[porto_block name="head-blog"]

Công cụ seo youtube là một trong số những cách làm giúp tăng thứ hạng cho video khi bạn tối ưu cho công cụ tìm kiếm của youtube. Do vậy, việc áp dụng và sử dụng công cụ seo video youtube hiệu quả cho chiến dịch đẩy top không hẳn ai cũng làm được điều này. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn mới làm youtube biết được cách làm và một số công cụ hỗ trợ trong công việc. Vậy các công cụ seo youtube gồm có những gì? bài viết này sẽ giải quyết được điều đó.

tổng hợp công cụ seo youtube

Hình ảnh các công cụ seo youtube

VidIQ, công cụ seo youtube phân tích đối thủ

Theo như kinh nghiệm làm youtube 3 năm thì tôi khẳng định rằng dùng bản VidIQ miễn phí là được. Còn đối với việc trả phí của công cụ này chỉ dành cho các chuyên gia thực thụ làm và cống hiến về công việc kiếm tiền từ youtube.

Overview là chỉ số trong VidIQ score, view avg, view time… với công cụ seo youtube này bạn có thể xem được top ở nước nào, và theo các hướng dẫn của công cụ seo video youtube cung cấp.

Social được coi là chỉ số liên quan đến các trang mạng xã hội khác nhau có tín hiệu đến video đang muốn đẩy top. Mạng xã hội chủ yếu có hữu ích đối với kênh youtube chính là facebook, twitter. G+… Xu hướng hiện tại đang đánh giá video của bạn qua các kênh mạng xã hội là chủ yếu nên bạn cũng chú ý điều này để tối ưu. Tương tự công cụ seo youtube VidIQ cũng đo được chỉ số về mạng xã hội trong phần Connect to get more FB stats.

tổng hợp công cụ seo youtube

Hình ảnh các công cụ seo youtube

Seo video cũng là một chỉ số liên quan trực tiếp đến các vấn đề sắp sếp thứ hạng của video được VidIQ tổng hợp lại để tối ưu cho seo. Với công cụ seo youtube này cũng giúp ích khá nhiều trong quá trình tối ưu kênh của bạn tốt nhất.

Thông tin chuyên sâu về công cụ seo youtube VidIQ miến phí đo được các chỉ số như sau.

 • Số lượng, khối lượng thẻ Tag youtube
 • Từ khóa nằm trong tiêu đề của video youtube
 • Từ khóa trong thẻ mô tả video
 • Lặp từ khóa sẽ làm tăng chỉ số Tripled keyword hiệu quả hơn
 • Làm tốt hiệu suất của thẻ đối với video của bạn
 • Thẻ tag có thứ hạng tốt trong video

 

Với các tính năng ở trên có thể làm sao khiến cho mọi thứ trở nên tốt hơn nếu như bạn vận dụng nó đúng cách khi làm việc. Đây cũng làm một trong các công cụ seo youtube hỗ trợ đắc lực trong quá trình làm youtube.

tổng hợp công cụ seo youtube

Hình ảnh các công cụ seo youtube

Công cụ seo youtube hỗ trợ kiếm tiền Tubebuddy

Đây là một trong số các công cụ seo youtube hỗ trợ chủ yếu trong quá trình đẩy top video hoặc giới thiệu kênh cho nhiều người khác. Nó có tính năng gửi tin nhắn cho toàn bộ những ai đang theo dõi kênh và tạo nên các mô tả cho video được tối ưu nhất.

Nghiên cứu từ khóa từ công cụ seo youtube qua Tubebuddy cũng là một chức năng hữu ích trong quá trình vận hành. Nó có thể dùng để gợi ý các từ khóa liên quan hoặc kèm hàng loạt các thông tin với số lượng tìm kiếm và đo được mức độ cạnh tranh.

Thêm một tính năng nữa chính là chăm sóc subscriber là tag tên trong comment và bạn trả lời comment đó mỗi khi có người tương tác với video của bạn. Điều quan trọng hơn hết chính là sự thay đổi chỉ số tốt lên khi sử dụng công cụ seo youtube này một thời gian.

tổng hợp công cụ seo youtube

Hình ảnh các công cụ seo youtube

Các công cụ seo youtube chuyên phân tích từ khóa (Keyword Tool)

Mỗi một công cụ đều có tính năng hỗ trợ bạn điều gì đó trong công việc. Và Keyword Tool cũng vậy, nó giúp trong quá trình đưa các chỉ số như Volume search, CPC, Trend, Competition. Đây là công cụ seo youtube giúp bạn tìm ra những từ khóa tốt nhất và mang lại chuyển đổi mục tiêu khá tốt.

Công cụ seo video youtube tạo Thumbnail đa kênh Social

Trong số những yếu tốt kích thích người dùng Click vào một vấn đề nào đó trên internet thì việc đầu tiên họ nhìn vào thẻ title và hình ảnh kèm theo (nếu có). Nhưng đối với kênh youtube thì lại khác, tìm kiếm thông tin nhìn ảnh sau đó với nhìn đến title để truy cập. Để có thể tạo ảnh thumbnail của những video của bạn thì kênh của bạn phải cùng chủ đề và hệ thống nội dung xuyên xuất từ video này đến các video khác.

tổng hợp công cụ seo youtube

Hình ảnh các công cụ seo youtube

Công cụ seo video youtube Canva

Canva là một công cụ miến phí nhưng kho dữ liệu lại rất nhiều nên bạn có thể thoải mái sáng tạo. Hệ thông lưu file ảnh và chỉnh sửa online được nên rất là tiện lợi cho quá trình tối ưu video tốt nhất.

Công cụ seo youtube suggest

Cũng giống như google suggest thì cơ chế hoạt động của youtube suggest cũng hoạt động tương tư như thế. Khi bạn có một truy vấn trên thanh công cụ tìm kiếm thì nó cũng sẽ gợi ý cho các bạn về những từ khóa tương tự như từ khóa bạn đang tím kiếm. Điều này sẽ giúp bạn có được những từ khóa cụ thể cho chiến lược xây dựng tiếp theo của mình.

Tổng hợp công cụ seo youtube bạn cần biết và tìm hiểu

 • YT Cockpit là công cụ seo video youtube nghiên cứu từ khóa dành riêng cho youtube
 • Youtube Analytics Stats sẽ hiển thị các từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm đến kênh của bạn.
 • Keyword planer
 • Adword Editor
 • Google trends
 • Keywordtool
 • Wordtracker
 • Videocents

Tổng hợp các công cụ seo youtube miến phí

Như suy nghĩ của mọi người thì cái gì miễn phí thì chất lượng không tốt coi như là đồ bỏ đi. Nhưng đối với tôi các công cụ seo youtube miến phí lại giúp ích rất nhiều trong quá trình đẩy top video. Đối với việc tối ưu video thì cũng tương tự như tối ưu cho seo nên bạn cần phải để ý điều này và sử dụng các công cụ seo miến phí và trả phí để tối ưu. Các đầu mục việc tối ưu không khác gì nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Tối ưu tốt thì khả năng lên top các video tốt hơn sẽ nhanh hơn thôi

tổng hợp công cụ seo youtube

Hình ảnh các công cụ seo youtube

Tổng hợp công cụ seo youtube hiệu quả cao

Trên đây là các công cụ seo youtube đạt hiệu quả cao trong vấn đề tối ưu, việc tối ưu của bạn sẽ nhanh hơn khi có các công cụ seo youtube hỗ trợ đắc lực trong quá trình làm. Bạn có thể sử dụng các công cụ seo youtube miễn phí hoặc trả phí để phục vụ trong quá trình làm việc.

Bạn đang làm về seo thì đương nhiên phải tìm hiểu các công cụ seo bá đạo giúp bạn hoàn thành công việc tốt nhất.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: seokool.com

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

  Quý khách vui lòng để lại thông tin

  Đặt mua