Hướng dẫn Livestream bán hàng online hiệu quả

Posted by: ATPMedia Category: Bán hàng đa kênh, Kinh nghiệp kinh doanh Post Date: 21/02/2019 1,362 Lượt view
Rate this post

Livestream là gì?

Live stream bán hàng là đây là hình thức phát trực tiếp trên điện thoại trên Facebook. Lúc này người livestream có thể tương tác trực tiếp với người bên kia bằng hình thức nói – bình luận. Người xem có thể tương tác bằng cách like, cảm xúc, hay comment, share. Khi đó, người live – Người bán hàng có thể trả lời trực tiếp cho khách.

Livestream không còn là vấn đề xa lạ đối với việc kinh doanh của chị em hiện nay. Vì nó mang tính chân thực, giúp cho người mua và người bán có thể trao đổi trực quan hơn, hình ảnh sản phẩm được thể hiện rõ nét nhất.

Livestream đang là xu hướng được giới trẻ yêu thích hiện nay. Tiếp cận khách hàng, giới thiệu sản phẩm và chốt đơn sẽ nhanh hơn.

Cách livestream bán hàng hiệu quả cho người mới bắt đầu

thu-thuat-livestream-facebook-3

1. Thông báo trước thời gian Livestream

Bạn cần làm để thu hút sự chú ý của khách hàng và những người đang theo dõi fanpage của mình. Nội dung thông báo có thể đi kèm với các thông tin mang tính gợi mở gây sự tò mò cho khách hàng. Tiêu đề càng giật tít càng tốt, bạn bè trên Facebook chú ý đến ngay khi đọc tiêu đề.

2. Khuyến khích mọi người like và chia sẻ

Để thu hút nhiều người xem hơn. Bạn có thể khuyến khích khán giả like và share video livestream. iều này sẽ giúp livestream tiếp cận mạng lưới của họ và giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình. Mục tiêu của bạn là để bài live stream hiển thị trong bảng tin người dùng của bạn và tìm thấy lượng đối tượng mới bằng cách yêu cầu chia sẻ.

3. Tương tác trực tiếp với người xem

Trả lời và tương tác với người xem là cách giúp bạn tăng mức độ tương tác và xây dựng mối quan hệ với người hâm mộ của mình. Bạn càng có nhiều bình luận, điểm số trên Facebook càng cao. Khuyến khích người xem tương tác trong các bình luận, đặt câu hỏi và trả lời ngay lập tức.

4. Share Livestream vào các hội nhóm

Sau khi đăng livestream, bạn nhanh chóng share tới các hội nhóm trên Facebook có liên quan đến chủ đề hoặc lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh để thu hút khách hàng tiềm năng từ các nhóm này. Bạn cần chọn được hội nhóm phù hợp với sản phẩm hoặc có nhu cầu để tiếp cận khách hàng

5. Tạo sự khác biệt

Bạn có thể tạo sự khác biệt bằng cách giảm giá hoặc chơi minigame để thu hút khách hàng. Có thể đưa ra chương trình giá đặc biệt chỉ dành cho khách hàng xem live stream trong thời điểm nhất định. Bạn có thể đưa ra chương trình live stream đặc biệt chỉ một số sản phẩm độc, hàng mới về, hàng mẫu, hàng chỉ có 1 – 2 cái… để thu hút người xem duy trì xem live của bạn

6. Khuyến khích khách hàng chốt đơn ngay trên live

Để bán được hàng nhanh chóng và tránh được tình trạng hủy đơn, bạn nên yêu cầu khách hàng để lại tên, số điện thoại hoặc thậm chí là địa chỉ để bạn có thể tiến hàng ship hàng cho họ ngay trong hôm sau.

Bạn cũng có thể đưa ra quy định chỉ áp dụng mức giá ưu đãi cho các khách mua trên live stream để khuyến khích khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng.

Kinh nghiệm Livestream bán hàng trực tuyến

Trang điểm trước khi lên sóng: Hãy thật chỉnh chu trước khi lên sóng nếu bạn muốn đón nhận sự quan tâm từ cộng đồng. Trước khi livestream bạn hãy trang điểm nhẹ nhàng để thực sự bắt mắt và lôi cuốn người xem và đừng quên luôn nở nụ cười để níu kéo khách hàng.

Ngôn ngữ cơ thể: Ngôn ngữ cơ thể cũng là một yếu tố quan trọng để thể hiện được sản phẩm. Những ngôn ngữ thân thiện, tích cực sẽ tạo được thiện cảm đối với khách hàng của mình.

Background: Nơi livestream phải sáng sủa, gọn gàng để khách hàng có thể nhìn thấy sản phẩm của bạn một cách rõ nhất, bạn có thể mở nhạc nhẹ để tạo không khí thoải mái cho cả bạn và khách.

Đừng quên chăm sóc khách hàng hỏi về chất lượng sản phẩm, dịch vụ để khách hàng trung thành với bạn hơn.

Phần mềm hỗ trợ bán hàng – Simple Livestream

Phần mềm Livestream bán hàng trên Facebook trở nên hiệu quả hơn: Tăng số lượng người xem Livestream của bạn, tăng hiệu ứng đám đông giúp người xem tin tưởng hơn, từ đó tăng số lượng chuyển đổi thành đơn hàng và tăng doanh số bán hàng.

simple livestream moi

Tăng 1000 người xem Live Stream nhanh chóng giúp bán hàng Facebook hiệu quả hơn

Tự động tìm kiếm hàng nghìn group, nhóm theo đúng nhu cầu, ngành nghề, địa điểm,… để tham gia quảng cáo livestream của bạn.

Auto gửi, share livestream của bạn lên hàng nghìn group, cộng đồng tập trung khách hàng tiềm năng của bạn nhiều nhất.

Xuất báo cáo cụ thể từng link đã share để bạn dễ dàng thống kế, follow và xem xét mức độ hiệu quả.

 

Share this post


Cẩm nang kinh doanh hay cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ BỘ PHẦN MỀM MARKETING

7 ngày trải nghiệm bộ phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

CÔNG TY TNHH ATP SOFTWARE

Đặt mua