Hướng dẫn bán hàng trên Shopee – Phần 1 : Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả

Rate this post

Nên bán hàng gì trên shopee?

Theo suy nghĩ cá nhân của mình shopee phù hợp nhất để bán các mặt hàng phụ kiện, sản phẩm thời trang, mỹ phẩm có giá rẻ trên thị trường. Vì việc bán hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí nên không trách khỏi việc cạnh tranh giá cả cực kỳ khốc liệt.

Nếu bạn đang kinh doanh một sản phẩm cao cấp, có lẽ tại thời điểm này Shopee chỉ là một nơi để bạn quảng bá thương hiệu mà thôi. Vì mình tin chắc hiệu quả đem lại sẽ không cao.

Xem video hướng dẫn sử dụng Shop dành cho người bán

Bán hàng trên shopee cần gì ?

Nếu bạn đã lựa chọn được mặt hàng, sản phẩm của mình rồi vậy bán hàng trên shopee sẽ cần thêm điều gì ?
– Tìm hiểu các hãng vận chuyển ở gần bạn để tạo mối quan hệ giúp đơn hàng của bạn đi nhanh nhất có thể.
– Tham gia các đợt quảng cáo, khuyến mãi Shopee dành cho người bán. Phần này mình sẽ nói kỹ ở một bài viết khác.
– Chuẩn bị đầy đủ các sản phẩm đã đăng bán, để khi có đơn hàng bạn có thể chuyển ngay.
– Bạn có càng nhiều sản phẩm giá rẻ , hiệu quả bán hàng trên shopee sẽ tăng không tưởng.
– Tìm hiểu giá cả sản phẩm cùng loại trên shopee trước khi đăng bán sản phẩm. Tránh trường bán bạn bị hớ vì bán quá rẻ hay không ai ngó tới vì bán quá đắt.
– Luôn online nhiều nhất có thể vì khách hàng có thể chat với bạn bất cứ lúc nào. Khách hàng thường sẽ hỏi về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định đặt hàng.

Đó là điều kiện cần có khi muốn bán hàng trên shopee. Tiếp theo là

Điều kiện đủ khi muốn bán hàng trên shopee hiệu quả

Dưới đây sẽ là những điều kiện cơ bản nếu bạn muốn bán hàng trên shopee hiệu quả nhất.
– Có thời gian online suốt ngày. Bạn sẽ không biết khách của bạn đặt hàng lúc nào đâu. Hãy online để hỗ trợ khách hàng ngay khi họ thắc mắc hoặc đặt hàng của bạn.
– Có chút văn vẻ: hay viết mô tả sản phẩm của bạn thật hay, ngoài nội dung mô tả chính về sản phẩm. Hãy viết thêm nhưng điều khách thường hay thắc mắc. Có thể điều đó sẽ  giúp khách tin tưởng và đi đến quyết định đặt hàng ngay thay vì hỏi bạn.
– Đầu tư cho hình ảnh của sản phẩm: hay mua những dụng cụ hỗ trợ để chụp ảnh sản phẩm nếu bạn muốn nó chuyên nghiệp. Không thì bạn cũng có thể chụp bằng điện thoại cũng không sao. Miễn sao bạn cảm thấy ưng ý và thu hút khách hàng là được. Đôi lúc những hình ảnh ảo quá lại làm khách hàng mất lòng tin vào sản phẩm.

Đơn hàng đầu tiền và bán hàng hiệu quả với shopee

Đẩy sản phẩm: trong danh mục Sản phẩm ( mục đăng và chỉnh sửa sản phẩm) hãy click đẩy sản phẩm bạn muốn. Tác dụng của nó giúp sản phẩm của bạn tăng sự hiện diện đến khách hàng. Dạng như đứng trước thì nhìn rõ hơn, đẹp hơn đó.

Hãy chọn khoảng thời gian thích hợp để đẩy sản phẩm như vào buổi sáng, trưa hay chiều tối. Nếu bạn có ý định đẩy sản phẩm vào 12h đêm, thì khó có thể có ai mua sản phẩm cho bạn. ?

Chia sẻ lên mạng xã hội.

Đây là điều không thể thiếu với bán hàng online, chạm vào mỗi sản phẩm đều có nút để bạn chia sẻ lên các mạng xã hội .Chia sẻ càng nhiều bạn càng thu hút được người xem và mua sản phẩm của bạn. Đừng nhầm lẫn giữa chia sẻ và spam nhé.

Hãy lên Facebook và tìm kiếm các cụm từ bán hàng shopee, cháy túi với shopee sẽ có các nhóm để bạn chia sẻ link tăng doanh thu đáng kể. Lợi thế của những nhóm này là đa số mọi thành viên đều có tài khoản shopee và thành thạo việc mua bán trên shopee.

Tham gia các chương trình khuyến mại của Shopee

Cũng ở trang dành cho người bán hàng, bạn chọn mục Kênh Marketing để lựa chọn chương trình khuyến mãi của Shopee.

Vậy bạn được lợi ích gì từ việc tham gia các chương trình khuyến mãi :
– Tăng lượt người dùng theo dõi bạn trên shopee, nó tương tự lượt sub trên Facebook đấy.
– Tăng lượt tương tác giữa khách hàng với sản phẩm của bạn bao gồm: nhắn tin hỏi đáp, thắc mắc, bấm tim (like) cho sản phẩm của bạn…v…v
– Và quan trọng nhất là tăng số lượng đơn hàng cho bạn.

Mỗi một chương trình khuyến mại đều có quy đinh riêng bao gồm : 

Đúng danh mục sản phẩm bạn đang kinh doanh
Đúng giá sản phẩm chương trình đang yêu cầu: bạn phải sủa giá sản phẩm kiểu như 99k 199k…v…v
Và mỗi một chương trình khác nhau đều có thêm những quy định cụ thể bạn có thể click vào mỗi chương trình để đọc và tìm hiểu.

Đăng ký tham gia chương trình khuyến mãi Shopee 
– Chọn mục Kênh Marketing > Chọn chương trình bạn muốn tham gia như hình dưới

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee - Phần 1 : Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả - image tham-gia-chuong-trinh-khuyen-mai-shopee-300x133 on https://atpsoftware.vn

Ở đây gồm có :

  • Các chương trình Shopee đưa ra được phân loại sắp diễn ra, đang diễn ra hoặc đã kết thúc. Chọn Đăng ký ngay để xem chi tiết chương trinhg muốn tham gia.
  • Mục Chương trình của tôi: bạn có thể tự tạo giảm giá sản phẩm nhằm thu hút khách hàng ở mục này

Sau khi chọn Đăng ký ngay bạn sẽ nhìn thấy giao diện bên dưới:

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee - Phần 1 : Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả - image dang-ky-chuong-trinh-khuyen-mai-shopee-300x143 on https://atpsoftware.vn

Phần này sẽ có các quy đinh đưa ra nếu muốn tham gia chương trình. Đọc thật kỹ và bấm Thêm sản phẩm để lựa chọn sản phẩm tham gia chương trình.

Bước cuối cùng là Xác nhận và đợi phản hồi từ Shopee. Nếu đồng ý Shopee sẽ thông báo cho bạn chương trình bạn đăng ký đã thành công.

Trên đây là một số kinh nghiệm cá nhân mình muốn chia sẻ đến mọi người. Rất mọng mọi người ủng hộ và đóng góp thêm cho bài viết ở phần bình luận. Chúc mọi người kinh doanh thành công

 

Nguồn : zadaviet.com

Đón xem phần tiếp theo :

Phần 2 – Làm sao để trở thành Shopee yêu thích trên Shopee

Phần 3 : Cách tăng lượt theo dõi cho cửa hàng Shopee

Phần 4 : Cách đăng bán sản phẩm trên Shopee

Kinh nghiệm mua hàng và tránh mua hàng Fake trên Shopee


Tag: HƯỚNG dẫn bán hàng trên shopee, HƯỚNG dẫn bán hàng trên shopee, HƯỚNG dẫn bán hàng trên shopee, HƯỚNG dẫn bán hàng trên shopee

Đặt mua

Scroll to Top