[porto_block name="head-blog"]

Hình thức Digital Painting và những điều bạn cần biết

Posted by: nguyen hiep Category: Kiến thức Marketing Post Date: 31/01/2021 645 Lượt view

Hình thức Digital Painting hiện đang càng ngày rộng rãi, chắn chắn không một dân marketer nào là chẳng rõ đến. Vậy hình thức Digital Painting là gì? Nó đóng vai trò gì? Qua bài viết dưới đây hãy cùng tìm và phân tích nhé.

Hình thức Digital Painting​ là gì?

Hình thức Digital Painting

Hình thức Digital Painting​ là gì?

Digital Painting là một kĩ thuật vẽ mà trong đó hoạ sĩ sẽ dùng công nghệ (máy tính, bảng vẽ, máy tính bảng,…) như một công cụ giúp đỡ để sản sinh ra các tác phẩm mỹ thuật. Hiểu dễ dàng, thay vì vẽ trên giấy như truyền thống, hoạ sĩ sẽ vẽ trực tiếp trên các thiết bị kỹ thuật số thông qua các ứng dụng dành riêng như Photoshop, video Paint Studio, Procreate,…

Cho dù Digital Painting là một dạng của Digital Art, nhưng loại hình này chỉ thừa nhận các tác phẩm được vẽ hoàn toàn 100%, không bao gồm những tác phẩm ghép ảnh hay sử dụng phần mềm 3D. Nói cách khác, Digital Painting là sự kết hợp của mỹ thuật truyền thống với sự phát triển của thiết bị kỹ thuật số hiện đại.

Mặt hàng của Digital Painting thường là tranh minh hoạ, truyện tranh, các bảng concept nhân vật, bối cảnh, storyboard,

Xem thêm :Marketing truyền miệng là gì? Cách tạo ra Buzz Marketing

Học Digital Painting có khả năng làm được những nghề nào?

Hoạ sĩ minh hoạ

Khác với họa sĩ truyện tranh, hoạ sĩ minh hoạ là người chịu trách nhiệm thiết kế hình ảnh cho những cuốn sách, truyện chữ, tiểu thuyết,..giúp người đọc có khả năng tưởng tượng rõ hơn về nội dung của cuốn sách đó.

Ảnh bìa của quyển sách cũng là tác phẩm của hoạ sĩ minh hoạ và có tác động vô cùng quan trọng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Bởi đôi lúc chưa cần quan tâm đến thông tin nhưng bìa sách đẹp đã tạo được thiện cảm cực kì lớn với người coi.

Các thể loại sách, truyện cần vẽ minh họa thường dành cho không đủ nhi, tiểu thuyết, truyện ngắn. Thế nên, đây là một ngành nghề rất thích hợp cho nữ giới.

Hoạ sĩ vẽ truyện tranh

Thế giới của truyện tranh vô cùng rộng rãi và càng ngày tăng trưởng. Hoạ sĩ vẽ truyện tranh là một ngành nghề đòi hỏi sự thông minh, cho phép bạn thỏa sức tưởng tượng về thế giới riêng trong tác phẩm của mình.

So sánh với Manga, Manhwa, Manhua và Comic, ngành công nghiệp truyện tranh nước ta đang có nhiều bước chuyển mình tích cực trên mọi khía cạnh, điều này hứa hẹn sẽ đem đến những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho những ai đam mê hội họa và trí hình dung phong phú.

Hoạ sĩ concept game, concept phim hoạt hình

Hoạ sĩ concept game là người lên ý tưởng chính cho tất cả hình ảnh trong một trò chơi điện tử, quyết định Tất cả mọi thứ mà người chơi sẽ nhìn thấy trong trò chơi, chẳng hạn như đồ họa, quần áo, hình dáng, sắc màu của nhân vật,..

Còn với concept phim hoạt hình, người hoạ sĩ làm việc với các nhân vật, trang phục, màu sắc và bối cảnh trong phim. Trong mảng này, bạn còn có thể đảm nhiệm luôn việc vẽ storyboard hoặc vẽ các chuyển động trong phim.

Có thể nói, những họa sĩ concept game, phim hoạt hình đóng một vai trò cực kỳ đặc biệt vì chủ đạo họ là những người nắm giữ thành – bại của mỗi dự án trò chơi hay phim hoạt hình. Để theo đuổi lĩnh vực này, bên cạnh sự thông minh, năng khiếu hội họa, bạn còn cần phải có sự am hiểu sâu rộng về các nội dung kiến thức sâu hơn trong mỹ thuật, bí quyết biểu hiện màu sắc sao cho độc đáo, mang sở thích riêng của mình.

Học Digital Painting cần chuẩn bị gì?

Mong muốn học Digital Painting và định hướng trở nên Digital Artist thì người học cần thành thạo kỹ thuật vẽ truyền thống trên giấy bút, luyện tập vẽ các khối hình,… dưới đây là những yếu tố cần chuẩn bị:

Công cụ: bảng vẽ điện tử và bút vẽ

Digital Art Concept Painting | Siobhan Twomey | Skillshare

Công cụ: bảng vẽ điện tử và bút vẽ

Hình thức Digital Painting thay vì dùng giấy và bút chì ở mỹ thuật truyền thống, thì Digital Painting sử dụng đến bảng vẽ điện tử và bút vẽ. Bảng vẽ được kết nối với ứng dụng thiết kế trên ipad hoặc máy tính, bút vẽ sẽ đưa nét điều chỉnh được độ đậm nhạt, độ nghiêng,… để tạo ra những bức vẽ như ý.

Bảng vẽ điện tử và bút vẽ là công cụ cần thiết để bạn tham gia học digital painting. Wacom là bảng vẽ chuyên dụng được sử dụng nhiều, có mức giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Chiết suất đầu tư bảng vẽ chất lượng để chiều lòng tốt việc học tập và làm việc.

Xem thêm Social Media marketing là gì? Xây dựng kế hoạch marketing

Học Digital Painting cần nắm vững kiến thức về mỹ thuật

Nằm trong khối ngành mỹ thuật, vì thế tất nhiên để học digital painting hiệu quả thì bạn cần nắm vững các kiến thức về mỹ thuật. Đấy là các nguyên lý thị giác, nguyên lý thiết kế, dựng bố cục, tạo các hình khối, tạo hình nhân vật, tạo sáng, độ bóng,… Tạo hình nhân vật cần truyền tải được nét mặt, biểu cảm và phần nào tính bí quyết của từng nhân vật; tạo khối cần tạo rõ rệt các góc cạnh, kích thước gồm chiều dài, chiều rộng; đổ bóng đúng cách tạo chiều sâu cho bức hình,…

Nếu bạn đã học về mỹ thuật và đồ họa trước đó thì những kiến thức nền tảng về thiết kế có thể giúp bạn học vẽ kỹ thuật số nhanh hơn. Nếu chưa biết về những kiến thức này, bạn có thể tham gia các khóa học digital painting từ căn bản để được dạy bài bản.

Ứng dụng học Digital Painting

Ứng dụng thiết kế sử dụng để học digital painting rộng rãi như: Corel Painter, Photoshop, Artrage,… trong số đó, những bạn mới bắt đầu học vẽ thì phải nên chọn những ứng dụng dễ dàng để sử dụng như Artrage, Photoshop. Khi thành thạo hơn, bạn có thể dùng Corel painter để có những hiệu ứng hơn khi vẽ.

Ứng dụng thiết kế sẽ cung cấp cho người vẽ một không gian vẽ phong phú với các công cụ vẽ, bảng màu, chất liệu vẽ đa dạng,… Đi kèm đấy, những tiện ích từ phần mềm như phóng to, thu nhỏ, cắt và dán, thay đổi, lưu trữ hay in ấn,… giúp bạn thỏa sức thông minh trên bản vẽ thiết kế của mình.

Bạn sẽ trở nên một họa sĩ thực thụ mà không cần mất công sức chuẩn bị chất liệu, hì hụi pha màu hay đứng vẽ hàng giờ,… so sánh với vẽ truyền thống thì digital painting đem lại cho bạn sự tiện lợi dùng và đem lại năng suất hiệu quả hơn nhiều.

Kỹ năng vẽ sketch

ArtStation - Digital Painting Techniques V.6 Cover , Geoffrey Ernault

Kỹ năng vẽ sketch

Hình thức Digital Painting vẽ sketch là bước cần thiết khi mà bạn tiếp tục học một loại hình vẽ chuyên nghiệp nào. Tương tự như bạn lập dàn ý cho bài văn để dựa vào khung đấy phát triển bài văn của mình, tương tự như vậy bản vẽ phác thảo sketch là những nét vẽ thô sơ nhưng thể hiện ra được tổng thể cảm hứng, sau đó bạn phát triển để hoàn thành ý tưởng.

Xem thêm Facebook Marketing là gì? Những chiến lượt Facebook Marketing

Qua bài viết trên của Alosoft.vn đã cung cấp các thông tin về hình thức Digital Painting và những điều bạn cần biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( arena.fpt.edu.vn, wiki.tino.org, … )

Share this post


[porto_block name="call-action-blog"]
[elementor-template id="6510"]

    Quý khách vui lòng để lại thông tin

    Đặt mua