Hướng dẫn phát Live Stream trên instagram mới nhất

Rate this post

Live Stream là ứng dụng vô cùng hot trên mạng xã hội Facebook. Đây là tính năng dẫn đầu xu hướng hiện nay. Mới đây, Instagram cũng đã cập nhật ngay tính năng này. Tính năng Live Stream trên Instagram cho phép người dùng phát video trực tiếp đến mọi người giống như Facebook.

Ngày nay, mạng xã hội Instagram đã và đang trở nên phổ biến với người dùng. Với cách đăng ký và sử dụng vô cùng đơn giản. Chỉ sau vài thao tác bạn đã đăng ký Instagram thành công, sau đó bạn có thể thoải mái sử dụng. Tính năng phát video trực tiếp trên Instagram hiện là tính năng mới nhất Instagram hỗ trợ người dùng. Trong bài viết này, Alosoft.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách Live Stream video trên Instagram.

1 81. Công dụng của tính năng Live Stream trên Instagram

  • Với tính năng Live Stream, bạn có thể phát video trực tiếp tới bạn bè; Live Stream video và tham gia bình luận ngay khi phát sóng trực tiếp.
  • Ngoài ra, sau khi phát Live Stream, những video này sẽ không xuất hiện trên trang cá nhân và bị xóa đi. Chính vì vậy, bạn sẽ không xem lại những video đó được nữa.

2. Các bước thực hiện phát Video trực tiếp trên Instagram

– Bước 1: Truy cập ứng dụng phát Live Stream trên instagram

Bạn cần truy cập vào ứng dụng instagram trên thiết bị điện thoại. Tại giao diện trang chủ của Instagram, bạn có 2 cách để truy cập sử dụng tính năng này.

  • Cách 1: Tại giao diện trang chủ. Bạn vuốt màn hình từ trái qua phải theo chiều ngang, giao diện tính năng livestream sẽ hiện ra.

2 6Truy cập vào ứng dụng phát Live Stream trên Instagram

  • Cách 2: Tại giao diện ứng dụng, chọn biểu tượng Trang chủ và ấn chọn “Thêm câu chuyện” như hình dưới.

3 5Chuẩn bị phát Live Stream

Sau đó chương trình sẽ chuyển chúng ta sang giao diện Camera. Tại đây, chọn biểu tượng “Trực tiếp” để thực hiện phát Live stream trên Instagram.

– Bước 2: Kiểm tra kết nối của mạng

Khi giao diện phát trực tiếp Instagram sẽ hiện ra. Ta tiếp tục chọn mục Bắt đầu video trực tiếp. Chúng ta sẽ đợi một chút để hệ thống kiểm tra kết nối và độ ổn định của mạng. Điều này giúp quá trình phát video trực tiếp trên Instagram không xảy ra sự cố hay gián đoạn.

4 5Phát trực tiếp trên Instagram

Bước 3: Bắt đầu phát Live Stream trên Instagram

Sau khi hệ thống kiểm tra kết nối mạng xong, ợi thêm khoảng 3 giây. Ngay sau đó, chúng ta sẽ được chuyển đến giao diện phát Video trực tiếp trên Instagram.

5 4Giao diện phát Live Stream

  • Chúng ta sẽ nhìn thấy chữ LIVE trên cùng giao diện bên trái màn hình. Khi nhấn vào đó sẽ xuất hiện thời gian phát video trực tiếp.
  • Ngoài ra, Với phần Comment bên dưới giúp: Bạn hoặc người xem có thể tham giá bình luận trực tiếp vào video đang phát trực tiếp này. Để tắt tính năng này, bạn click vào biểu tượng 3 chấm dọc ở góc dưới bên phải màn hình. Sau đó, chọn “Tắt tính năng bình luận” để tắt tính năng này đi. Như vậy, người xem Live Stream trên Instagram sẽ không thể bình luận được vào video của bạn.

6 2Tắt tình năng bình luận trong Live Stream của Instagram

Bước 4: Kết thúc Video trực tiếp trên Instagram

  • Để kết thúc phát video trực tiếp, Click vào nút “Kết thúc” bên phải trên cùng giao diện. Nhấn tiếp “Kết thúc video trực tiếp” .

7 1Kết thúc Video trực tiếp

  • Sau đó, Instagram sẽ thông báo thời lượng phát, cũng như người tham gia vào video trực tiếp này. Nhấn nút “Xong” để quay trở lại giao diện Instagram.
  • Nếu bạn muốn Lưu video trực tiếp này, bạn click vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống ở góc trên bên phải màn hình.

8 1Lưu video phát trực tiếp

  • Lưu ý: Video phát trực tiếp sau khi bấm kết thúc chỉ có thể lưu laị vào điện thoại. Video này sẽ không được lưu lại trên tài khoản Instagram cá nhân.

Trên đây là bài viết hướng dẫn về: Cách phát Live Stream trên Instagram mới nhất mà Alosoft.vn muốn gửi tới các bạn. Với những ai đang yêu thích và thường xuyên sử dụng mạng xã hội này để kết bạn và giao lưu, thì tính năng phát video trên Instagram này quả là một tính năng vô cùng thú vị và hấp dẫn phải không? Để sử dụng tính năng này, bạn cần tải ứng dụng Instagram phiên bản mới nhất nhé. Đối với mạng xã hội Instagram còn khá mới mẻ này, thì bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn tại: Kiến thức Instagram của chúng tôi. Phần mền Tự động tăng Follow của chúng Alosoft có thể giúp bạn bánh hàng hiệu quả

Đặt mua

Scroll to Top