[porto_block name="head-blog"]

2019 được dự đoán là năm mà lĩnh vực thiết kế sáng tạo tại VN sẽ có nhiều sự thay đổi lớn. Vietnam Halography thực hiện dự án Halo’s Trend Forecasting với sự góp mặt của 6 chuyên gia trong các ngành, nhằm đem đến cho cộng đồng sáng tạo các góc Nhìn về xu hướng phát triển của design trong thời gian một năm tới.

Cùng điểm qua những xu hướng phát triển dành riêng cho ngành design đồ họa.

1. Graphic Trending 2019 – Phá cách và đậm chất riêng

Giữa hàng triệu những sản phẩm Graphic thiết kế liên tục được cho ra đời qua từng năm, điều khiến user thực sự để ý không chỉ còn là một design đẹp đơn thuần. Năm 2019 hứa hẹn là sự lên ngôi của style design cá tính, thể hiện rõ nét chất riêng và ngôn ngữ thiết kế đặc thù của brand. Việc nắm bắt được các xu hướng có tính bền vững sẽ giúp bạn thử nghiệm được sự mới mẻ và hấp kéo cũng giống như phá vỡ các tác phẩm theo một cách độc đáo.

Hãy cùng anh Jimmi Tuấn – Creative Director & founder tại Bratus Agency điểm qua các xu hướng đồ họa được dự báo sẽ lên ngôi trong năm 2019 tại đây.

Design1 1548987689

Xu hướng tối giản hóa Logo – (Uber).

Design2 1548987759

Các quy tắc, bố cục chữ thông thường đều bị phá vỡ.

2. Creative Trending 2019 – Khi sự sáng tạo vượt ra mọi khuôn khổ

Năm 2018, ngành design đồ họa đã trải qua nhiều sự thay đổi ấn tượng và mạnh mẽ. Nổi bật trong xu hướng đó, có thể kể đến ngành nghề phim ảnh với sự chiếm lĩnh gần giống như tuyệt đối của các màu sắc neon rực rỡ. Nếu như trước đó, các brand dường như rất chông gai khi muốn gây ấn tượng với người tiêu sử dụng vì tất cả mọi thứ đều phải phụ thuộc vào in ấn, thì giờ đây, trong thời đại công nghệ số bùng nổ, cuộc chơi của màu sắc dường giống như không còn giới hạn.

Năm 2019, bạn sẽ không còn nghe những cụm từ kiểu mẫu như “logo của brand A phải theo đúng màu” hay “chẳng ai kết hợp màu sắc giống như thế này”, hoặc “3D thì không bao giờ có thể đi cùng với Anime”. Mọi khuôn khổ đều được động viên để vượt qua nó, hạn chế được đặt ra là để bứt phá và bùng nổ. Một năm 2019 được anh Maxk Nguyễn – Creative Director dự đoán sẽ tạo nên sự “bùng nổ” trong các thể nghiệm sáng tạo tại đây.

Design3 1548987780

Dropbox New thương hiệu Identity.

Design4 1548987797

Spider-Man: Into the Spider-Verse.

3. Creative Trending 2019 – Tái hiện văn hoá dân tộc vào design ứng dụng hiện đại

Văn hoá Việt Nam có một kho tàng những dòng tranh dân gian giống như tranh Đông Hồ, tranh Hàng Trống, tranh Kim Hoàng nhưng chẳng phải ai cũng hiểu được giá trị và lịch sử của nó. Mỗi dòng tranh hay loại hình nghệ thuật có những nét đặc sắc riêng cho các vùng miền cùng câu chuyện lịch sử lâu đời.

Cùng chị Minh Thy – Creative Director Group/Richard Moore Associates tìm hiểu về xu hướng vận dụng chất liệu dân tộc tại đây.

Design5 1548987819

Tác phẩm Thả tim se duyên – Highlands Coffee.

4. Xu hướng công việc 2019 – Designer đi tìm chỗ đứng cho riêng mình

Bước chân vào lĩnh vực design sáng tạo, nhiều designers vẫn đang loay hoay kiếm tìm con đường để khẳng định ngôn ngữ của riêng mình, hay định hướng phát triển lâu dài trong sự nghiệp. Đã đến lúc designer cần xác định được đâu là hướng đi thích hợp nhất với chính bản thân mình.

5. Xu hướng UX/UI 2019 – Khi thiết kế Animation thỏa sức vùng vẫy

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, song hành cùng sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành nghề công nghệ và phần mềm, lĩnh vực UX/UI đang tăng trưởng cực kì mạnh mẽ. Dù chưa được mang vào giảng dạy chuyên sâu tại các trường đại học tại VNngành UX/UI vẫn được các bạn trẻ đặc biệt quan tâm và theo học tại các trung tâm training ngắn hạn. Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của kỷ nguyên công nghệ số và nhu cầu nhân sự ngày càng tăng như hiện giờngành UX/UI hứa hẹn sẽ là một mảnh đất màu mỡ để giới designer thỏa sức khám phá và theo đuổi.

Năm 2019 dự kiến sẽ có nhiều sự phát triển mạnh mẽ kể cả về phần cứng và phần mềm của các thiết bị điện tử, thành ra, xu hướng thiết kế cũng cần liên tục update và thay đổi để đảm bảo sự ưng ý khi thử nghiệm áp dụng của user.

Design6 1548987851

thiết kế cử chỉ lên ngôi.

6fgSy7v W0azmOFNAvBwopSUwlmKcQqtLdIL0isNvYN SteOExEK2h6CM7A HqnxU3rtEefnmwHVKmlEfQ u uaHzdykGtHYpfJzmUAtQMcIA5ixUPweycQTSQ57x4LzZkT RtA

Xu hướng vận dụng giao diện kích hoạt bằng giọng nói.

6. Motion thiết kế 2019 – Mảnh đất của những sáng tạo mới, độc đáo

Chúng ta thường cho rằng một người giỏi tư duy và kỹ thuật khi sử dụng công cụ nào cũng sẽ tạo ra những sản phẩm ấn tượng. ý kiến này không sai ngoài ra tính định hướng đã dần thay đổi từ sau sự tăng trưởng rất mạnh mẽ của công nghệ mà đến giờ đã khiến cho những công việc tưởng chừng giống như chỉ có cá tính của người nghệ sĩ mới có thể tạo ra thì giờ đây lại được làm bằng một cách dễ dàng hơn. Sự lựa chọn tool làm việc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hướng đi, style của một người nghệ sĩ cho tới những sản phẩm cuối cùng.

Nguồn: Brandvietnam

 

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua