[porto_block name="head-blog"]

Top 5 Công cụ Kiểm tra Web chuẩn SEO tốt nhất

Posted by: nguyen hiep Category: Kiến thức SEO - Google Adword Post Date: 10/08/2021 537 Lượt view

Kiểm tra Web chuẩn SEO là công việc quan trọng mà doanh nghiệpcông ty cần thực hiện thường xuyên để đảm bảo cho Web của chúng ta luôn hoạt động đạt kết quả tốt và được đánh giá cao trên các công cụ Lựa chọnnếu như Bạn đang muốn cập nhập hay thiết kế lại Website hiện có (vốn công việc không như bạn mong muốn), thì bạn vẫn cần phải thực hiện bước kiểm duyệt Website chuẩn SEO này để nhìn ra những lỗi mà Web đang mắc phảinhững phần chưa được tối ưu để từ đó khắc phục và hoàn thiện trong các phiên bản Web trong tương lai.

Tiêu chí kiểm duyệt Web chuẩn SEO

Như đã nói đến trong bài viết Thế nào là một Website chuẩn SEO? Cách kiểm tra Website chuấn seochúng ta đều biết rằng mặc dù bạn là một người không rành về các kỹ thuật seo hoặc mới tham khảo seo, thì đều có thể kiểm duyệt thế nào là một Web chuẩn SEO dựa trên các tiêu chí sau:

Web cho phép index (lập chỉ mục)

Đây là tiêu chí để các công cụ chọn lựa tìm thấy thông tin trên Website của chúng ta và đưa trang Website vào danh sách chờ thứ hạng.

Url (đường dẫn) thân thiện

Url được tối ưu SEO thường có chứa keyword hoặc thể hiện ra được nội dung chính trong bài content. Google ưu tiên các url ngắn gọn, dễ hiểu, hạn chế các ký tự số/ ký tự đặc biệtĐây là một trong những vấn đề hỗ trợ các công cụ Lựa chọn đọc và hiểu thông tin trang Web của bạn.

Chuẩn SEO là gì? Những tiêu chí đánh giá một website chuẩn SEO

Giúp đỡ tùy chỉnh thẻ Tiêu đề (Title) và mô tả (Description)

Cũng giống như là url, trước khi đọc được toàn bộ nội dung trên Web, Google sẽ ưu tiên tìm kiếm những trang Website có tiêu đề & mô tả bao quát được những nội dung mấu chốt của cả bài, có độ dài ổnnổi bật và đáng chú ý là cần chứa keyword.

Mật độ từ khóa trên trang

Tần suất xảy ra của các cụm từ khóa chính trên trang không thể khá nhiều, nó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên Website và dễ bị Google gắn cờ spam nếu không nên tối ưu ổn.

Các thuộc tính ảnh

Tên ảnh, alt ảnh là một trong những tiêu chí chuẩn SEO onpage cần được tối ưu của Website.

có thể cài đặt các thẻ Heading (H1, H2, H3)

Sitemap (sơ đồ trang web)

Bảo mật HTTPS

Dễ dàng sử dụng mới các điện thoại di động

Cho phép hoàn thiện các chỉ số Core Web Vitals và trải nghiệm trên trang: Tốc độ tải trang, điểm hiệu năngchỉ số CLS,…

link liên kết (Internal đường link, backlink)

kết hợp Website Analytics

Trên đây chính là một số tiêu chí kiểm tra Website chuẩn SEO căn bản và Google sẽ chủ yếu dựa vào những tiêu chí này để nhận xét, chấm điểm seo cho Web. Điểm SEO càng caotương đương với thứ hạng Website của bạn càng dễ lên Top.

TOP 5 CÔNG CỤ kiểm duyệt Web CHUẨN seo

Công cụ Kiểm tra Web chuẩn SEO Woorank

WooRank là một công cụ cung cấp “các nhận xét trang Web trong thời điểm hiện tại”. nếu như không có tài khoản trả phí, bạn chỉ được phép tạo một số thống kế theo chính sachs không mất phí với một số giới hạn nhất địnhngoài ratrang Web kiểm tra Web chuẩn seo này hiện cũng cung cấp bản sử dụng thử không mất phí không giới hạn 7 ngày, cho phép bạn truy xuất vào các bài nhận xét không giới hạn.

Website Optimization and Digital Agency Sales Tools | WooRank

Ưu điểm của Woorank là nó có thể check trang kĩ và nhanh, ngoài những điều ấy ra còn có các thang điểm giúp các bạn lượng ước được hiện trạng SEO của Website mình

Nếu mong muốn dùng bền lâuBạn có thể đăng ký tài khoản riêng phong phú mọi tính năng với mức chi phí cần trả là $ 49 / tháng.

công cụ Kiểm tra Web chuẩn SEO seo site Checkup

Seo site Checkup là một trang giúp đỡ phân tích seo miễn phí, giúp phân tích trang Web của bạn thông qua 45 yêu tố cá nhân thuộc 6 danh mục không giống nhau. Dựa trên kết quả của những kiểm tra đấy, công cụ tạo ra một bản tóm tắtbao gồm những phần tốt và chưa tốt về khả năng seo của Web của bạn.

seo site checkup

Những điểm mà công cụ này trả về cho bạn bao gồm:

  • Các vấn đề phổ biến về SEO phổ biến (ví dụ: sử dụng từ khóaphần trăm mã văn bản, sơ đồ trang Web XML, các tiêu chuẩn HTML…).
  • Kiểm duyệt hiệu năng, tốc độ hoạt động của trang Web
  • Máy chủ & Bảo mật
  • Tính khả dụng trên thiết bị di động – việc này sẽ kiểm tra xem trang Web của bạn có dễ dàng sử dụng với thiết bị di động hay không bằng việc mang lại ảnh chụp nhanh về hình thức trên điện thoại di động và chọn lựa truy vấn phương tiện.
  • Truyền thông xã hội
  • Semantic Web

Google search console – Công cụ kiểm tra Web chuẩn seo từ google

Google Search Console (GSC) là công cụ tuyệt vời cho các quản trị viên Website khi mới bắt đầu với seotrước đây công cụ này thường được đề cập đến với cái tên google wesmaster tools.

Xác thực website với Google Search Console - Phạm Xuân Phú - Lipha Online

Kể cả những lúc bạn không tự tin về năng lực seocho dù việc trang Website của bạn thuộc lĩnh vực nào thì Search Console và vô số công cụ dễ dàng sử dụng được kết hợp sẽ hỗ trợ bạn bắt tay vào làm chỉ với vài thực hành các bước đơn giản.

seo Spider( Screaming Frog ) – công cụ Kiểm tra Web chuẩn SEO

SEO Spider là một công cụ lấy nội dung và đo đạt Web đạt kết quả tốt tuy nhiên phiên bản không mất phí hơi hạn chế về tính năng ( tất nhiên trên đời này làm gì cái miễn phí )

Seo Spider ban đầu được tạo ra vào năm 2010 bởi một cái tên khá là dễ dàng sử dụng với động vật là “Screaming Frog”. người mua hàng chính bao gồm những công ty lớn như Disney, Shazam và Dell.

Screaming Frog SEO Spider 14.1 - Phần mềm phân tích SEO cho website

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của SEO Spider là năng lực thực hiện tìm kiếm nhanh các URL, cũng như lấy dữ liệu trang Website của bạn để kiểm tra các trang bị hỏng. việc này giúp cho bạn không phải nhấp vào từng liên kết theo cách thủ công để tìm ra và loại trừ ‘lỗi 404’.

công cụ Kiểm tra Web chuẩn SEO SEO site Analyzer

Website Analyzer cũng là một trong các công cụ phân tích SEO không mất phí và rất hữu ích cho các doanh nghiệp, nó thăm dò và đo đạt trên 71 điểm dữ liệu của Web, được tổ chức thành 5 groupmột khi bạn thực hiện phân tích trên trang Website của mình, công cụ sẽ cho ra một bản trình bày tổng quan, bao gồm điểm số toàn cầu cũng giống như năng lực truy cập, thiết kế, văn bản, đa phương tiện và điểm kết nối mạng.

Dưới đây là hỉnh ảnh VD về tổng quan của trang:

site analyzer overview

Tương ứng với mỗi ô là một nhóm vấn đề mà chúng ta có thể click vào để xem chi tiết hiện trạng Website của mình, từ đó đạt được những phương án phù hợp.

Kết

Trên Đây là tổng hợp 5 bộ công cụ Kiểm tra Web chuẩn SEO có phí và miễn phí mà Optech đánh giá vẫn là tương lai của 2021. Bạn cảm thấy ra sao về các công cụ này, đừng bao giờ quên để lại đánh giá bên dưới để con người cùng tranh luận.

Xem thêm: 12 vật phẩm phong thủy giúp đem lại may mắn, tài lộc đến với 12 con giáp 

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: sapo.vn, tinhte.vn, blog.webico.vn)

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua