[porto_block name="head-blog"]

Có Nên Mua Xe Đạp Tập Thể Dục Không Và Chọn Loại Nào?

Posted by: ATPMedia Category: Tin tức Post Date: 14/08/2020 1,788 Lượt view

Đạp xe ngoài việc giúp bạn cải thiện vóc dáng nóng còn tăng cường sức khỏe hệ tim mạch, sức khỏe dẻo dai, xương cốt linh hoạt. Lợi ích là thế đấy nhưng thật  có nên mua xe đạp tập thể dục không?

Xe đạp tập thể dục không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Chỉ cần tập luyện tại nhà bất cứ lúc nào mỗi ngày cũng đã nâng cao sức khỏe. Mặc dù biết vậy nhưng vẫn có nhiều người vẫn còn băn khoăn có nên mua xe đạp tập thể dục hay không. Cùng tìm câu trả lời cho mình qua bài viết này các bạn nhé!

1. Có nên mua xe đạp tập thể dục không?

1.1. Tiện lợi và tiết kiệm chi phí

Một chiếc xe đạp tập sở hữu kích thước không quá to và có thể trưng bày bất kỳ nơi nào trong nhà bạn đều được. Ngoài ra nó còn được thiết kế có bánh xe di chuyển, cất gọn khi không dùng.

Khi sử dụng xe đạp tập thể thao tại nhà, bạn chủ động được thời gian tập luyện. Không cần phải sắp xếp thời gian công việc, gia đình, chỉ cần lúc nào rảnh bạn đều có thể luyện tập.

Chi phí của một chiếc xe đạp tập tại nhà không quá cao, vì vậy bất cứ ai cũng có thể sở hữu. Vừa không tốn thời gian vừa tiết kiệm chi phí hơn việc đến trung tâm thể thao hoặc phòng gym. Bạn vẫn có thể đạp xe tập tại nhà cùng gia đình mình nâng cao sức khỏe. Có nên mua xe đạp tập thể dục hay không khi mà nó cực kỳ tiện lợi và tiết kiệm được nhiều chi phí như thế.

img 5f36712442f40

Tiết kiệm chi phí hơn khi đạp xe tại nhà

1.2. Hỗ trợ tập vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Thông thường thì vẫn có nhiều người bị chấn thương chân, thoái hóa khớp gối hoặc bị tai biến thì chân sẽ không linh hoạt và hơi yếu. Như vậy họ sẽ gặp phải khó khăn trong việc di chuyển hoặc đi lại. Chỉ cần mỗi ngày duy trì tập luyện với cường độ nhẹ cùng xe đạp tập thể dục, bệnh lý có thể cải thiện rất nhiều. Đối với trường hợp này, bạn nên ưu tiên chọn những loại xe đạp có yên ngồi sẽ tốt hơn.

1.3. Hỗ trợ giảm cân nhanh chóng

Có nên mua xe đạp tập thể dục khi mà nó còn có thể hỗ trợ giảm cân nhanh chóng. Rất nhiều người đã lựa chọn người bạn đồng hành là xe đạp tập thể dục để hỗ trợ cho quá trình giảm cân của mình. Tập luyện với cường độ nhanh và đều đặn sẽ loại bỏ lượng mỡ thừa trên cơ thể, mang lại cho bạn một vóc dáng thon gọn mà không cần phải dùng các loại thuốc giảm cân không an toàn.

img 5f3671251a949

Đạp xe tại nhà sẽ hỗ trợ giảm cân an toàn

2. Các loại xe đạp tập thể dục tại nhà

2.1. Xe đạp tập kết hợp tay chân không có yên

Với loại xe đạp kết hợp tay chân không có yên này, nó hỗ trợ người tập dùng lực tác động lên cả tay và chân, nhờ đó mang lại hiệu quả hơn trong quá trình tập luyện.Thiết kế tay cầm có thể di chuyển và bàn đạp rộng, đảm bảo người tập có thể đứng vững.

Tuy nhiên, dòng xe đạp không yên này đòi hỏi bạn phải đứng trong suốt quá trình tập. Vì vậy đối với những người chân yếu hoặc vừa đang điều trị sau chấn thương thì không nên dùng loại để tránh áp lực dồn nhiều vào chân.

img 5f367125e77e6

Xe đạp tập kết hợp tay chân không có yên giúp tăng cường sức khỏe

2.2. Xe đạp tập kết hợp tay chân có yên

Những người chân yếu hoặc tập vật lý trị liệu chọn dòng sản phẩm có yên này sẽ phù hợp hơn. Khi ngồi thì nó sẽ giảm bớt lực dồn xuống chân, người tập có thể nhịp nhàng phối hợp tập luyện cả tay và chân.

Dòng xe đạp này có thể linh hoạt tháo tay cầm ra và chỉ sử dụng đạp không. Đây cũng là một trong những loại xe đạp được nhiều người dùng đánh giá cao về tính hiệu quả mang lại. Phù hợp cho tất cả đối tượng trẻ hay người già.

img 5f367126a6736

Xe đạp tập kết hợp tay chân có yên phù hợp cho người già

 2.3. Xe đạp tập kết hợp tay chân cố định có yên

Xe đạp thiết kế tay chân cố định là bạn không thể tháo rời tay cầm ra để đạp không. Thiết bị không khó sử dụng, chỉ cần đặt tay lên tay cầm và chân lên bàn đạp rồi khởi động. Ngoài ra, người dùng có thể linh hoạt điều chỉnh tốc độ hoặc chiều cao yên xe cho phù hợp. Dòng xe này cũng có thể sử dụng cho mọi đối tượng vì vậy bạn có thể cân nhắc có nên mua xe đạp tập thể dục này hay không.

img 5f367127783e8

Tập luyện cùng xe đạp kết hợp tay chân cố định có yên

2.4. Xe đạp tập cố định có yên

Khác với những loại xe đạp tập ở trên, đây là loại xe đạp chỉ có chức năng đạp và hoạt động chân thôi. Tuy nhiên, dòng xe đạp này cũng mang lại hiệu quả rất tối ưu, thích hợp với những người muốn giảm cân, tăng cơ chân, đùi,..

Thiết kế dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với từng người khi mà có thể nâng hạ yên xe, kéo về trước và sau, tăng giảm chiều cao cổ xe. Ngoài ra, nút kháng lực và bánh đà của xe này cũng hỗ trợ nhiều cho việc đốt cháy calo, loại bỏ lượng mỡ thừa, nâng cao sức khỏe.

img 5f367128bb7e3

Sử dụng xe đạp tập cố định có yên giúp giảm cân nhanh

Có nên mua xe đạp tập thể dục tại nhà và dùng loại nào sẽ phù hợp đã được giải đáp trong bài viết. Hãy tập luyện cùng xe đạp tập tại nhà để nâng cao sức khỏe mỗi ngày cho bản thân và gia đình. Tham khảo các loại xe đạp tập được yêu thích nhất hiện nay tại website của Tập đoàn thể thao Elipsport theo địa chỉ https://elipsport.vn.

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua