Hướng dẫn bán hàng trên Shopee – Phần 4 : Cách đăng bán sản phẩm trên Shopee

Rate this post

Trước khi chúng ta tìm hiểu sâu hơn các tính năng mà Shopee hỗ trợ đến người bán hãy thử thêm một vài sản phẩm đơn giản nhé. Bài viết này sẽ giúp bạn hình dung được cách đăng sản phẩm trên Shopee cũng như tối ưu một sản phẩm giúp sản phẩm được khách hàng và shopee đánh giá cao.

Đăng bán sản phẩm trên Shopee

Đầu tiên bạn vào mục Sản phẩm trên trang bán hàng Shopee https://banhang.shopee.vn

Ấn chọn thêm 1 sản phẩm mới để thêm sản phẩm, màn hình phía dưới sẽ hiện ra :
them san pham tren shopee
Bấm Tìm hình ảnh như trong hình để lựa chọn hình ảnh cho sản phẩm từ máy tính hoặc điện thoại của bạn. Việc này cũng tương tự như việc bạn đăng một bức ảnh lên Facebook hay Zalo thôi.

Lưu ý : Bạn có thể chọn nhiều ảnh cho một sản phẩm bằng cách giữ phím Ctrl + chọn hình ảnh. Tối đa được chọn là 9 bức ảnh với dung lượng 2MB.

Dưới đây là màn hình khi bạn đã lựa chọn và đăng ảnh sản phẩm. Ở đây mình chọn 2 ảnh cho sản phẩm này.

them hinh anh san pham tren shopeeChỉnh sửa hình ảnh sản phẩm Shopee:
– Bạn có thể thêm hình ảnh cho sản phẩm của mình, xóa hoặc chỉnh sửa kích thước hình ảnh phù hợp với yêu cầu của bạn (sửa xóa bằng cách bấm vào góc ảnh có hình sửa và thùng rác nhé).
– Ảnh bạn chọn đầu tiên sẽ được chọn là ảnh bìa : Ảnh bìa là ảnh sẽ hiển thị đến khách hàng. Hãy lưu ý lựa chọn ảnh nào đẹp và hấp dẫn nhất nhé. Vì khách hàng luôn cần điều đó.

Nhập thông tin về sản phẩm đăng bán

Kéo xuống dưới phần hình ảnh bạn sẽ thấy ngay phần nhập thông tin như hình bên dưới :

nhap thong tin khi dang san pham shopeeỞ phần này sẽ có các mục sau :

 • Tên sản phẩm: đặt tên cho sản phẩm của bạn theo ý thích. Tất nhiên tên đó không được trùng với tên một thương hiệu thời trang, mỹ phẩm và những từ không liên quan đến sản phẩm.
 • Mô tả sản phẩm: đây là phần bạn giới thiệu thông tin sản phẩm đến khách hàng. (VD: đây là sản phẩm a, có tác dụng gì đó,…v…).
 • Danh mục: danh mục được Shopee cho sẵn và bạn chỉ cần việc lựa chọn sao cho sản phẩm của bạn ở đúng nơi đúng chỗ nhất.
 • Giá: là giá sản phẩm bạn muốn bán cho khách hàng.
 • Kho hàng: là số lượng sản phẩm bạn còn lại trong kho.
 • Phân loại hàng hóa: phần này giúp bạn chia sản phẩm của bạn ra nhiều loại với các mức giá, chất lượng hay mẫu mã khác nhau.
 • Bán buôn sỉ: mục này dành cho bạn nào muốn bán sỉ với số lượng hàng hóa lớn.

Tiếp tục kéo xuống dưới bạn sẽ thấy thêm các thông tin sau :

nhap thong tin khi dang san pham shopee 1

Ở phần này sẽ có các mục sau đây :

 • Cân nặng: tất nhiên là cân nặng sản phẩm của bạn rồi.
 • Kích thước đóng gói: là chiều dài (D) rộng (R) cao (C) . Lưu ý đây là kích thước của gói hàng bao gồm cả bao bì hay hộp đóng gói nhé. Diện tích khác nhau sẽ cho chúng ta tiền cước vận chuyển khác nhau. Đây cũng chính là lý do nhiều khi bạn thấy tiền cước của bạn cao hơn so với số tiền đã tính toán.
 • Phí vận chuyển: bạn có thể kích hoạt các phương thức vận chuyển để đưa ra được mức phí vận chuyển. Hay đơn giản là bạn có thể chọn Thỏa thuận với người bán

Mục thông tin khác:

 • Hàng đặt trước: nghe có vẻ khó hiểu nhưng đơn giản đây là thời gian Shopee quy định tính từ lúc bạn xác nhận đơn hàng đến khi nhân viên vận chuyển đến lấy hàng hoặc bạn mang hàng ra bưu cục. Mặc định là 2 ngày. Với những bạn bán order hàng không có sẵn có thể chọn là 7 ngày.
 • Tình trạng: lựa chọn tình trạng hàng hóa là mới hay cũ….v…v
 • SUK: không cần quan tâm đến phần này.

Chi tiết quy đinh vận chuyển hàng hóa qua Shopee bạn có thể xem tại đây

Sau đó bạn chọn Lưu để lưu sản phẩm mình vừa đăng. Sẽ có thông báo khi sản phẩm đăng thành công hoặc không thành công, Hãy xem lại các thông tin bạn vừa nhập để phù hợp với quy định của Shopee nhé.

Cuối cùng bạn quay lại trang sản phẩm để xem sản phẩm mình vừa đăng bán. Bạn cũng có thể click vào sản phẩm để chỉnh sửa những thông tin theo ý mình.

Lời kết

Bài viết này có vẻ hơi dài dòng nhưng vì muốn các bạn hiểu thật chi tiết về cách đăng bán sản phẩm  trên shopee nên mong các bạn theo dõi. Qua bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn các tính năng hỗ trợ bán hàng trên Shopee.

Nguồn : Zadaviet.com

Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Shopee – Làm sao để tránh hàng Fake ?

Đặt mua

Scroll to Top