[porto_block name="head-blog"]

Content marketing là gì? Vai trò của content marketing trong kinh doanh

Posted by: nguyen hiep Category: Kiến thức Marketing Post Date: 21/05/2023 207 Lượt view

Content là yếu tố quan trọng quyết định lớn đến sự thành công trong mỗi chiến dịch Marketing. Điều này cũng là minh chứng về giá trị của câu nói “Content is King” của tỷ phú Bill Gate – nhà sáng lập Microsoft. Vì vậy hôm nay hãy cùng Alosoft.vn tìm hiểu content marketing là gì nhé.

Content marketing là gì?

Content marketing là gì? Content Marketing hiểu một cách đơn giản là tiếp thị nội dung. Trong tất cả các công việc Marketing đều sẽ hiển thị Content Marketing. Content Marketing có ý nghĩa cần thiết trong sự thành công của mỗi chiến dịch Marketing.

Content Marketing là làm những công việc nhằm trí tuệ sáng tạo nên nội dung hữu ích để tạo ấn tượng người có khả năng mua hàng, giúp họ lưu ý đến sản phẩm/ dịch vụ hoặc nhãn hiệu công ty. Những nội dung hữu ích có thể là text, hình ảnh, clip, hoặc infographic. Người làm Content Marketing có thể ứng dụng để xây dựng Fanpage, SEO top Google, chạy Adwords,…

Content marketing là gì? Vai trò của content marketing trong kinh doanh

Content marketing là gì? Vai trò của content marketing trong kinh doanh

Xem thêm: Marketing online là gì? Các hình thức marketing online

Viết Content – Làm content cần những kỹ năng gì?

Content là một công việc tưởng chừng dễ dàng nhưng mà lại đòi hỏi nhiều kỹ năng. Bởi, không tự nhiên mà nhiều người thường tìm đến các khóa học Content – sáng tạo nội dung để có thể nâng cao năng lực viết Content của mình. Một số kỹ năng thiết yếu dành cho những người làm content bao gồm:

Kỹ năng tìm hiểu

Content marketing là gì? Người làm Content Marketing chẳng phải là người có thể biết tất cả những thông tin trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy với những đề tài mới, dân Content sẽ phải hiểu được cách nghiên cứu, tìm kiếm ebook đúng đắn.

Hơn nữa, những Content Marketing cần độc đáo, ấn tượng mới có thể tạo ấn tượng được khác hàng, không bị mắc lỗi copy, tác động đến uy tín nhãn hiệu. Bởi vậy mà khi biết cách tìm kiếm những nguồn tin chính xác, người làm Content Marketing còn phải hiểu được cách xử lý những thông tin đó, trí tuệ sáng tạo nội dung riêng, giá trị cho người dùng.

Kỹ năng đồng cảm

Content Marketing là những công việc tiếp thị nội dung, tức là bạn cần phải tạo nên nội dung có giá trị & đưa nó đến với người có khả năng mua hàng của mình. Thế nên mà nội dung bạn làm ra cần phải thực sự thu hút được họ.

Content marketing là gì? Vai trò của content marketing trong kinh doanh

Content marketing là gì? Vai trò của content marketing trong kinh doanh

Mong muốn tạo nên những nội dung thu hút đúng đói tượng người có khả năng mua hàng của tổ chức, bạn sẽ phải đồng cảm Insight – những ước muốn, khát vọng thầm kín của họ. Khi mà bạn đã tạo được những nội dung có giá trị, đúng insight của người tiêu dùng, thì mới có thể gửi đến họ những thông điệp về nhãn hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn.

Kỹ năng viết

Content marketing là gì? Kỹ năng viết hay chính là kỹ năng diễn đạt giúp người dùng hiểu được những thông điệp trong bài viết của bạn. Những câu từ độc đáo, trí tuệ sáng tạo sẽ khiến khách hàng bị ấn tượng & thu hút bởi bài Post Content của bạn. Đáng chú ý, mỗi đối tượng người dùng sẽ có những ngôn ngữ tiếp cận riêng biệt. Người làm Content Marketing giỏi phải hiểu được cách sử dụng linh hoạt các phong cách ngôn ngữ không giống nhau để gây ấn tượng với người dùng của mình.

Tư duy thẩm mỹ

Content Marketing chất lượng không những đơn giản thể hiện ở nội dung text hay mà còn là cách trình bày bắt mắt & ấn tượng. Sự kết hợp giữa các hình thức Content Marketing sẽ giúp cho bài Post phong phú, không gây nên sự nhàm chán cho người đọc.

Vai trò của content marketing trong kinh doanh

Hỗ trợ trong định hình thương hiệu

Content marketing là gì? Để biết được một nhãn hiệu mạnh ta có thể thấy được thông qua chất lượng sản phẩm, dịch vụ đã được tạo ra & kế hoạch marketing được định hướng có lí và hiệu quả ra sao. Trong quá trình xây dựng phương án marketing, doanh nghiệp không thể bỏ qua bước tạo nên một mạng lưới content marketing.

Content marketing là gì? Vai trò của content marketing trong kinh doanh

Content marketing là gì? Vai trò của content marketing trong kinh doanh

Content Marketing chính là cầu nối liên kết người tiêu dùng biết đến nhãn hiệu của bạn, & cũng chính là nơi truyền tải giá trị và giúp định hình thương hiệu trong mắt người tiêu dùng. Chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ mặc dù vậy bạn lại chưa đúng lúc bổ sung các kiến thức cho mình. Sau đấy, bạn loay hoay tìm cách để giải quyết nhưng mà thời gian không có phép bạn chậm chân bất cứ một giây phút nào. Lúc này, các đơn vị truyền thông, Marketing sẽ giúp ích cho bạn định hướng phù hợp với thị trường ngành hàng.

Tăng lượng truy cập tương tác

Content marketing là gì? Giá trị nội dung là yếu tố quyết định được website của tổ chức có níu được chân người đọc, nâng lượng tương tác cao hơn hay không. Ngoài nhiệm vụ chạy quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ, content marketing cần cung cấp thêm kiến thức hữu ích đến đối tượng người tiêu dùng. Website sẽ được nâng thứ hạng và tạo ấn tượng được nhiều người tiêu dùng hơn nếu nhận được lượng truy cập tương tác cao.

Cải thiện doanh số bán hàng

Triệu phú Bill Gates đã có một câu nói nổi tiếng đến giờ vẫn luôn đúng với môi trường bán hàng tân tiến vào thời điểm hiện tại đó là “Content is King”. Sản phẩm có bán được hay không phần đông phụ thuộc vào cách bạn truyền tải giá trị của sản phẩm đó mang lại cho khách hàng & cách bạn thuyết phục họ. Để làm tốt điều đấy, cái bạn phải cần là có được một nội dung tiếp thị tốt. Nhất là khi người tiêu dùng có thể thấy được bạn có được phương án mà họ đang cần với nhu cầu của họ, lúc đó việc mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn là điều hầu như chắc chắn diễn ra.

Xây dựng sự chuyên nghiệp

Content marketing là gì? Giá trị nội dung truyền tải đến người tiêu dùng giúp người tiêu dùng định hình thực chất của thương hiệu & định hướng người dùng. Dần dần theo thời gian, tính chuyên nghiệp của tổ chức sẽ tăng lên. Ví dụ là sau khi nhắc đến nhãn hiệu của bạn, khách hàng sẽ nghĩ ngay đến như một nơi cung cấp sản phẩm hay những dịch vụ có thể đáp ứng nhu cầu nào đấy của họ.

Content marketing là gì? Vai trò của content marketing trong kinh doanh

Content marketing là gì? Vai trò của content marketing trong kinh doanh

Tăng kết nối với người tiêu dùng

Nhiệm vụ quan trọng nhất của Content Marketing là kết nối khách hàng & công ty. Dựa vào nội dung bạn cung cấp như thế nào sẽ tạo được sự kết nối tốt hay không. Một chiến dịch marketing thành công là khi kết nối giữa khách hàng và người dùng trở nên mạnh mẽ hơn nhờ vào giá trị mà nội dung đã truyền tải.

Giảm thiểu chi phí cho khâu quảng cáo

Content marketing là gì? Một chiến dịch marketing thường chiếm một phần lớn chi phí cho content marketing. Các chiến dịch tiếp thị truyền thống trước kia thường sử dụng tờ rơi, báo giấy, các kênh truyền hình,… để truyền tải nội dung.

Tuy nhiên, hiện nay Digital Marketing được sử dụng để lan toả nội dung trên các nên tảng số. Điều này đòi hỏi nội dung phải thực sự thu hút, độc đáo thì mới đủ sức thuyết phụ, hấp dẫn khách hàng. Chi phí đáng kể có thể được chi cho khâu chạy quảng cáo nếu như bạn muốn xây dựng một kế hoạch content marketing bài bản.

Giảm bớt tối đa ngân sách vào việc marketing của tổ chức bạn. Dịch vụ SEO Tổng Thể giúp doanh nghiệp tăng trưởng bền vững & mang về lượt traffic tự nhiên cao. Nếu như bán hàng ngành hàng khó, thì đây dám chắc là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm: Tạo điểm nhấn trong chiến dịch Marketing như thế nào?

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về content marketing là gì ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Lộc Nguyên – Tổng hợp & chỉnh sửa

(Tham khảo: vinalink.edu.vn, mona.media, …)

 

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua