

Nguồn: seokool.com

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua