Hướng dẫn tạo kênh Youtube kiếm tiền với Google Adsense phần 3

Rate this post

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO MỘT KÊNH YOUTUBE?

Để tạo được kênh Youtube trước tiên bạn cần có một tài khoản Gmail. Việc này ALOSOFT sẽ không hướng dẫn nữa vì thao tác tạo một email khá đơn giản.

Sau đó bạn chỉ cần truy cập vào Youtube.com và đăng nhập bằng chính tài khoản Gmail của mình. Mỗi một tài khoản bạn có thể tạo rất nhiều kênh. Ở đây Alosoft đã có một kênh rồi, bây giờ Alosoft sẽ tạo thêm một kênh nữa. Bạn cứ thao tác theo là làm được.

Nhấn vào biểu tượng ở góc phải, sau đó click vào biểu tượng bánh xe như hình dưới.

alosoftTrang tiếp theo bạn chọn Tạo kênh mới

tạo kênh mớiĐặt tên cho kênh, chọn chuyên mục kênh của bạn, click chọn đồng ý với các điều khoản rồi nhấn Xong

tạoOK, vậy là kênh Youtube của bạn đã được tạo thành công. Bây giờ bạn chỉ cần nhập vào các thông tin mô tả, tải lên một ảnh đại diện ấn tượng và thay ảnh nghệ thuật (banner) cho kênh của bạn nhìn bắt mắt hơn.

Sau đó bạn click biểu tượng bánh xe (hình dưới) để cài đặt cho kênh của bạn.

alosoft

Trong cài đặt tài khoản bạn có thể kết nối kênh với các tài khoản mạng xã hội khác, cài đặt thông báo qua email, cài đặt chất lượng phát video chất lượng cao…

 

hướng dẫn cài đặt kênh youtube

Tiếp theo bạn cần xác minh kênh của mình với Google để có thể tải lên những video dài hơn 15 phút. Để xác minh bạn vẫn click vào biểu tượng bên góc phải phía trên. Sau đó chọn Creator Studio

okokokSau đó bên phía tay trái bạn chọn Kênh -> Trạng thái và tính năng. Click tiếp vào nút xác minh như hình dưới.

cách xác minh kênh youtube

Ở màn hình kế tiếp bạn chọn Quốc gia, chọn kiểu xác minh qua tin nhắn SMS, nhập số di động và nhấn gửi.

Sau đó Google sẽ gửi cho bạn một 6 số vào tin nhắn, bạn nhập 6 số đó ở bước tiếp theo và nhấn kích hoạt.

hướng dẫn xác minh kênh youtube

Sau khi xác minh thành công bạn sẽ thấy nút xác minh chuyển thành chữ Đã xác minh như hình dưới đây. Từ lúc này bạn có thể tải lên video dài hơn 15 phút rồi  ?

BẬT KIẾM TIỀN TRÊN KÊNH YOUTUBE

Để kiếm tiền từ những video bạn cần trở thành đối tác của Youtube (Youtube Partner). Vẫn ở mục Trạng thái và tính năng bạn click vào nút Bật trong mục kiếm tiền như hình dưới.

cách bật kiếm tiền trên youtube

Tiếp theo bạn nhấn vào kích hoạt tài khoản của tôi

bật kiếm tiền trên kênh Youtube

Lưu ý: Youtube sử dụng trình quảng cáo Google Adsense, vì vậy bạn phải liên kết tài khoản Google Adsense với kênh bật kiếm tiền.

Sau khi đã làm thành công bạn sẽ thấy các trạng thái giống như hình bên dưới. Vậy là bạn đã có thể bắt tay vào “sản xuất” video và tải lên lênh Youtube để kiếm tiền rồi.

kiếm tiền với kênh Youtube

Ở trên Alosoft đã hướng dẫn mọi người đăng ký 1 kênh youtube của mình và bật chế độ kiếm tiền, nếu mình không cần kiếm tiền mà chỉ cần review sản phẩm đê kinh doanh như bài 1 cũng được, Ở bài tiếp theo Alosoft sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để tạo một video chất lượng, cách làm sao để bạn có thể tự tin nói trước máy quay, cũng như xác định âm thanh, ánh sáng như thế nào để có được một video nhìn “bắt mắt’…

Phần 4: Làm thế nào để tạo video chất lượng trên Youtube?

Giang Trần

Đặt mua

Scroll to Top