[porto_block name="head-blog"]

Công việc sale là gì ? Cùng tìm hiểu công việc sale

Posted by: ATPMedia Category: Bán hàng đa kênh, Kiến thức Marketing Post Date: 22/04/2020 916 Lượt view

Marketing là bộ phận quan trọng không thể thiếu của mỗi công ty. Để làm được công việc marketing hiệu quả bạn phải hiểu rõ về công việc này. Nếu bạn đang gặp rắc rối với lĩnh vực marketing thì hôm nay hãy cùng alosoft tìm hiểu công việc sale là gì nhé.

Sales là gì ?

Sales là vị trí sale cho công ty. Nhân viên Sales có trách nhiệm chạm trực tiếp với khách, tư vấn giúp người tiêu dùng lựa chọn được những sản phẩm – dịch vụ thích hợp. Giải đáp các câu hỏi thắc mắc về sản phẩm dịch vụ, thuyết phục khách mua hàng làm tăng doanh thu cho công ty.

Trong doanh nghiệp, Sales là phòng ban vô cùng quan trọng giúp thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp. Các nhân viên Sales sẽ tiếp cận tới người tiêu dùng trực tiếp hoặc qua điện thoại. Giới thiệu mặt hàng dịch vụ đến với người sử dụng cùng lúc đó kiểm soát các nhu cầu để có thể tư vấn và đưa rõ ra các lựa chọn hợp lý cho người tiêu dùng, kích thích hành vi mua sản phẩm của khách.

công việc sale là gì? tại sao cần hiểu công việc sale? - ATPMedia.vn

XEM THÊM Để tối ưu chuyển đổi cần nắm rõ nguyên lý viết lời quảng cáo

Khái quát về công việc sales

Có không hề ít cách không giống nhau để hiểu về nhân sự sales. Theo cách đơn giản nhất thì sales là vị trí sale cho doanh nghiệp, nhân viên sales có trách nhiệm tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm – dịch vụ phù hợp, bên cạnh đó là giải đáp các thắc mắc về sản phẩm dịch vụ, thuyết phục khách mua mặt hàng của doanh nghiệp mình làm tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Trong bất kì một kĩnh vực kinh doanh nào thì sales là công việc giữ nhiệm vụ rất quan trọng thiết yếu bởi sale chủ đạo là là những chúng ta trung gian với hoạt động tiếp thị, đem các mặt hàng của các công ty đến gần hơn với khách hàng và thuyết phục họ mua chúng. Để một mặt hàng đến tay khách hàng, ngoài mong muốn từ phía người mua, doanh nghiệp cũng cần phải có những tư vấn chắc chắn về giá trị hay những nội dung nổi bật, tính đạt kết quả tốt của mặt hàng để người tiêu dùng hiểu hơn về chúng, thì ở đây, nhân viên sales là người chuyên cung cấp, tư vấn những sản phẩm hàng hóa dịch vụ trước khi đến tay người sử dụng.

Sales có khả năng chạm trực tiếp với người tiêu dùng hoặc gián tiếp thông qua điện thoại. Nhưng dù phương thức có ra sao thì vẫn nhằm mục địch tăng doanh số sale cho công ty. Họ luôn là người kiểm soát thật rõ ràng và chi tiết về mọi mặt của sản phẩm để thông tin kịp thời đến người sử dụng và đưa rõ ra các chọn lựa phù hợp cho người sử dụng, kích thích hành vi mua hàng của khách. Trình độ của nhân viên sales càng lên cao, các kỹ năng làm việc càng tốt thì lượng người sử dụng được thu hút sẽ ngày càng nhiều và rộng rãi.

6 Cách Chốt Sales Hiệu Quả Giúp Bạn X3 DOANH SỐ Trong Tháng

Sales là một nghề tương đối rộng rãi ngày nay, tuy vậy đây cũng là một ngành nghề cực kỳ khó khăn đòi hỏi kĩ năng về giao tiếp, đàm phán và thuyết phục cũng như khả năng giải quyết tình huống, ứng biến trong mọi tình huống. Với sự phát triển của công nghệ số và nhiều mô hình bán hàng thành lập trong xã hội hiện nay, mong muốn tìm kiếm nhân viên sales ở nhiều doanh nghiệp, doanh nghiệp lại càng cao. Do vậy, mong muốn sử dụng và những chế độ đãi ngộ từ công ty này đem tới ngày càng dồi dào.

Điểm yếu Của Người Làm bán hàng Thường vướng phải

Điểm yếu về tiền của

Khi bạn còn nhỏ, chắc đã có lần bạn hỏi ai đấy rằng họ kiếm được bao nhiêu tiền, hay lương của họ được bao nhiêu, và mẹ bạn thường mắng vì những câu hỏi “bất lịch sự đó”. Điều này có thể đúng ở một số hoàn cảnh, nhưng không đúng với bán hàng. Thực tế là, nếu như một người sale cảm nhận thấy không thoải khi nói về tiền bạc, họ sẽ chẳng bao giờ kiếm được bất cứ một đồng nào.

Người làm sale phải bàn luận về nỗi lo chi phí với người sử dụng trong cực kì nhiều ngữ cảnh khác nhau: sản phẩm này sẽ sinh ra hay tiết kiệm cho doanh nghiệp của khách hàng bao nhiêu; khách hàng đã và đang đánh mất bao nhiêu tiền, họ chi cho dự án này bao nhiêu, ngân sách dự kiến của họ để mua hàng, và liệu người sử dụng có thực sự mong muốn mua hàng hay không.

Sales là gì ? Tất tần tật các công việc của nhân viên Sales

Sẽ không hề có những câu hỏi làm giảm nhắc đến nỗi lo tiền của, chúng cần được hỏi thường xuyên và bài bản để bạn có thể chốt đơn.

Để xử lý nỗi lo chi phí này với những người làm bán hàng mắc phải, bạn cần phải viết xuống bất cứ đâu bạn mong muốn danh sách những điều bạn muốn đạt cho được trong cuộc sống: gởi con cái vào Đại Học danh tiếng, nghỉ hưu sớm, đi du lịch nước ngoài, mua nhà, mua xe,…

Sau đấy tính toán số tiền mà bạn cần để biến những điều trên thành điều đang diễn ra, rồi chia nhỏ chúng theo năm, tháng, và theo tuần. Với những con số đấy, bạn sẽ có những động lực với nghề bán hàng của mình hơn, và bảo đảm rồi, không ngần ngại đặt những câu hỏi có sự liên quan tới chi phí.

Không là những khách hàng

Để vượt qua điểm yếu này, những người làm sale hãy tự hỏi. Lần cuối cùng bạn mua món đồ đắt đỏ là gì, và bạn mua nó như thế nào?

Câu hỏi đầu tiên sẽ khơi gợi cho bạn về định nghĩa “đắt”. Thông thường các lời giải thích sẽ dạng là một chiếc xe, một cái áo xịn, một món đồ trang sức xa xỉ, hoặc một kì nghỉ nào đó. Mục tiêu của câu hỏi không phải để phán xét năng lực tài chính của toàn bộ mọi người, thay vì vậy là coi cách người sale sẽ xử lý cái giá thế nào với người tiêu dùng của họ.

Nếu như bạn nghĩ sản phẩm của bạn có giá 1 triệu đồng là đắt, bạn sẽ khiến người sử dụng không bằng cách này hay cách khác cũng nghĩ giống bạn là nó đắt. Tuy nhiên ngược lại, nếu bạn tưởng tượng 1 triệu là giá quá rẻ cho mặt hàng này, lập tức bí quyết bạn đến gần hơn, cách bạn ăn nói sẽ thể hiện là người tiêu dùng được lợi thế nào trong cuộc mua bán này.

Nghề sales là gì? Hiểu rõ nét về công việc mức lương 2020-JobNow

Với câu hỏi thứ 2 là để đánh giá về hành vi mua sản phẩm. Khi mua một chiếc TV mới, liệu họ có nghiên cứu, tham khảo trước trên mạng hay không? Nếu như bạn đến gần hơn theo cách là khách hàng, bạn sẽ đơn giản nhận được cái gật đầu công nhận từ họ hơn.

Để xử lý nhược điểm của người làm bán hàng thường gặp này, họ nên định giá chuẩn xác sản phẩm của mình so sánh với đối thủ. Đảm bảo rằng người mua hoàn toàn hiểu về thành quả, và lợi ích mà nếu như không hề có mặt hàng của bạn, họ sẽ phải đánh mất những gì.

XEM THÊM Phân vân giữa quảng cáo Instagram và quảng cáo Facebook lựa chọn nào cho nhiều lợi ích hơn

Lộc Nguyên – Tổng hợp (Tham khảo: iconicjob, tuha, uplevo)

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua