Rate this post

SEO là một trong những công việc marketing quan trọng mà người marketing cần phải biết để thành công. Nhưng để thành công và trở nên chuyên nghiệp trong việc SEO cần có nền kiến thức vững chắc và hiểu biết sâu rộng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trên con đường trở thành một SEO giỏi thì hôm nay alosoft sẽ hướng dẫn cách SEO cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất nhé.

Định nghĩa

Search Engine Optimization – SEO là quá trình tối ưu thông tin trang web giúp các công cụ tìm kiếm hiểu thông tin của trang và thứ hạng trong kết quả của tìm kiếm cho các keyword mục tiêu của nội dung trang web.

Tức mỗi nội dung trang website bạn cần xác định ra những từ khóa chính của từng trang, những từ khóa này người dùng sẽ tìm kiếm nếu nội dung của bạn bổ sung được nhiều thành quả cho người sử dụng thì cơ hội trang của b

Hướng dẫn SEO web: Lộ trình học SEO A-Z cho người mới bắt đầu!

Ưu & nhược điểm

  • Điểm tốt nhất của seo: tiền của rất thấp khi so sánh với các cách thức quảng cáo khác như Adwords, kênh social, và các mạng quảng cáo khác, với các hình thức quảng cáo đóng phí khác khi hết ngân sách thì khi đó hết người sử dụng tuy nhiên với seo khi lên TOP sẽ đưa người có khả năng mua hàng từ nguồn search thường xuyên và thường xuyên.
  • Yếu điểm: Lên top với các keyword là một các bước cần một khoảng thời gian tùy thuộc theo độ khó của keyword (lĩnh vực, mức độ cạnh tranh)

Bắt đầu từ đâu?

Theo kết quả nghiên cứu: có tới 93% người dùng online dùng công cụ tìm kiếm, 68% trong số đó sử dụng Google.

5 kết quả đầu tiên trong bảng kết quả của Google nhận được 67% nhấp chuột, và đấy là nguyên nhân vì sao tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là cực kì quan trọng. Bạn sẽ có vị trí cao trong kết quả tìm kiếm.

XEM THÊM Lỗi dùng từ ngữ và nội dung bị CẤM khi chạy Facbook Ads

Seo web có khó không?

Các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo! Và các trang web khác lập xếp hạng trên trang SERP dựa trên các thuật toán thứ hạng không giống nhau.

Con người có khả năng lựa chọn các thuật toán này không? Có và không!

Cách làm SEO website hiệu quả dành cho người mới bắt đầu (P1)

Hãy để tôi trình bày cho bạn!

Google sử dụng hơn 200 yếu tố thứ hạng. Mặc dù cho bạn đã biết đến kha khá trong số chúng như:

  • Content chất lượng
  • Số lượng và chất lượng backlinks
  • Các kỹ thuật tăng tốc độ tải trang, …

Tuy nhiên, nhiều yếu tố xếp hạng khác vẫn được giữ bí mật và không một seoer nào có thể khẳng định đảm bảo ràng họ có thể nắm được toàn bộ các yếu tố này.

Tất nhiên, bạn không cần phải biết tất cả các yếu tố để đua xếp hạng cho trang website của mình. Để hiểu SEO website là gì, hãy hình dung nó như một bát súp.

3 nhân tố chủ lực trong SEO web

Có 3 phần cấu tạo quan trọng:

  1. Cái bát: biểu hiện cho những kỹ thuật đằng sau trang website (SEO technical và seo onpage). Nếu không hề có bát hợp lý, súp sẽ tràn ra khắp bàn, đúng không nào?
  2. Súp: biểu hiện cho nội dung của trang website của bạn – đó là phần quan trọng nhất. Nội dung kém chất lượng khiến trang web có thứ hạng thấp, cực kì đơn giản.
  3. Gia vị: biểu hiện cho các backlink chất lượng, làm tăng tính thẩm quyền và độ tin tưởng (authority và trust) của trang website. Thành phần cuối cùng để giúp cho súp SEO của bạn không tỳ vết.

Người sử dụng internet sử dụng các công cụ tìm kiếm khi họ đang tìm nội dung, mặt hàng hay dịch vụ. Hẳn bạn sẽ muốn công ty mình hiện diện khi người dùng search các thông tin có sự liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo cho người mới bắt đầu toàn tập

Thế thì không quan trọng bạn đang bán sản phẩm, dịch vụ, blog hay bất cứ thứ gì khác. Seo website là điều bắt buộc bạn cần làm để người dùng tìm thấy doanh nghiệp bạn!

Nếu như được thực hiện đúng bí quyết, seo web sẽ cải thiện thứ hạng của website bạn trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs – Search Engine Result Pages). Xếp hạng cao hơn nghĩa là lượng truy cập vào web của bạn cao hơn, từ đó đem tới giá trị chuyển đổi.

Ích lợi dựa vào việc học SEO

Trong thời đại mà Internet lên ngôi như là cả cuộc sống của con người hiện nay thì ích lợi của nó mang lại là rất lớn. Và seo như là một phần của hoạt động quảng cáo trên mạng mà bạn sẽ hành động qua mạng internet, seo giúp:

• Trang web của bạn có tiếng hơn

• Tăng số lượng kết nối trên công cụ tìm kiếm

• Giúp site của bạn lên trang đầu của kết quả của tìm kiếm

• Xây dựng hình ảnh, brand cá nhân/doang nghiệp

• Tăng doanh số bán hàng từ đấy tăng lợi nhuận

• Tăng khả năng cạnh tranh và độ tin tưởng

• Tiết kiệm tiền của quảng cáo

• Dịch vụ quảng cáo thực hiện 24/7, hỗ trợ khách hàng đơn giản hơn bao giờ hết

Bật mí cách viết content chuẩn SEO cho người mới bắt đầu mảng Spa ...

Học SEO để làm nhiều việc tùy theo mục tiêu của mỗi người. Trên đây chính là bài viết của tôi chia sẻ đến các nàng làm sao để bắt đầu công việc SEO, SEO gồm có những gì, lợi ích SEO đem tới Tôi hy vọng bài đăng này sẽ hữu ích cho các bạn, giúp các nàng tìm ra tác dụng của việc học SEO.

XEM THÊM Bí quyết phát triển tài khoản Instagram của bạn sau 60 phút mỗi ngày

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: seothetop, gtvseo, tinhte)

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua