Hướng dẫn cơ bản về seo – Những điều cần biết

Rate this post

Nhiều người đang có ý định học SEO nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì trước tiên. Bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn cở bản về SEO và những điều bạn cần phải biết khi học SEO.

  1. Khái niệm cơ bản về seo

Trước khi hướng dẫn cơ bản về SEO, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn khái niệm cơ bản nhất: Seo là gì?  Seo là quá trình tối ưu hóa website chở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm từ đó giúp website có những thứ hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm trả về (Top 1-10).

1

 Hướng dẫn cơ bản về seo: Bạn đang hiểu khải niệm seo là gì?

Công cụ tìm kiếm Google là gì? Hiện nay, Google là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn là ở các nước trong và ngoài khu vực. Công cụ tìm kiếm Google cũng như những công cụ tìm kiếm khác.

  1. Phân tích từ khóa và quy trình Seo hoàn chỉnh

+ Phân tích nghiên cứu từ khóa và kiểm tra đối thủ của mình là ai?

+ Tối ưu onpage cho website chỉnh sửa cho web chuẩn seo & chuẩn mật độ từ khóa cho phù hợp với nội dung.

+ Triển khai offpage quảng bá truyền thông websie đến thật nhiều người trên mạng internet

+ Theo dõi phân tích khắc phục sự cố đưa ra chiến thuật thích hợp.

  1. Cài đặt các công cụ hỗ trợ seo cần thiết

Đối với những bài hướng dẫn seo cơ bản thì chúng tôi sẽ mách bạn cài đặt các công cụ hỗ trợ seo cần thiết. Có những công cụ này trong tay, đảm bảo quá trình seo của bạn sẽ hiệu quả và đứng top lâu bền. Theo đó, bạn cần cài đặt các công cụ hỗ trợ sau:

+  Add On Seo Quake công cụ miễn phí tuyệt vời cho Fire Fox và Google Chome mà dân seo cực kì yêu thích

+  Moz tool bar (Free) ( addon firefox , chrome)

+  ISEO DOCTOR công cụ Audit website được mọi seoer tin dùng

+ Web Developer công cụ audit website khá hiểu quả cho dân SEO

  1. Seo Onpage là gì?

Trước khi tìm hiểu về seo Onpage và Onpage có hiệu quả gì trong seo thì bạn cũng cần hiểu rõ khái niệm Seo Onpage là gì? Theo khái niệm đúng như quy trình hiện này. Seo Onpage là việc tối ưu cấu trúc website, nội dung website làm sao cho thân thiện nhất với các máy tìm kiếm và tránh những lỗi gặp phải giúp website nhanh hơn ổn định hơn. Tối ưu onpage tốt nó sẽ giúp website có những vị trí cao hơn trên google.

1

 Seo Onpage – Kiến thức cơ bản về seo

Để quá trình Seo Onpage hiệu quả, bạn cần tối ưu các phần sau trong Onpage:

Thẻ tiêu đề

Thẻ mô tả ( meta description).

Thẻ Heading H1-H6.

Tối ưu hóa hình ảnh trong SEO

Các thẻ in đậm in nghiên <b> & <i> & <strong> những thẻ này có tác dụng bôi đậm in nghiên văn bản tạo sự chú ý giữa ngƣời dùng và cả google nữa.

Từ khóa.

Url website.

Link In & Link Out.

  1. Trong Contents có những kỹ thuật seo copywriting nào?

Trong bài hướng dẫn cơ bản về seo này, ngoài hướng dẫn seo Onpage, chúng tôi cũng sẽ giải thích cho các bạn hiểu những kỹ thuật seo copywriting trong content gồm những gì. Để làm việc này có hiệu quả, trước tiên, bạn cần hiểu rõ bản chất nội dung bài mình đang viết, cần hiểu sâu vấn đề không viết những vấn đề gì mà bạn chưa hiểu hết về nó hay hiểu nó một cách nông cạn.

Hãy hoán đổi vị trí người viết thành người đọc nội dung nhằm hiểu sâu sắc những gì người đọc muốn những cụm từ người đọc hay tìm kiếm hãy cho người đọc thật nhiều thông tin hữu ích mà họ cần.

Hãy tận dụng hết sức mạnh mà title đem lại hãy tạo ra sự chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên để người đọc cảm thấy yêu cảm thấy thích giống như khi nghe tên một cô gái đã cảm thấy yêu cảm thấy thích.

Trình bày văn bản một cách chuyên nghiệp thu hút người đọc bằng cách sử dụng đa dạng phong phú hình ảnh video màu chữ nhằm tạo ấn tượng tốt nhất với người đọc.

Cá nhân hóa đan xen với thương hiệu trong nội dung nhằm tránh trùng lặp nội dung tạo nên sự khác biệt với những nội dung còn lại.

Hãy chú ý tới tất cả những yếu tố onpage trong khi viết bài copywriting vì ta cần phải viết bài cho 2 đối tượng chính đó là người dùng và máy tìm kiếm.

Hãy chắc chắn bạn đã “rải” đủ các từ khóa vào bài viết.

Hãy đọc đi đọc lại ít nhất 1-2 lần coi còn lỗi gì không trước khi publish.

  1. Những kỹ thuật tối ưu seo Off Page.

Bạn đã từng làm seo nhưng chưa hiểu rõ về khái niệm seo Off Page. Vì vậy, trong phần hưỡng dẫn cơ bản về seo này, chúng tôi sẽ giải thích khái niệm đó. OFF PAGE là kỹ thuật tối ưu seo bên ngoài website nó giúp website tiếp cận được với thật nhiều người đồng thời nó cũng giúp website từng bước đẩy các từ khóa cần seo lên top thông qua việc nhận giá trị từ bên ngoài trỏ về.

3

Seo Off Page chính là kỹ thuật tối ưu seo bên ngoài.

Cụ thể hơn những công việc mà offpage sẽ phải làm:

Xây dựng hệ thống website vệ tinh nhằm tăng độ phủ cho nội dung liên quan đến sản phẩm dịch vụ đồng thời là nơi cho ta back link dofollow chất lượng chủ động trong vấn đề tạo backlink.

Đăng ký tài khoản trên các diễn đàn, website rao vặt, danh bạ website, mạng xã hội chú ý tránh những diễn đàn mạng xã hội không lành mạnh tránh google phạt.

Xây dựng mô hình Backlink hiệu quả và phù hợp nhất nhằm tích kiệm thời gian và nhân lực tránh láng phí không đáng có.

 

 

 

Đặt mua

Scroll to Top