Định nghĩa Favicon là gì? Tại sao Favicon lại quan trọng?

Rate this post

Định nghĩa Favicon là gìNó có vai trò gì trong việc tạo ra thương hiệu? Qua bài viết dưới đây sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung đế giải đáp các thắc mắc cho mọi người đọc. Cùng tìm đọc nhé.

Định nghĩa Favicon là gì?

Định nghĩa Favicon là gì? Thông tin cho bạn
Định nghĩa Favicon là gì?

Favicon được hiểu là một biểu tượng không thể thiếu trong việc xây dựng một site. Đây được xem là biểu tượng rộng rãi mà không ít người dùng dùng.

Favicon – một biểu tượng của website. Đó là một hình icon được hiển thị ở góc trên cùng của tab khi truy xuất trình duyệt. Người dùng sẽ nhìn thấy các biểu tượng này như những logo biểu hiện cho chủ đạo site của mình.

Đặc biệt là trong wordpress thì favicon được thiết kế với một kích thước chuẩn 16 x 16 pixels và thường được gọi với cái tên là biểu tượng site. Cho dù chỉ tựa như một nút chấm phá nhỏ trên website tuy nhiên nó lại có được một lợi ích vô cùng hấp dẫn cho website.

Tóm lại, favicon là gì đã có lời giải thích rồi đúng không ạ. Nó là một dạng rút gọn của những logo, được dùng với mục tiêu nhằm giúp người dùng phân biệt được các nhãn hiệu một bí quyết giản đơn. Thông thường thì một logo sẽ được thiết kế theo font chữ Tagline hay Title của website.

Xem thêm Top 12 ý tưởng kinh doanh online tốt nhất 2021

Những lợi ích của Favicon với website

Sau khi đã biết khái niệm Favicon là gì, bạn cần biết tại sao website cần có Favicon? Website cần có Favicon bởi những ích lợi mà nó đem lại:

  • Favicon được xem là một biểu tượng của site, theo đó đây là lợi thế cạnh tranh với những site khác để làm có thể dấu ấn thương hiệu. Trang web có Favicon giúp người sử dụng đơn giản nhận dạng và lưu tâm brand của bạn, vì hình ảnh bao giờ cũng khắc sâu trong trí nhớ.
  • Trong SEO, Favicon là công cụ hỗ giúp đỡ xây dựng và nhận diện brand doanh nghiệp. Bên cạnh đó, website có Favicon sẽ có thứ hạng tìm kiếm cao hơn.
  • Favicon giúp người sử dụng dễ dàng nhận định tab đang mở trong trình duyệt. Những icon nhỏ này hỗ trợ bạn không bị nhầm lẫn khi mở nhiều tab trong cùng một trình duyệt.

Favicon không những giúp người dùng tiện lợi nhận diện tab trên cửa sổ trình duyệt, mà còn giúp cho máy tìm kiếm đề nghị website của bạn trên thứ hạng vượt trội hơn. Vì lẽ đó, khi tạo ra một website mới, bạn nên chú trọng thiết kế Favicon nổi bật, cuốn hút để thương hiệu được tăng nhận diện trên công cụ tìm kiếm.

Cách tạo Favicon cho site của bạn

Định nghĩa Favicon là gì? Favicon thường là phiên bản tiêu giản hết chữ của Logo, bạn thiết kế logo thế nào thì thiết kế favicon tương tự như vậy.

Để bắt tay với việc thiết kế favicon hãy thực hiện theo bốn bước sau:

Bước 1: Tạo file ảnh làm favicon

Tạo Favicon đầy đủ cho website trên cả máy tính và di động – Init HTML
Bước 1: Tạo file ảnh làm favicon

Để tạo favicon, bạn có khả năng dùng bất kỳ trình thay đổi hình ảnh nào từ Paint, Canva đến các ứng dụng thiết kế chuyên sâu như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator,… Nói chung, tùy thuộc vào độ khó khăn của favicon để xác định ứng dụng dùng sao cho phù hợp.

tệp hình ảnh phải là hình vuông, kích thước xem xét thêm 16 x 16px , 32 x 32px, 48 x 48px, 64 x 64px,… có thể lưu file ảnh dưới dạng jpeg, png, gif, hoặc bmp…

Xem thêm LKinh doanh online là gì? Ưu và nhược điểm của Kinh doanh online

Bước 2: Chuyển tệp vừa tạo sang định dạng .ico

Truy xuất vào đường link https://www.favicon-generator.org/ và upload file ảnh vừa tạo. Sau đó, trang web sẽ trao lại một đường link để tải xuống hình ảnh với định dạng .ico.

Bước 3: Tiến hành upload file favicon lên website

Sau khi tải thành công file favicon.ico về máy thành công, hãy upload tệp này lên host website của mình.

Để thiết lập favicon, hãy chèn đoạn code sau vào phần

của website:

Trong đó:

  • ‘images’ cần được thay thế bằng thư mục lưu giữ favicon.
  • ‘favicon.ico’ cần được thay thế bằng những gì bạn đã đặt tên cho biểu tượng của mình.
  • Chú ý rằng thành quả rel cũng có khả năng là ‘icon’, ‘apple-touch-icon’ hoặc ‘apple-touch-icon-precomposed’
  • Thành quả href có khả năng là một đường dẫn tương đối (nơi bạn sử dụng đường dẫn file nơi lưu giữ favicon) hoặc URL tuyệt đối (nơi bạn sử dụng miền của mình và thêm file favicon vào URL như trong https://abc.com/favicon.ico)

Như vậy, chỉ với một vài thực hành các bước giản đơn là bạn đã có thể tạo favicon cho site của mình.

Tại sao website cần Favicon

Favicon là gì? Tại sao website cần favicon?
Tại sao website cần Favicon

Định nghĩa Favicon là gì? Ccon người cần Favicon làm gì khi đã có Logo hiển thị trên mỗi trang web? Nó có quan trọng hơn Logo hay không? Logo đã quá đủ để người coi biết được nhãn hiệu của mình?

Thiệt ra bạn cần phải có Favicon trên website của mình vì nguyên nhân chủ đạo yếu sau:

Giúp người đọc nhận biết đâu là tab của bạn khi đang mở trình duyệt web, cũng giống như phân biệt site của bạn trong phần bookmark trình duyệt với những website khác.

Xem thêm :Kinh doanh trên kênh Instagram hiệu quả nhất

Qua bài viết trên của Alosoft.vn đã cung cấp các thông tin về định nghĩa Favicon là gì? Tại sao Favicon lại quan trọng?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo (hostingviet.vn, cuongthach.com, … )

Đặt mua

Scroll to Top