Hàng OEM là gì? Những lưu ý khi mua hàng OEM

Posted by: nguyen hiep Category: Kiến Thức Kinh doanh Post Date: 05/05/2022 568 Lượt view
Rate this post

Hàng OEM là gì? Buôn bán hàng OEM là một trong số hình thức bán hàng cực kì rộng rãi. Vậy hàng OEM là gì? Qua nội dung sau đây sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung đến độc giả, cùng tham khảo nhé.

Hàng OEM là gì?

Hàng OEM là gì? Kinh nghiệm cho bạn

Hàng OEM là gì?

OEM là từ rút gọn của từ “Original Equipment Manufacturer” (tạm dịch: nhà cung cấp thiết bị gốc). OEM thường chỉ những công ty chuyên sản xuất ra các mặt hàng theo thiết kế và các chỉ số kỹ thuật từ đơn đặt hàng của đối tác. Những món đồ hoàn thành sẽ mang nhãn hiệu của công ty đối tác đặt mua khi đưa ra thị trường.

hiện nay, thuật ngữ này sử dụng để nói đến sự kết nối hợp tác giữa các công ty nằm trong chuỗi cung ứng, quan trọng thông dụng trong lĩnh vực sản xuất thiết bị máy móc, phụ tùng ô tô, công nghệ thông tin… càng ngày phức tạp.

Xem thêm: Các bước xây dựng chiến lược kinh doanh

OEM của nước nào?

OEM không đơn giản là mô hình của một nước chi tiết nào. OEM là kiểu mô hình doanh nghiệp chuyên sản xuất “hộ” công ty khác.

Để nghiên cứu OEM xuất phát từ nước nào, bạn phải hiểu OEM sản xuất ra từ đâu, từ doanh nghiệp nào, chi nhánh nào.

Sản phẩm OEM có tốt hay không?

OEM là hàng xịn. Tuy nhiên, chỉ khác chút là các phòng ban, máy móc được nhập khẩu riêng từ nhà máy sản xuất được phân phối chính thức theo từng bộ phận rồi mới được công ty lắp ráp thành mặt hàng hoàn thiện.

Các công ty muốn đặt mua sản xuất phải cập nhật, báo số lượng, đòi hỏi sản phẩm đi kèm cho nhà cung cấp. Trong khi đấy, nhà cung cấp chỉ có trách nhiệm lắp ráp, đừng nên tự ý sale OEM ra thị trường dưới dạng sản phẩm đơn lẻ.

ODM là gì?

OEM là gì? OEM viết tắt của từ gì?

ODM là gì?

Hàng OEM là gì? ODM (Nhà thiết kế và chế tạo sản phẩm theo đơn đặt hàng – Original design manufacturer) là định nghĩa chỉ các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất đảm nhiệm việc thiết kế, xây dựng các mặt hàng theo đòi hỏi. Nếu như gặp khó khăn và hạn chế trong việc thiết kế sản phẩm thì doanh nghiệp ODM có thể giúp bạn hoàn thiện khâu này.

Trong nhiều năm qua, số công ty ODM đang tăng mạnh trên toàn toàn cầu. Một công ty ODM thường có nhiều đối tác khác nhau, đảm nhận phần trách nhiệm đặc biệt trong quá trình sản xuất.

Xem thêm: Tổng hợp một số kiến thức Youtube mà ai cũng nên biết 2019

OBM là gì?

OBM- Original brand Manufacturing (tạm dịch: sản xuất brand gốc). Đây là định nghĩa chỉ các doanh nghiệp không tham gia vào quá trình thiết kế hay sản xuất mà chỉ tích tụ vai trò tăng trưởng nhãn hiệu. Các công ty này chỉ mua lại mặt hàng được chế tác hoàn toàn bởi doanh nghiệp khác và chỉ đóng dấu brand của họ lên để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Có có thể sử dụng hàng OEM không?

Hàng OEM là gì? Hàng OEM có những yêu cầu và lợi thế ra sao?

Có có thể sử dụng hàng OEM không?

Hàng OEM tuy không mang nhãn hàng được phân phối chính thức nổi tiếng nhưng đây cũng là sản tính chất lượng tốt bởi nó được thiết kế và sản xuất từ nhà sản xuất gốc. Bất kỳ loại sản phẩm nào cũng có những loại (người tiêu dùng thường phân biệt bằng Loại 1, loại 2, loại 3,…) vì vậy hàng OEM cũng có loại tốt loại chưa tốt. Trước khi mua bạn cần phải có sự xem xét và xem xét kỹ lưỡng.

Tùy theo năng lực và mục tiêu sử dụng mà bạn nên có quyết định sẽ sử dụng hàng OEM hay không.

Hàng OEM có điểm tốt nhất đó là giá thành khá rẻ, bởi khi nó được bán với nhãn hiệu có tiếng, mức giá ở đây không chỉ còn là của riêng mặt hàng, mức giá ở đây còn có thêm nhãn hiệu nữa. Thế nên nếu như bạn mong muốn tiết kiệm tiền của có thể dùng hàng OEM vẫn rất tích cực và bền.

Chú ý khi mua hàng OEM

Hàng OEM là gì? Khi muốn mua một sản phẩm OEM, bạn nên cung cấp kiến thức về loại mặt hàng này vì ở Viet Nam ranh giới giữa hàng OEM và hàng FAKE rất mong manh. Thế nên, các bạn có khả năng bị người bán lừa. Để tránh việc mua nhầm hàng FAKE thì các bạn có khả năng tìm mua những mặt hàng ở những nơi đáng tin cậy như siêu thị, shop lớn,… Và hãy kiểm tra hàng kĩ trước khi mua.

Qua những chia sẻ trên, Bách hóa XANH hy vọng đã hỗ trợ bạn giải đáp được những thắc mắc về hàng OEM là gì cũng giống như hàng OEM có tốt không. Hãy vận dụng những kiến thức cơ bản trên cho lĩnh vực bán hàng hoặc đơn giản là hỗ trợ công cuộc “săn hàng chuẩn giá hịn” bạn nhé!

Xem thêm Top 5 phần mềm quản lý kinh doanh tốt nhất hiện nay

Qua bài viết trên của Alosoft.vn đã cung cấp các thông tin về tìm hiểu về Tagline những điều bạn cần biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( ben.com.vn, www.bachhoaxanh.com, … )

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua