Rate this post

Ngành seo ngày càng phát triển đối với các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay, cả trên thế giới nói chung của Việt Nam nói riêng. Nhưng thực tế cho thấy các SEOer đang tuyển việc làm rất là khó. Chính vì vậy, ngành công nghệ đã cho ra các sản phẩm như các công cụ seo có thể thay thế con người làm một số công việc nhẹ nhàng hoặc không thể làm bằng tay. Không những thế các công cụ seo có thể thay thế luôn cả con người vì con người không thể làm được những điều như thế. Bài viết dưới đây tôi xin giới thiệu với bạn đọc một số công cụ seo miễn phí và một số công cụ seo trả phí cho bạn đọc tham khảo và sử dụng hỗ trợ cho SEO.

Công cụ seo

Công cụ seo là gì? nó giúp ích gì trong quá trình làm seo

Công cụ seo là gì? Là một trong số thuật ngữ tất cả các seoer đều biết và nhắc tới trong quá trình làm seo. Bạn đọc hiểu nôm la là tất cả các công cụ seo đều hỗ trợ cho seoer và người quản lý về mặt kỹ năng và quản trị, Nó có thể đo lường hiệu quả, kiểm tra kỹ thuật hay giúp đỡ phần nào đó cho người làm seo. Ngoài ra, các công cụ seo cũng là phần mềm hỗ trợ đắc lực cho thế giới công nghệ rất nhiều. Đây cũng chính là các công cụ seo của google hoặc có thể là của một lập trình viên giỏi nào đó đã làm ra để hỗ trợ làm seo thay thế con người.

Công cụ seo

Tổng hợp các công cụ seo hiệu quả nhất

Đến với hệ thống công cụ seo google bạn không nên bỏ qua một trong số các công cụ sau đây: Công cụ seo nghiên cứu từ khóa, công cụ seo audit website, công cụ seo phân tích Backlink, công cụ seo theo dõi thứ hạng từ khóa, bộ công cụ tối ưu hóa website, công cụ seo tối ưu hóa thiết bị di động, tổng hợp các công cụ seo chuyên ngành, công cụ seo theo dõi trending, Công cụ seo phân tích traffics website, công cụ seo kiểm tra chất lượng bài viết và bài viết… Trên đây là một số công cụ tiêu biểu tôi liệt kê ra cho các bạn tham khảo. Sau đây mời các bạn xem chi tiết từng công cụng tính năng của tất cả các công cụ seo bên nhé

Các công cụ seo phân tích và nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một phần rất là quan trọng trong quá trình làm seo mà tất cả các seoer đều biết, những mỗi người có một cách nghiên cứu khác nhau. Sử dụng những công cụ khác nhau để tìm cho mình những bộ từ khóa mang tính chất chuyển đổi cự cao. Dưới đây tôi cũng muốn giới thiệu cho các bạn một trong số các công cụ seo chuyên dùng để nghiên cứu từ khóa hữu hiệu nhất.

công cụ seo là gì

 • 1. Keyword Planner
 • 2. Bing Keyword Tool
 • 3. Keywordtool.io
 • 4. UberSuggest.org
 • 5. Spineditor.com
 • 6. Alexa.com
 • 7. Ahref.com
 • 8. Spacky
 • 9. SEO Digger
 • 10. Submit Expresss
 • 11. Word Tracker
 • 12. SEO Book Keyword Research Tool
 • 13. Niche Bot Keyword Research
 • 14. Good Keywords
 • 15. serpwoo.com
 • 16. Semrush.com
 • 17. moz.com
 • 18. kwfinder.com
 • 19. grepwords.com
 • 20. linkdex.com
 • 21. Google analytics
 • 22. Google webmaster tool
 • 23. Seoquake
 • 24. Webdeveloper

Bạn có thể tham khảo: 7 công cụ nghiên cứu từ khóa đơn giản hiệu quả dành cho newbie

Xây dựng bảng phân tích từ khóa dành cho newbie

Trên đây là một số công cụ seo giúp bạn nghiên cứu và phân tích từ khóa tốt nhất trong quá trình Ranking. Nghiên cứu từ khóa cũng chính là một phần không thể thiếu trong quá trình seo, vì bạn lựa chọn từ khóa có tỉ lệ chuyển đổi cao hay từ khóa có lượt tìm kiếm cao đều là do người đầu tư lựa chọn. Công cụ seo liệt kê tất cả những từ khóa liên quan đến nội dung mà bạn muốn hiển thị. Như vậy, có rất nhiều từ không liên quan hoặc những từ quá cạnh tranh với sức lực của mình thì đây là lúc bạn cân nhắc khi lựa chọn từ khóa cho kế hoạch seo của mình.

công cụ seo là gì

Công cụ seo google giúp bạn Audit website

Audit website là một trong số công việc không riêng về các seoer mà còn các nhà quản lý cần phải biết đến điều nay. Vì công việc này giúp bạn tối ưu lại website tổng thể những thiếu sót trong quá trình làm việc. Nó đưa ra các vấn đề đúng sai của bạn trong quá trình làm và bạn sẽ thấy những lỗi đó để tối ưu lại. Vì thế bạn có thể cải thiện lại trang web theo ý muốn của bạn và bắt đầu chiến dịch đẩy Top tất cả những từ khóa mà bạn đã nghiên cứu.

công cụ seo tốt nhất

Công cụ Seopowersuite.com

Đây là một trong số công cụ sử dụng hiệu quả trong quá trình làm SEO của tất cả các seoer trên toàn thế giới. Ngoài GSA ra thì bộ công cụ seo “seopowersuite” rất mạnh và đầy đủ tính năng quan trọng hiện có trong seo. Bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra Audit website của bạn một cách tổng thể, kiểm tra các chỉ số và đưa ra hướng giải quyết.

Với những chức năng tuyệt vời như thế bộ công cụ seo này đã được các chuyên gia trên thế giới sử dụng nó như một cánh tay phải đắc lực cho những chiến dịch làm seo. Người làm seo mà không biết đến bộ công cụ này thì quá trình làm seo của bạn có thể bị khó khăn. Trọn bộ công cụ seo hiệu quả nó chỉ có 4 phần mềm hỗ trợ bạn thôi chính là:

 • 1. Website Auditor
 • 2. Rank Tracker
 • 3. SEO Spy Glass
 • 4. Link Assistant

công cụ seo tốt nhất

Trên đây là trọn bộ công cụ seo “Seopowersuite” có thể giải quyết rất nhiều các công việc của một Seoer và nó có thể thay thế rất nhiều người làm trong một thời gian ngắn. Nó được chia thành từng phần để chạy trên hệ điều hành Windows hoặc Macbook. Điều quan trọng hơn chính là bộ công cụ này tạo báo cáo dự án seo một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Công cụ seo tốt nhất khi dành cho Audit website

1.      seoptimer.com (SEO Ptimer)

2.      mysiteauditor.com (My Site Auditor)

3.      netpeaksoftware.com (Found SEO Audit Tool)

4.      zadroweb.com (SEO Auditor)

5.      raventools.com  (Raven Tools)

6.      woorank.com ( WooRank)

7.      vi.wordpress.org/plugins/contentlook  (SEO Audit Tool by ContentLook)

8.      screamingfrog.co.uk (Screaming Frog)

các công cụ seo

Tổng hợp các công cụ seo phân tích Backlink tốt nhất thế giới

Xu hướng hiện tại với những người làm seo thì Backlink là một phần không thể thiếu trong quá trình đẩy Top. Trong các bài trước tôi cũng đã chia sẻ với cộng đồng một số cách làm Backlink hiệu quả cho một URL và đã đẩy được top thành công. Nhưng trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số công cụ seo hiệu quả để phân tích Backlink của tất cả các trang web hiện có trên cộng đồng.

các công cụ seo

Công cụ Ahref

Ahref là một trong số các công cụ seo hàng đầu thế giới về các chỉ số phân tích Backlink, không những là công cụ tôi thích dùng mà nó cũng được các chuyên gia giỏi trên thế giới sử dụng. Đây là một công cụ seo hiệu quả, cung cấp tất cả các tính năng để nghiên cứu tất cả backink của một trang web. Nó cho biết backlink đến từ các trang nào, bài viết nào. Nó còn cho biết tổng số lượng của backlink trên một trang. Ngoài ra, nó còn cho biết từ khóa đang có traffics về một web bằng những từ gì. Để nói về công dụng và tính năng của nó thì rất là nhiều nhưng cái mà tôi ấn tượng nhất chính là những thông tin dữ liệu của nó chính xác tuyệt đối, nên tôi hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng nó để làm công cụ hỗ trợ tốt nhất cho quá trình làm seo của tôi

các công cụ seo của google

Công cụ seo ahref có cả trả phí và cả miễn phí, trước đây thì dùng thử miễn phí 7 ngày nhưng bây giờ đã cập nhật thêm là sử dụng trong 7 ngày mất phí nhưng không đáng kể. Đây là điều mà công cụ này tạo điều kiện cho bạn dùng thử và có trải nghiêm trước khi mua những bản đắt tiền hơn.

Công cụ Linkody

Lý do để bạn sử dụng bộ công cụ seo này là vì nó tự thông báo khi có một backlink mới hoặc là bị mất link. Dễ dàng xác định và từ chối các liên kết spam và phân tích rõ hệ thống backlink của đối thủ cạnh tranh. Điểm mạnh của công cụ này chính là thông báo cho bạn biết được những backlink mới và bị mất, điều đó có nghĩa rằng bạn cần nhận thông báo để kiểm tra để xóa hoặc bù vào những link đã bị mất hoặc xóa đi những link xấu giúp website sống khỏe hơn.

các công cụ seo của google

Công cụ CognitiveSEO

Đây là một trong số những công cụ phân tích website chuyên sử dụng cho các trang web quốc tế. Nó có tác dụng đặc biệt hơn các công cụ seo khác chính là thông báo sự thay đổi mất mát của một trang web đến hòm thư Email của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn để quản lý và dành thời gian làm các công việc khác được tốt hơn.

sử dụng công cụ seo

Công cụ Kerboo

Cũng giống như cognitiveseo thì công cụ seo Kerboo cũng không được nhiều người ở việt nam biết đến vì công cụ này chuyên dùng cho các trang web nước ngoài. Nó có thể làm cho mọi thứ trở nên tốt hơn nếu như bạn biết cách vận dụng nó hỗ trợ cho công việc hiện tại của bạn.

công cụ seo google

Công cụ Link Research Tools

Tính năng hữu hiệu của công cụ seo này chính là phân tích backlink của website lấy dữ liệu từ 24 phần phụ trợ liên kết. Nó có thể hoàn thiện hồ sơ cho bạn để tiếp tục cuộc hành trình làm lên tất cả dữ liệu tốt nhất trong các trường hợp hiện tại. Để hoàn thiện điều này bạn có thể tham khảo cách sử dụng công cụ seo này để hỗ trợ tốt nhất cho công việc của bạn.

công cụ seo hiệu quả

Công cụ seo Majestic SEO

Đây là một trong số những công cụ tồn tại lâu đời trong thế giới công cụ seo mà tôi từng biết. Nó cung cấp rất nhiều tính năng cho seoer áp dụng vào công việc đẩy top các từ khóa. Ngoài việc nó cung cấp số lượng backlink mà trang đó đang sở hữu thì còn một số chỉ số có thể cho chúng ta biết chính là:

 • Số lượng domain trỏ về trang web đó
 • Số lượng địa chỉ IP bạn cũng có thể biết được
 • Số lượng các tên miền phụ

các công cụ seo hiệu quả

Công cụ Mornitor Backlinks

Tính năng của công cụ seo này chính là kiểm tra kỹ lưỡng các liên kết xấu và tốt của một website. Điều quan trọng hơn nữa của công cụ seo này chính là liên kết được với tài khoản Analytics để tích hợp đo lường hiệu quả của các chiến dịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể lập cảnh báo cho các web đối thủ cạnh tranh để bạn có một chiến lược tốt nhất cho quá trình seo. Công cụ này có thể cho bạn biết được các chỉ số sau:

 • 1. Kiểm tra tình trạng backlink
 • 2. Đếm số lượng external link
 • 3. Độ phủ của traffic mỗi backlink
 • 4. MozRank
 • 5. Page Authority
 • 6. Domain Authority

các công cụ seo hiệu quả

Bộ công cụ seo Power Suite

Nói đến bộ công cụ seo Power Suite là nói đến sức mạnh tiềm tàng của thế giới SEO. Đây là một bộ công cụ seo hiện đang được các chuyên gia hàng đầu thế giới và chuyên gia ở việt nam tin dùng. Những thông tin của bộ công cụ này có thể đo được các chỉ số như sau:

 • 1. Danh sách tất cả các backlink trỏ đến trang web của bạn hoặc trang web của đối thủ cạnh tranh.
 • 2. Số lượng backlink bị phạt penalty
 • 3. Các yếu tố chất lượng liên kết
 • 4. Báo cáo Backlink

tổng hợp công cụ seo

Trong trường hợp nếu như bạn tham gia một khóa đào tạo về các kỹ thuật seo hay học những lớp chuyên nghiên cứu về link hoặc về các công cụ seo của Google thì đều nhắc tới bộ công cụ seo Power Suite này. Bởi nó đã được người dùng tin tưởng và sử dụng nó làm trợ thủ đắc lực trong ngành seo rồi.

Công cụ seo Open site explorer

Trong các bộ công cụ seo thì cái mà tôi thích nhất nhất ở công cụ này chính là Tốc Độ. Không gì có thể thay đổi được độ sâu dữ liệu của công cụ này và tính tiện dụng của nó áp dụng trong seo thì không cái nào có thể sánh bằng. Ngoài các dữ liệu chuyên sâu thì nó có thể cho seoer biết một số thông tin như sau:

tổng hợp công cụ seo

 • 1. Nghiên cứu các backlink
 • 2. Khám phá những liên kết mà bạn tổ chức trong website
 • 3. Xác định những cơ hội xây dựng liên kết tốt nhất, chất lượng nhất

Bạn có thể quan tâm: 5 Công cụ Check backlink hiệu quả nhất 2017

Các công cụ seo của Google dùng để tra thứ hạng từ khóa

Việc kiểm tra thứ hạng từ khóa là một công việc không thể thiếu đối với các seoer. Đây cũng là phần để bạn biết được thứ hạng từ khóa của bạn đang nằm trong top bao nhiêu trên kết quả tìm kiếm của Google. Do vậy, trên thị trường thì có rất nhiều công cụ seo khác nhau, nhưng để có được một công cụ hoàn hảo thì bạn có thể xem chi tiết một số công cụ seo của google dưới đây:

tổng hợp các công cụ seo

 1. Kiểm tra thủ công (Google)
  2. SpinEditor (Việt Nam)
  3. Google Search Console (Việt Nam)
  4. Helu Ranking (Việt Nam)
  5. Ahrefs (nước ngoài)
  6. SERPLAB (nước ngoài)
  7. Authority Lab (nước ngoài)
  8. Rank Tracker (nước ngoài)
  9. Proranktracker (nước ngoài)
  10. SERP Position Tool  (nước ngoài)

Công cụ seo phân tích Onpage

Bộ đôi công cụ seo phân tích các chỉ số tối ưu onpage gắn với bạn trong suất quá trình làm seo của bạn chính là 2 công cụ Seoquake và Web developer. Bộ công cụ này có thể cho bạn biết được các chỉ số như sau:

 • 1. Thẻ title
 • 2. Thẻ miêu tả
 • 3. Thẻ heading
 • 4. Thẻ Alt
 • 5. Mật độ từ khóa
 • 6. Liên kết nội bộ
 • 7. Liên kế ngoài trang
 • 8. URL
 • 9. Tuổi đời tên miền
 • 10. Và một số chỉ số khác…

tổng hợp các công cụ seo

Công cụ seo kiểm tra chất lượng bài viết

Để kiểm tra chất lượng bài viết có hay không hoặc đã được tối ưu hay chưa thì bạn dùng công cụ bằng cơm, chính là am hiểu kiến thức và có thể đánh giá bằng chính nhận biết của mình. Ngoài ra, còn có các công cụ hỗ trợ đắc lực như Seoquake để kiểm tra tối ưu onpage. Còn một công cụ nữa chính là Small Seo Tool. Để biết thêm thông tin chi tiết và một số hướng dẫn sử dụng công cụ seo này thì bạn có thể truy cập trực tiếp để xem hướng đẫn sử dụng.

công cụ seo miễn phí

Công cụ chuyên phân tích traffics

Công cụ nghiên cứu traffics hữu hiệu nhất chính là Similarweb, Analytics… nó có thể nghiên cứu bức tranh tổng thể của một website. Công cụ seo này đưa ra những dữ liệu hay nhất cho người dung nhằm hỗ trợ công việc của bạn được tốt hơn. Đối với công cụ này khi sử dụng bạn sẽ nhận được một số thông tin như sau:

công cụ seo miễn phí

 • 1. Nguồn traffic đến từ đâu
 • 2. Tổng số traffic trên trang
 • 3. Traffic và cam kết của người dùng
 • 4. Dữ liệu chi tiết lên, giảm xuống dựa vào nguồn traffic
 • 5. Các website phổ biến
 • 6. Phân tích các từ khoá

công cụ seo web

Công cụ theo dõi SEO trending

Trends.google.com.vn là một trong số những công cụ đang được tất cả các seoer trên thế giới quan tâm đến để áp dụng cho quá trình kinh doanh của mình. Với xu hướng hiện tại cộng đồng đang tìm kiếm thì  tốt nhất thì có thể dẫn đến trend của cộng đồng, nó có thể bùng nổ bất cứ khi nào khi bạn biết nắm bắt cơ hội để đẩy mạnh quá trình ranking của mình. Bạn sử dụng công cụ seo này nhằm mục đích tăng tương tác cho bài viết của mình và nắm bắt được tình hình cộng đồng đang quan tâm điều gì đó và áp dụng cho việc bắt trend để thu hút khách hàng về xem những sản phẩm của mình đang kinh doanh.

công cụ seo web

Lợi ích của công cụ seo

Công cụ seo của google là một trong số những cánh tay phải đắc lực trong thế giới làm SEO nói riêng và thế giới Maketing nói chung. Trên thực tế thì làm seo ngày nay khác hoàn toàn so với ngày xưa. Ngày trước chỉ cần viết một bài ngắn ngắn rồi dùng các công cụ seo đẩy lên là được. Nhưng bây giờ khác hẳn về tư duy cũng như cách làm. Ngày trước là tối ưu cho Google là nhiều nhưng hiện tại bây giờ thì tối ưu thiên về hành vi của khách hàng là nhiều hơn.

công cụ seo miễn phí

Sự tiện lợi của công cụ seo đã trở nên hoàn thiện hơn khi các seoer áp dụng nó theo một công thức nhất định và theo các quy tắc, thuật toán của Google. Biết cách áp dụng bài bản các công cụ seo của google thì chiến dịch làm seo của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nó có thể thay thế con người làm những công việc đơn giản hoặc những công việc mà con người không thể làm được thì công cụ sẽ giúp bạn hoàn thiện điều đó. Điều quan trọng hơn là đáp ứng tốt nhu cầu công việc của bạn và giải quyết được vấn đề là đã thấy hiệu quả của những công cụ này rồi

công cụ seo miễn phí

Trên đây là một số công cụ seo của google mà tôi đã liệt kê ra cũng như một số tính năng tiêu biểu của từng loại công cụ seo rồi. Bạn có thể tham khảo các tính năng của từng để có thể áp dụng tốt nhất trong quá trình làm. Các chuyên gia thường có câu công cụ seo không có lỗi, lỗi là do người sử dụng có đúng cách hay không. Vì vậy, bạn nên xem các hướng dẫn để có thể áp dụng vào công việc của bạn tốt hơn.

Công cụ seo miễn phí và trả phí

Trên đây là một số công cụ seo cần được trả phí và một số thì miễn phí dành cho các seoer trên thị trường hiện nay. Bạn có thể xem chi tiết từng công cụ để lựa chọn cho mình bộ công cụ seo google thích hợp nhất và giúp ích trong quá trình seo của mình. Ngoài các công cụ seo miễn phí ra thì cũng có rất nhiều loại cần phải trả phí. Nhưng ưu điểm của những công cụ trả phí là có cả dùng thử để cho bạn sự dụng các tính năng sau đó mới tiến hành trả phí nếu như bạn thấy nó tốt cho công việc của bạn.

Xem thêm:  Công cụ SEO miễn phí hay nhất cho năm 2017

công cụ seo miễn phí

Trên đây là tổng hợp các công cụ seo của google cũng như của một số lập trình viên giỏi đã tạo ra để nhằm hỗ trợ đắc lực cho quá trình seo của bạn.

Cám ơn các bạn đã quan tâm đến các công cụ seo mà tôi đã kể ra trong bài viết này . Nếu tôi còn thiếu bộ công cụ nào bạn hãy comment công cụ đó trong bài viết này để tôi cập nhật cho cộng đồng.

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua