Hai cách kiếm tiền online không cần vốn cho sinh viên

Rate this post

Sinh viên có những ý tưởng kinh doanh nhưng vốn luôn là vấn đề mà họ lo ngại nhất. Đừng lo lắng, tôi sẽ chỉ ra giúp bạn hai cách kiếm tiền online không cần vốn, giúp bạn không chỉ tận dụng được việc sử dụng mạng xã hội mà còn giúp bạn kiếm được khoản thu nhập cho sinh hoạt cá nhân. Bạn có thể lựa chọn hai công việc kiếm tiền online sau:

Viết bài cho các doanh nghiệp, báo, tạp chí

viec nha luong cao cach kiem tien online 1
Kiếm tiền online không cần vốn

Đây là công việc bạn làm cộng tác viên viết bài trên mạng online và gửi qua thư điện tử cho ngwoif có nhu cầu thuê viết và mức lương trung bình mà bạn có thể nhận được với công việc này hiện nay từ 30.000 VNĐ – 800.000 VNĐ. Những bạn sinh viên thường làm công việc này với tính chất thời vụ tạm thời. Tuy nhiên nếu chúng ta lựa chọn công việc viết bài SEO, Pr, các bài quảng cáo chuyên nghiệp thì đây lại có thể trở thành nghề kiếm sống lâu dài. Nhưng viết bài như thế nào để để đạt được hai từ “chuyên nghiệp” lại là câu chuyện không hề dễ. Với kinh nghiệm của mình tôi xin được chia sẻ với bạn một vài kỹ năng viết bài như sau:

Thứ nhất: bạn cần đảm bảo mình ngôn ngữ của bạn đúng ngữ pháp, đúng chính tả, phải biết đoạn nào cần viết văn vẻ, hoa mỹ và đoạn nào cần phải sử dụng ngôn ngữ khoa học. Mỗi bài viết chuyên nghiệp sẽ được rất nhiều người đánh giá nên mỗi từ viết ra bạn cần đảm bảo không những chính xác về câu từ mà còn phải khiến người đọc cảm nhận có sự tâm huyết của mình trong đó.

Thứ hai: phải thể hiện rằng bạn nắm chắc rất rõ về thông tin sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Hãy đặt mình vào địa vị của khách hàng bạn để hiểu họ muốn nhận được gì từ bài viết của bạn, từ sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang giới thiệu để nhấn mạnh hơn những đặc điểm quan trọng của chúng. Bạn cũng cẩn phải nắm rõ những thông tin liên quan đến ưu đãi về giá cả mà khách hàng sẽ nhận được, những lợi ích mà doanh nghiệp muốn mang đến cho khách hàng để có sự thống nhất giữa doanh nghiệp và họ. Tôi đã từng gặp một tình huống thực tế về một doanh nghiệp thuê nhân viên viết bài về dịch vụ công bố sản phẩm. Vì người nhân viên này không hiểu rõ về giá cả của dịch vụ đã thay đổi nên họ đã copy ngay giá của bài viết trước đó rất lâu. Khi khách hàng gọi điện liên hệ đến công ty tư vấn họ thắc mắc vì sao giá trên website mà công ty đăng lại thấp hơn giá mà doanh nghiệp này đưa ra cho họ và tỏ thái độ rất khó chịu về việc này. Bạn cần phải hiểu bài mà bạn viết ảnh hưởng rất nhiều đến số lượng khách hàng đến với doanh nghiệp.

Thứ ba: Cần nắm những quy tắc để viết 1 bài Pr, SEO … để sắp xếp bố cục một bài viết cho hợp lý. Với các thuật toán của google, việc biết các quy tắc này sẽ giúp bài viết của bạn SEO hiệu quả hơn, tránh bị trùng lặp với các bài viết khác.

Thứ 4: Sử dụng ngôn ngữ phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng đến tránh dùng những từ ngữ trẻ trung, hiện đại khi viết những bài viết cho khách hàng là người lớn tuổi.

Thứ 5: Cần kiểm tra và đánh giá lại bài viết của mình trước khi giao nộp để sửa chữa các lỗi sai kịp thời.

Làm cộng tác viên cho các chủ cửa hàng, doanh nghiệp

Việc nhận làm cộng tác viên cho các chủ cửa hàng, doanh nghiệp là các thức kiếm tiền online không mất vốn mà lại nhận được thu nhập từ doanh số bán hàng. Nó là sự kết hợp của hai hình thức bán hàng online và viết bài quảng cáo. Bạn chỉ cần đến các shop, doanh nghiệp để đăng ký làm cộng tác viên từ đó thỏa thuận về doanh thu của mình. Thường thì bạn sẽ được các shop này cho bạn lấy hàng với giá khách sỉ, bạn được hưởng phần chênh lệch hay hưởng phần trăm từ số lượng hàng bán ra. Để kiếm tiền thành công bằng cách này bạn phải nắm vững những kiến thức về kinh doanh online mà chúng tôi đã chia sẻ, hiểu rõ mặt hàng sản phẩm để tư vẫn trực tiếp cho khách hàng cũng như đảm bảo bạn bán không bị lỗ so với giá mà bạn thỏa thuận với chủ cửa hàng, doanh nghiệp. Bạn nên tham khảo các cửa hàng, doanh nghiệp xung quanh cùng kinh doanh mặt hàng này để lựa chọn nơi tin cậy có lợi nhất làm cộng tác viên.

Sử dụng mạng xã hội khiến giúp bạn nắm được các thông tin về sản phẩm, tại sao bạn không tận dụng chúng để kiếm tiền thu nhập cho bản thân thay vì chỉ để đăng những dòng trạng thái chán nản hay chỉ xoay vào thế giới trừu tượng trong đó. Hãy liên hệ với chúng tôi để được biết nhiều hơn về những kinh nghiệm kinh doanh, kinh doanh online dễ dàng bạn nhé. Chúc bạn luôn thành công với sự lựa chọn của mình!

Đặt mua

Scroll to Top