[porto_block name="head-blog"]

Đặc điểm của motel? Sự khác biệt giữa motel và hotel?

Posted by: nguyen hiep Category: Bất động sản Post Date: 17/07/2022 327 Lượt view

Đặc điểm của motel là gì? Motel là tòa nhà cạnh đường cho khách có ô tô, có quy mô nhỏ, kết cấu đơn giản, ít tiện nghi nằm cạnh các đường quốc lộ. Đặc điểm của loại hình dịch vụ lưu trú này trọng điểm tập trung cho nhóm quý khách hàng là những đối tượng vãng lai, tạm trú. Hãy cùng nhau tìm hiểu về đặc điểm của motel qua bài viết này nhé!!!

Motel là gì?

Đặc điểm của motel

Motel – Đặc điểm của motel

Motel là từ ghép giữa 2 từ Motor và Hotel để tạo thành thuật ngữ mới Motel. Theo từ điển Anh – Việt, Motel có ý nghĩa là tòa nhà cạnh đường cho khách có ô tô, có quy mô nhỏ, kết cấu đơn giản, ít tiện nghi nằm cạnh các đường quốc lộ với chỗ để xe rộng phía trước để phục vụ nhu cầu lưu trú của những khách lưu trú ngắn ngày, khách vãng lai ngủ lại khi tối muộn và sẽ rời đi khá sớm vào sáng hôm sau.

Motel xuất hiện lần đầu tiên tại Mỹ bởi những công trình của Kemmons Wilson (người sáng lập ra tập đoàn Holiday Inns) cùng các đối tác đầu tư và nhanh chóng lan rộng sang nhiều quốc gia khác. ngày nay, Motel được biết tới như một loại hình lưu trú thịnh hành được phần đông người lựa chọnđộc nhất bởi 2 tiêu chí: tiện nghi và giá thành phải chăng.

Xem thêm Kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực bất động sản

Đặc điểm nổi bật riêng của motel là gì?

Đặc điểm của motel là gì?

Đặc điểm nổi bật riêng của motel – Đặc điểm của motel

Về vị trí

Vì đặc điểm của loại hình dịch vụ lưu trú này trọng điểm tập trung cho nhóm quý khách hàng là những đối tượng vãng lai, tạm trú, nghỉ ngơi qua đêm nên thường đặt ở những đoạn xa lộ vắng, gần trạm xăng, hoặc vùng ngoại ô thành phố, ven quốc lộ tại vùng nông thôn,…

Về quy mô: Motel không phải là kiểu nhà nghỉ, khách sạn hạng sang, cung cấp dịch vụ tiện ích cao cấp nên hay được bài trí dễ dàng và đơn giản, hầu hết các vật dụng vận dụng trong motel đều cần thiết cho những hoạt động căn bản của mọi người. Một Motel thường có quy mô từ 10 đến 20 phòng để đảm chăm sóc lí và dịch vụ good nhất. Phía trước mỗi Motel thường là khu vực để xe, đặc biệt là bãi đổ xe ô tô rộng. đây chính là điểm nổi bật không phỉa khách sạn nào cũng có khả năng thuyết phục được.

Về tiện nghi

Những tiện ích của motel là gì?

Tiện ích của motel – Đặc điểm của motel

Hầu hết các phòng ở Motel đều cung cấp phần nhiều các dịch vụ cá nhân quan trọng cơ bản để ,mọi người có khả năng sinh hoạt như giường ngủ, tivi, nhà vệ sinh, nhà ăn,… Vì đây là loại hình kinh doanh lưu trú quy mô nhỏ nên tất cả mọi thứ ở đây hay được đơn giản hết mức có khả năng.

Tuy nhiên không phải vì vậy mà không tiện nghi, chất lượng không tốt, các Motel đáp ứng được tính tiện nghi, sạch sẽ, thỏa mái cho quý khách hàng. Ngoài ra, nhân viên phục vụ ở Motel không nhiều, thường thì chỉ có từ 1 đến 2 người trông coi, nhận quý khách hàngsắp xếp phòng, hướng dẫn và dọn dẹp khi cần thiết. Thậm chí, một số Motel ít phòng, chủ Motel có khả năng phụ trách luôn phần Việc này để không phải tốn khoản chi thuê nhân viên.

Về giá cả

Motel hướng đến đối tượng khách hàng lọ hoa dân, do đó từ trang bị, quy mô, tiện ích, nhân viên phục vụ,… Điều khác cơ bản và không mất qua nhiều chi phí. Từ đấygiá cả dịch vụ tại Motel cũng khá thấp, và rẻ hơn nhiều so sánh với các hotel, nhà nghỉ cao cấp. Motel là sự chọn lựa tuyệt vời nhất.

Xem thêm Hướng dẫn cách kinh doanh bất động sản hiệu quả nhất 2020

Điểm giống và không giống nhau giữa motel và hostel

Giống nhau

Cũng cùng là nơi lưu trú lý tưởng cho các dân phượt hoặc cho các lữ khách lỡ đường.

Khác nhau

Motel là loại hình khá giống với khách sạn nhưng chi phí đầu tư ít hơn. Giá rẻ hơn hotel tuy nhiên lại cao hơn hostel dịch vụ dễ dàng chỉ cung cấp nơi ngủ qua đêm. Thường xây dựng ở các quốc lộ, cách gọi ở nước ta là nhà nghỉ.

Hostel là loại hình khác hoàn toàn với khách sạn, phục vụ nhiều dịch vụ rất chu đáo. Hình thức ngủ được ngủ chung 1 phòng ( hay còn gọi là phòng dorm) chi phí ở tại đây rất rẻ mà thỉnh thoảng còn có bao bữa sáng và một số thức uống.

Kinh doanh Motel như thế nào?

Motel xuất hiện ngày càng nhiều trên khắp các tỉnh thành Việt Namđặc biệt là các địa điểm du lịch và các tuyến đường chính, đông người qua lại. Kiểm soát được chu cầu và tiêu chí của các bạn trẻ tại thời điểm này, những người kinh doanh có tầm nhìn đều nhận ra được tiềm năng phát triển của mô hình lưu trú ngắn hạn Motel.

Tìm hiểu loại hình dịch vụ lưu trú Motel tại Việt Nam

Kinh doanh Motel

Đầy đủ khách hàng chọn lựa motel đều là những người trẻ ham muốn khám phá, thích đi đây đấytìm hiểu và kinh nghiệm tại những địa điểm du lịch thân thuộc hoặc những vùng đất mới. Motel vừa tiện nghi, giá cả lại phải chăng là sự lựa chọn tuyệt vời hơn cả. Các địa điểm Motel giá rẻ chất lượng ngày càng được trình bày nhiều trên các trang mạng xã hộilôi cuốn được không ít người đến thử nghiệm.

Một số Motel còn được trang phí theo nhiều phong cách không giống nhau, tập trung tạo ra một môi trường đặc biệtđặc biệt là những điểm check in độc đáo, thích hợp các bạn trẻ chụp hình sống ảo. Nhờ vào điều đó mà luôn luôn được nhắc tên trong những cuộc bàn luận về nơi lưu trú trên lộ trình du lịch của nhiều người.

Xem thêm Các nguyên tắc giúp thành công trong ngành Bất Động Sản

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp bạn có thêm kiến thức về những đặc điểm của motel. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (nghekhachsan.com, batdongsanexpress.vn, ankhangreal.vn, starsolutions.vn)

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua