[porto_block name="head-blog"]

Chiến Lược Giá Trong Marketing Cho Doanh Nghiệp

Posted by: ATPMedia Category: Kiến thức Marketing Post Date: 23/11/2020 782 Lượt view

Giá bán góp phần vào việc tăng doanh số cho công ty hoặc trái lại. Chính vì lẽ đócông ty phải có một chiến lược giá trong marketing phù hợp để làm tăng khả năng cạnh tranh.

Vậy các Marketer đã biết để thực thi một chiến lược giá sao cho hoàn hảo chưa?

Chiến lược giá trong marketing là gì?

Chiến lược giá trong marketing là một trong những chiến lược cấp cao, quan trọng nhất trong Marketing.

Mục đích của các doanh nghiệp ở đây, là làm sao đẻ xác định một mức giá hấp dẫn, cạnh tranh nhất cho sản phẩm / dịch vụ của họ trên thị trường.

Định giá là một trong 4 thành tố mấu chốt của Marketing Mix, gồm có Product (sản phẩm), price (giá cả), place (địa điểm) và promotion (quảng bá).

Chiến lược định giá là gì

Chiến lược giá trong marketing là gì?

Các chiến lược giá trong marketing giúp thúc đẩy doanh thu

1. Đặt giá ở mức Cao cấp (Premium)

Đặt giá cao cấp thường đạt đạt kết quả cao nhất định trong những ngày đầu của vòng đời sản phẩm, đánh vào tâm lý “tiền nào của nấy” của khách hàng.

Đây chính là kế hoạch giá trong marketing cơ bản phù hợp với những công ty nhỏ nhưng sản phẩm và cách kinh doanh độc đáo, mới lạ trên thị trường.

chien-luoc-gia-trong-marketing-dat-gia-cao-cap

Đặt giá ở mức cao cấp – một trong các chiến lược giá trong marketing phổ biến

Cùng với việc tạo ra một sản tính chất lượng cao, chủ sở hữu nên đảm bảo các nỗ lực Marketing của họ, bao bì của sản phẩm và trang trí của cửa hàng tất cả kết hợp để hỗ trợ giá cao cấp.

2. Giá thâm nhập thị trường

Giá thâm nhập thị trường là một kế hoạch rất thu hút người mua hàng bằng việc cung cấp mức giá thấp hơn cho hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp.

Giá thâm nhập thị trường không cần thiết vấn đề lợi nhuận ở thời gian đầu, tuy nhiên nó sẽ thu về những khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Về lâu dàimột khi thâm nhập thành công, các công ty thường tăng giá để phản ánh tốt hơn và khẳng định được vị thế của mình trên thị trường.

Giá hớt váng – Chiến thuật “hốt trọn” túi tiền của khách “sộp”, làm nên  thành công

Giá thâm nhập thị trường là một kế hoạch rất thu hút người mua hàng

3. Chiến lược giá trong marketing – Định giá tiết kiệm (Economy Pricing)

Cách định giá này được dùng rất rộng rãi từ những nhà công ty mang lại thực phẩm đến những nhà quản lý phân phối bán lẻ.

Với chiến lược này, doanh nghiệp cắt giảm ít ra toàn bộ các khoản chi liên quan đến Marketing và sản xuất để ngắm vào những khách hàng “ham giá rẻ”. Kết quả là, những vị khách hàng này sẽ mua mặt hàng mà họ cần trong khi không cần xem xét quá kỹ lưỡng.

Doanh nghiệp nhỏ có thể gặp không ít khó khăn nếu như áp dụng kế hoạch này bởi vì nguồn thu của họ rất hạn chế nên việc cho giá quá thấp là điều không thể.

4. Chiến lược định giá tâm lý

Tâm lý giá chiến lược là một cách tiếp xúc thu thập giận dữ cảm xúc của người dùng thay vì phản xạ lý trí của mình.

Đối với hầu hết người tiêu dùng giá là một yếu tố cho biết mua hoặc không mua một sản phẩm. Họ không chú ý đến các thứ khác thúc đẩy sản phẩm.

Chiến lược định giá tâm lý

Chiến lược định giá tâm lý

5. Chiến lược giá hớt ván sữa

Nội dung chiến lược: Định một mức giá thật cao khi tung sản phẩm mới ra thị trường, sau đó giảm dần mức giá theo thời gian nhằm thu về doanh thu tối đa để trang trải cho chi phí sản xuất.

Chiến lược này thích hợp cho các sản phẩm “hot”: Smartphone, Smartwear, xe máy, ô tô, TV, loa, đầu phát Bluray DVD, thời trang may mặc nổi tiếng,…

iphone 11

6. Chiến lược định giá khi xâm nhập ngành hàng – Penetration Pricing

Chiến lược giá trong marketing này thích hợp khi mới tham gia vào thị trường, đáng chú ý thị trường có mức nhạy cảm về giá cao, sản phẩm được định giá thấp hơn hẳn so sánh với đối thủ chính với hy vọng khách hàng sẽ chuyển qua sử dụng thử vì vấn đề giá thành.

Dĩ nhiên, để có thể cạnh tranh với giá thấp thì một là có lợi thế về chi phí (tức là chi phí thấp), hai là năng lực tài chính đủ mạnh để chịu lỗ.

Định giá thâm nhập làm tối đa hóa doanh số bán trên cơ quan sản phẩm và làm ra doanh thu theo thị phần nhưng lại làm liên quan đến tỷ lệ lợi nhuận.

7. Giá cho các chương trình khuyến mãi

Không thể phủ nhận rằng các chương trình khuyến mãi thường rất thu hút và mang lại rất nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn. Và các chương trình khuyến mãi vào thời điểm hiện tại rất phổ biến , và đa dạng hình thức.

Chia sẻ kinh nghiệm

Các chương trình khuyến mãi

Các chương trình khuyến mãi có khả năng là: ưu đãi giảm giá, phiếu quà tặng, phiếu mua hàng hay là chiết khấu….Lý do người mua hàng nhiều là họ cảm thấy mua được sản phẩm và dịch vụ ưu đãi mà họ nhận được.

Lời kết

Các chiến lược giá  trong marketing rất là cần thiết, nó quyết định đến doanh thu và sau đó là sự phát triển của một tổ chức.

Thế nên chiến lược giá phải được nghiên cứu kỹ càng, xem xét thích hợp với tình thế của doanh nghiệp trên thị trường trước khi thực hiện nó. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Cách Viết Bài Chuẩn SEO Đơn Giản

Phương Thoa – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: thicao, marketingai, margroup, hocmarketing)

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua