[porto_block name="head-blog"]

Bí Quyết Xây Dựng Chiến Lược Marketing Youtube

Posted by: ATPMedia Category: Kiến thức Marketing, Chiến lược kinh doanh Post Date: 20/09/2020 902 Lượt view

Nếu bạn là người có đầu óc, biết cách khai thác kinh doanh trên nền tảng công nghệ YouTube thì không thể bỏ qua cánh tay phải đắc lực là YouTube Marketing. Nội dung này sẽ giúp bạn hiểu chiến lược Marketing Youtube là gì? Và cách làm Marketing YouTube sao cho hiệu quả.

Youtube Marketing hay chiến lược Marketing Youtube là gì?

YouTube Marketing hay chiến lược Marketing Youtube là việc sử dụng nền tảng kênh YouTube để đăng tải video nhằm mục tiêu truyền bá cho hình ảnh cho nhãn hiệu, mang sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu đến gần hơn với người dùng.

YouTube Marketing là gì?

Youtube Marketing là gì?

Tại sao nên thực hiện chiến lược Marketing Youtube?

ly-do-nen-chon-youtube-marketing

Tại sao nên thực hiện chiến lược Marketing Youtube?

Đây là một số thống kê hữu ích sẽ giúp ích cho bạn hiểu tại sao YouTube là nền tảng tuyệt vời cho các doanh nghiệp ads và buôn bán sản phẩm:

Mọi người xem 1 tỷ giờ video trên YouTube mỗi ngày;

YouTube tiếp xúc phần đông người sử dụng có độ tuổi từ 18 đến 49 tuổi trên thiết bị di động hơn bất kỳ kênh truyền hình hoặc mạng truyền hình cáp nào.

Công thức để thực hiện các chiến lược marketing Youtube thành công

1. Xác định mục tiêu và tìm hiểu đối tượng mục tiêu người mua hàng

Trước khi tạo chiến lược Marketing Youtube của bạn, hãy đảm bảo bạn hiểu mục tiêu của nó. Đâu là mục tiêu của bạn khi xây dựng kênh Youtube:

Bạn đang mong muốn phổ biến rộng rãi thương hiệu và xây dựng hình ảnh thương hiệu?

Bạn lên kế hoạch kinh doanh hay dịch vụ thông qua Youtube?

Bạn nhắm đến việc lấn sang một thị trường mới với sự trợ giúp của Youtube?

Việc kiếm tiền từ nội dung?

Hay bạn chỉ đang muốn truyền cảm hứng cho người xem bằng những video thú vị về giáo dục hoặc giải trí?

xây dựng nội dung Youtube

Xác định mục tiêu và tìm hiểu đối tượng mục tiêu

Hãy xác định mục tiêu và tìm hiểu đối tượng người mua hàng khi xây dựng kênh Youtube

Dù mục đích đó là gì, hãy đảm bảo là bạn nắm rõ mục tiêu đó và xử lý vấn đề kiếm lợi nhuận trên Youtube của bạn bằng cách nào.

2. Tạo một kênh video riêng cho nhãn hiệu

Trừ khi bạn chỉ có ý định dùng video quảng cáo một lần, nếu như không, bạn nên tạo hẳn cho nhãn hiệu của mình một kênh video riêng trên mạng xã hội.

Việc nhãn hiệu sở hữu một tài khoản riêng không chỉ làm cho những đọan video trở nên chuyên nghiệp hơn và còn giúp tăng cấp độ phủ sóng của thương hiệu trên mạng internet.

Sở hữu một tài khoản riêng trên Youtube tức là thương hiệu đã mở cho người tiêu dùng thêm một kênh khác để tiếp cận với các sản phẩm của mình.

Ngoài ra, các những người có chuyên môn cũng khuyến khích đăng kèm câu khẩu hiệu, logo của nhãn hiệu trên các kênh này để tạo hiệu ứng chuyên nghiệp hơn.

Tối ưu hóa chiến lược nội dung cho Youtube

Tạo một kênh video riêng cho nhãn hiệu

3. Nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn

Phân tích cạnh tranh là điều quan trọng nếu như bạn muốn vượt lên trên các công ty khác trong lĩnh vực của mình trên YouTube. May mắn thay, rất nhiều thông tin bạn phải cần để xác định các cơ hội tiềm năng đã có sẵn trên các kênh của họ.

Duyệt qua các đối thủ cạnh tranh của bạn để tạo nên chiến lược Marketing YouTube hiệu quả và chú ý xem clip nào có nhiều lượt xem nhất và ít nhất.

Xem những video này sẽ hiểu được loại thông tin nào mà khán giả của bạn thích xem (và những gì họ tặng) và dùng nó để thông báo chiến lược nội dung của riêng bạn.

4. Tối ưu clip để có SEO tốt hơn

Đây là phần thú vị nhất: tưởng tượng Youtube là một bộ máy tìm kiếm, hãy nghĩ về SEO nâng cao cho thông tin để đạt kết quả tốt với thông tin của bạn.

Phần miêu tả video nên gồm có các từ khóa liên quan. Hãy chắc chắn về đối tượng mục tiêu xem các clip của bạn, và đừng bao giờ quên thêm vào một link trỏ tới Web và tài khoản kênh mạng xã hội cùng với những hastag ảnh hưởng

Hãy nhớ đính kèm vào clip những từ khóa phổ biến để phần đông người có thể search được nó hơn. Nhưng quan trọng vẫn là thời gian xem vẫn là điều quan trọng nhất để Youtube có thể hiểu nội dung của bạn có được nhận xét cao hay không. Sẽ rất tốt nếu như bạn có trên 100 lượt xem trên 5 phút.

img 5f56e9ddc5d7a

Tối ưu clip để có SEO tốt hơn

5. Kiên nhẫn

Cuối cùng để có thể thực hiện chiến lược Marketing Youtube thành công thì cần đến sự kiên nhẫn. Tiếp thị trên YouTube có tính gián tiếp hơn nhiều so với tiếp thị bằng việc mua các từ khóa trên các trang Website tra cứu thông tin hay đặt banderole quảng cáo trên các trang Web khác.

Vì thế công ty phải chịu khó chờ đợi và dõi theo giận dữ trên thị trường. “Có thể phải mất đến sáu tháng thì một chiến dịch tiếp thị bằng phim clip trên YouTube mới có tác dụng”

Lời kết

Chiến lược Marketing Youtube cũng là một trong những phương pháp Marketing hiệu quả. Tuy nhiên cần vận dụng thành thạo, linh hoạt và nắm bắt tâm lý người xem một cách chính xác. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Những lưu ý khi bán hàng đa kênh

Phương Thoa – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: marketingchienluoc, brandsvietnam, autoads)

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua